Nghẹn ngào tâm thư Shark Linh, nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng cùng những người bạn gửi cho Thủy Muối khi hay tin "nữ chiến binh ung thư" qua đời

Đối với Shark Thái Vân Linh, Thủy Muối không chỉ là một người giàu kinh nghiệm, đáng học hỏi trong lĩnh vực khởi nghiệp, mà còn là một cô em gái thân thiết đáng mến.

Cách đây vài hôm, khi vừa sang đầu năm mới, nhiều người đã xôn xao trước thông tin nữ start up 8X nổi tiếng Thủy Muối qua đời. Đến hôm nay, tin buồn này đã chính thức được xác nhận bởi tổ chức Salt Cancer Initiative - quỹ ủng hộ phi lợi nhuận do Thủy Muối sáng lập ra nhằm giúp đỡ, truyền cảm hứng cho các bệnh nhân ung thư giống cô.

"NGƯỜI SÁNG LẬP DỰ ÁN SÁNG KIẾN UNG THƯ MUỐI – TRƯƠNG THANH THỦY (THỦY MUỐI) QUA ĐỜI Ở TUỔI 35

Nghẹn ngào tâm thư Shark Linh gửi cho Thủy Muối sau khi hay tin "nữ chiến binh ung thư" qua đời: "Vì bận nên không kịp nhắn tin cho Thủy, giờ thì đã quá muộn..." - Ảnh 1.

Được sự đồng ý từ phía gia đình, Ban điều hành Dự án Sáng kiến Ung thư Muối - Salt Cancer Initiative (SCI) vô cùng thương tiếc báo tin:

Người sáng lập dự án – chị Trương Thanh Thủy (Thuỷ Muối) đã từ trần hồi 20:40 ngày 24/01/2020 theo giờ Los Angeles (tức 11:40 ngày 25/01/2020 - ngày 01/01 năm Canh Tý theo giờ Việt Nam) tại Los Angeles, Mỹ sau một thời gian dài kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối".

Rất nhiều bạn bè, người quen, và cả những bệnh nhân ung thư đã không khỏi bàng hoàng, xót thương trước sự mất mát này. Một trong số những người đầu tiên biết tin, cũng gắn bó với Thủy Muối khá thân thiết là Shark Linh, đã đăng tâm thư nghẹn ngào trên trang cá nhân cách đây ít giờ.

"5 ngày trước, Linh đã tìm thấy ghế ngồi cho bé trong tủ. Nó là một món quà từ Thủy khi mình đang có bé đầu tiên. Linh định là sẽ chụp một tấm hình và gửi cho em ấy để Thủy biết rằng Linh đang nghĩ đến em ấy.

Nghẹn ngào tâm thư Shark Linh gửi cho Thủy Muối sau khi hay tin "nữ chiến binh ung thư" qua đời: "Vì bận nên không kịp nhắn tin cho Thủy, giờ thì đã quá muộn..." - Ảnh 2.

Nhưng cuộc sống trở nên bận rộn khi mình bị kẹt ở giữa một bé luôn giận dữ để giành sự chú ý và một bé sơ sinh cần được cho ăn liên tục, vì thế Linh đã không có thời gian nhắn tin cho Thủy.

Và giờ thì đã quá trễ, 3 ngày trước Thủy đã mất.

Thủy là một trong những người có hoài bão và động lực nhiều nhất mà Linh từng được gặp. Ngay cả khi phải chiến đấu với bệnh ung thư phổi, tinh thần của cô ấy vẫn rất kiên cường.

Mặc dù em ấy bị bệnh, Thủy đã giúp các công ty khởi nghiệp và tạo nên một tổ chức phi lợi nhuận nhằm giúp đỡ những người ở Việt Nam cũng bị bệnh ung thư. Thủy luôn cố gắng tận hưởng những điều trân quý của cuộc sống.

Thủy ơi, hãy yên nghỉ nhé, bạn đã tạo ra những tác động mạnh mẽ đến thế giới này và chúng tôi sẽ không bao giờ quên bạn.

