Nghi can cầm đầu vụ "xác người bê tông" bày mưu kế để cả nhóm sát hại nạn nhân Thành vì bị "quỷ sa tăng" nhập?

Qua lời khai mới nhất của nghi can vụ "giết người đổ bê tông" gây rúng động dư luận ở Bình Dương đã dần dần hé lộ thêm lý do sát hại nạn nhân Thành.

Liên quan đến vụ án 2 thi thể người được phát hiện giấu trong bê tông tại căn nhà số 90, tổ 3, ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, đến nay công an đã xác định chính xác nghi can thứ 4 trong nhóm phụ nữ. 

Theo đó, người phụ nữ thứ tư không phải là Lê Phú Hạnh (54 tuổi) theo thông tin ban đầu mà là Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ TP.HCM). 3 nghi phạm còn lại là Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, ở Tiền Giang).

Qua quá trình đấu tranh quyết liệt tính từ lúc các nghi can bị bắt vào sạng sáng 18/5 của cơ quan công an, những thông tin chi tiết về quá trình xảy ra vụ án rùng rợn dần được hé lộ.

Cụ thể theo lời các nghi can, 4 nghi can và 2 nạn nhân là Trần Đức Linh (51 tuổi, ngụ Nghệ An), Trần Trí Thành (27 tuổi, quê ở Nam Định) cùng vài người khác đã cùng nhau di chuyển nhiều nơi để tu luyện một giáo phái lạ. 

Nghi can cầm đầu vụ xác người bê tông bày mưu kế để cả nhóm sát hại nạn nhân Thành vì bị quỷ sa tăng nhập? - Ảnh 1.

Căn nhà số 90 nơi phát hiện sự việc.

Phạm Thị Thiên Hà là thủ lĩnh của nhóm, tự cho mình có quyền quyết định mọi việc và buộc mọi người phải tuân thủ mọi chỉ đạo để đạt cảnh giới cao nhất của việc tu luyện. Những ai không nghe lời sẽ bị Hà chửi mắng.

Sau khi thuê căn nhà ở Khu công nghiệp Bàu Bàng để làm nơi tu luyện, có 2 phụ nữ bỏ trốn vì không chịu được cực khổ. Sợ bại lộ, Hà đã quyết định di chuyển đến căn nhà số 90, ấp 5, xã Hưng Hòa vào tháng 9/2018.

Nghi can cầm đầu vụ xác người bê tông bày mưu kế để cả nhóm sát hại nạn nhân Thành vì bị quỷ sa tăng nhập? - Ảnh 2.

Trước đó, nhóm mướn 1 căn nhà ở khu vực KCN Bàu Bàng.

Đến tháng 12/2018, nhóm lại dùng chiếc ô tô 7 chỗ di chuyển lên vùng Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu). 

Hà thông báo cho mọi người rằng, quá trình tu luyện khổ hạnh phải trải qua hai giai đoạn gọi là "tẩy tịnh" (tẩy bỏ cái dơ bẩn của cơ thể) và "tịnh cốc" (giai đoạn không ăn, không uống) cho đến khi hoàn thành "chánh quả".

Nghi can cầm đầu vụ xác người bê tông bày mưu kế để cả nhóm sát hại nạn nhân Thành vì bị quỷ sa tăng nhập? - Ảnh 3.

Sợ bại lộ nên Hà quyết định chuyển địa điểm.

Sau khi qua giai đoạn "tẩy tịnh", Hà chỉ đạo 5 người trong nhóm thực hiện "tịnh cốc" trước, vì thời gian này cần có người đứng ra lo liệu. Sau khi mọi người hoàn thành giai đoạn này thì sẽ đến lượt Hà.

Tuy nhiên mới được 10 ngày của giai đoạn 2 thì Linh đã không chịu được vì phải nhịn ăn uống nên đã quyết định bỏ trốn bằng cách nhảy lầu.

Phát hiện sự việc, thay vì đem đi cấp cứu thì Hà và Thành đã xuống đất bế Linh lên phòng. Sau đó thì Linh tử vong. 

Nghi can cầm đầu vụ xác người bê tông bày mưu kế để cả nhóm sát hại nạn nhân Thành vì bị quỷ sa tăng nhập? - Ảnh 4.

Người dân gần căn nhà đầu tiên mà nhóm thuê bàng hoàng khi nghe nạn nhân bị sát hại dã man.

Nhóm nghi can đã để thi thể Linh trong phòng bật máy lạnh nhiệt độ thấp. Sau khi hoàn thành giai đoạn hai của quá trình tu luyện, cả nhóm đưa thi thể Linh về căn nhà số 90 cất giấu.

Lúc này, người đàn ông tên Thành được Hà phân công mua thùng nhựa, trà để quấn vào xác và đổ bê tông nạn nhân để không phát ra mùi hôi. Sau đó Hà bắt đầu bước vào giai đoạn "tịnh cốc".

Lúc này phát hiện Thành có nhiều biểu hiện lạ, hay nhìn trộm các phụ nữ tắm và bỏ đi ra ngoài ăn riêng, Hà nảy sinh bực tức. Sau khi hoàn thành "tịnh cốc", Hà yêu cầu Thành phải thực hiện lại quá trình này và phải khóa cửa tu luyện trong phòng. 

Tuy nhiên Thành vẫn không tuân thủ nguyên tắc tu tập, Hà nói với những người còn lại rằng nạn nhân có dấu hiệu bị "quỷ sa tăng" nhập.

Sau khi bàn bạc, phân tích, Hà quyết định phải loại trừ "con quỷ" trong người Thành bằng cách tiêu diệt anh này.

Hà cho rằng, cả nhóm phải tiêu diệt anh Thành nhằm loại trừ "con quỷ" không để cho nó sống được và tất cả thống nhất thực hiện.

Nghi can cầm đầu vụ xác người bê tông bày mưu kế để cả nhóm sát hại nạn nhân Thành vì bị quỷ sa tăng nhập? - Ảnh 6.

Chiếc thùng phuy chứa thi thể nạn nhân.

Hà dẫn Thảo mua 6 khẩu súng điện nhưng nghĩ không hiệu quả nên không sử dụng.

Sau đó, cả nhóm giao Thảo mua một bình ắc quy và một bộ kích điện ở TP Thủ Dầu Một đem về, dụ Thành chìa tay ra để châm cứu thì Thành bị điện giật bất tỉnh. Hà lập tức lấy sợi dây vải siết cổ Thành tới chết. Quá trình siết dây vào cổ Thành đã khiến mu bàn tay Hà bị thương.

Tiếp đến, nhóm nghi can tiếp tục mua thùng nhựa, cát, đá xi-măng đổ bê tông nạn nhân thứ hai rồi khóa cửa bỏ trốn.

Sự việc chỉ bại lộ khi ông H., chủ mới mua ngôi nhà số 90 đến dọn dẹp vào ngày 15/5 và phát hiện thi thể nạn nhân. 3 ngày sau, các nghi can bị bắt.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm