Nghẹn ngào trước di ảnh trắng đen của bác sĩ Vũ Hán từng cảnh báo về dịch viêm phổi trước cửa bệnh viện

Sự ra đi của bác sĩ Lý Văn Lượng đã để lại nỗi tiếc thương vô hạn cho đồng nghiệp của như những bệnh nhân đã từng được ông chữa trị. Dường như nhiều người vẫn còn chưa thể chấp nhận được sự thật này.

Vào ngày 7/2, tờ The Paper đưa tin, tại lối vào của tòa nhà ngoại trú của Bệnh viện Trung ương Vũ Hán, người ta thấy có vài bó hoa đặt bên cạnh di ảnh trắng đen của bác sĩ Lý Văn Lượng, người từng cảnh báo về dịch viêm phổi trước khi bệnh bùng phát như để tưởng niệm một lương y bạc mệnh. Hình ảnh này khiến ai nhìn vào cũng nghẹn lòng không thể tả được. 

Nghẹn ngào trước di ảnh trắng đen của bác sĩ Vũ Hán từng cảnh báo về dịch viêm phổi trước cửa bệnh viện - Ảnh 1.

Thỉnh thoảng, có nhân viên y tế mặc quần áo bảo hộ để lại bó hoa rồi đi. Ngoài ra, một số người dân Vũ Hán đã dừng lại để mặc niệm, một số người còn lại vì dịch bệnh nên đã nhờ người đặt hoa ngay thềm tòa nhà bệnh viện. Sau khi những hình ảnh này được chia sẻ, nhiều người không khỏi đau lòng. Họ đã cùng nhau chia sẻ một thông điệp: “Bác sĩ Lý Văn Lượng. Xin hãy yên nghỉ”.

Nghẹn ngào trước di ảnh trắng đen của bác sĩ Vũ Hán từng cảnh báo về dịch viêm phổi trước cửa bệnh viện - Ảnh 4.

Nghẹn ngào trước di ảnh trắng đen của bác sĩ Vũ Hán từng cảnh báo về dịch viêm phổi trước cửa bệnh viện - Ảnh 5.

Được biết, vào 2 giờ 58 phút sáng (giờ địa phương) ngày 7/2, Bệnh viện Trung ương Vũ Hán xác nhận, Lý Văn Lượng, bác sĩ từng được coi là người hùng của Trung Quốc trong việc cảnh báo công chúng về một căn bệnh giống như SARS vào tháng 12/2019 đã trút hơi thở cuối cùng. Thông báo của Bệnh viện cho biết, bác sĩ Lý trong quá trình chữa bệnh không may bị nhiễm virus corona. Đây thực sự là nỗi đau quá lớn đối với gia đình cũng như đồng nghiệp cùng bệnh nhân của vị bác sĩ này. 

>> Trước đó 4 ngày, một bác sĩ ở tỉnh Hồ Nam –Trung Quốc tên Tống Anh Kiệt (28 tuổi)  đột tử do làm việc quá sức sau 10 ngày liên tiếp chống chọi với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra. Xem tại đây để biết thêm chi tiết. 

(Nguồn: The Paper)

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại:

https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

Cuộc sống trên du thuyền bị cách ly vì virus corona: Từ nơi ở sang chảnh trở thành ngục tù giam lỏng, u ám đến nghẹt thở - Ảnh 6.


Chia sẻ
Đọc thêm