Còn chúng ta, những người vẫn còn có thế thấy được mặt trời mọc vào ngày mai, hãy trân trọng mỗi ngày như là cơ hội để làm nên sự khác biệt cho chính bạn và cho những người xung quanh bạn. Nói với người thương của mình rằng bạn trân trọng họ như thế nào, tìm niềm vui từ thời gian bạn có với con cái (ngay cả khi chúng la khóc và hét). Đừng bao giờ quên rằng mỗi ngày mình sống là một món quà quý giá, cũng là một lý do để hạnh phúc".

 
Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng trải lòng: "Đối với mình, chị Thủy như là một động lực sống vậy. Chỉ cần nhìn nụ cười của chị là anh thấy mọi thứ trên đời này không có gì là tăm tối cả... Đó là một người chị mà mình luôn trân trọng và yêu quý, sống hết mình và luôn ngẩng đầu với cuộc đời".

Một người bạn khác của Thủy Muối là Trinh Hồ cũng đã viết những dòng tâm sự rất dài, gửi tặng cho cô gái mãi mãi tuổi 35 khiến cộng đồng mạng rơi nước mắt.

Nghẹn ngào tâm thư Shark Linh gửi cho Thủy Muối sau khi hay tin "nữ chiến binh ung thư" qua đời: "Vì bận nên không kịp nhắn tin cho Thủy, giờ thì đã quá muộn..." - Ảnh 4.

"Nhớ lúc 2016 mới biết tin chị Thủy ung thư phổi giai đoạn cuối, mình vừa ức vừa rưng rưng khóc gọi điện thì chị la: "Ủa Trinh, chị đã chết đâu mà khắp nơi đưa tin như điếu văn".

Giọng của những chiến binh không bao giờ đầu hàng số phận là đây!

Sau đó là chuỗi ngày mình cầu nguyện để chị Thủy đủ sức khỏe làm hết những điều chị muốn làm. Và hành trình người chị phi thường mình yêu quý kéo dài đến ngày thứ 1196.

Hai chị em đều có ngày sinh 16/12 tâm sự đủ chuyện rồi hay tự hỏi sao mình không bánh bèo được nhỉ? Toàn lao đi khởi nghiệp, làm việc khùng điên, bận rộn suốt ngày, nhiều khi quên ăn quên ngủ, quên yêu...

2018 về Việt Nam làm sự kiện cho bệnh nhân ung thư, chị rủ rê phụ chị xin tài trợ, thật vui khi 2 chị em trầy trật mấy phen cũng đã "Wow, mình làm được rồi!".

Nghẹn ngào tâm thư Shark Linh gửi cho Thủy Muối sau khi hay tin "nữ chiến binh ung thư" qua đời: "Vì bận nên không kịp nhắn tin cho Thủy, giờ thì đã quá muộn..." - Ảnh 5.

Những niềm vui dung dị khác khó quên: cùng nhau ăn ốc, ăn mì tiềm, cùng tám về những chuyện tình có khi quên cả thời gian... Đến lúc về Mỹ chị nhắn tin: "Khi nào cô Trinh qua Mỹ đi leo núi với chị?". Em còn nợ cuộc hẹn này với chị.

Nhớ năm ngoái chị còn chúc em sức khỏe, chúc em tìm được người thương đang đi lạc. Bây giờ em làm được rồi nè, mà em gọi chị đi đâu mất tiêu.

Cám ơn đã cho em đồng hành cùng chị và lan tỏa SCI đến nhiều người biết hơn.

Tạm biệt chị, những ký ức đẹp về chị sẽ sống mãi trong tim mọi người".

Nghẹn ngào tâm thư Shark Linh gửi cho Thủy Muối sau khi hay tin "nữ chiến binh ung thư" qua đời: "Vì bận nên không kịp nhắn tin cho Thủy, giờ thì đã quá muộn..." - Ảnh 6.

Vậy là hành trình chiến đấu với căn bệnh quái ác ung thư của Thủy Muối đã kết thúc. Dù chị không còn nữa, nhưng nụ cười rực rỡ đầy sức sống của chị, những điều ấm áp ý nghĩa chị từng làm để mang lại hi vọng sống cho hàng triệu người... sẽ mãi mãi còn trong lòng những người yêu mến chị.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm