Nghe phái mạnh "dạy" chị em bí quyết vàng cho việc hẹn hò

Thiên Bình,
Chia sẻ

Vì là người trong cuộc nên bí quyết hẹn hò từ các chàng sẽ giúp chị em vừa biết cách làm hài lòng đối phương vừa tránh mất điểm vì mắc sai sót.

Không coi đàn ông là toàn bộ cuộc sống của mình

"Đừng coi anh chàng mình hẹn hò trở thành trung tâm cuộc sống của bạn. Là đàn ông, tôi biết, nếu được một cô gái coi là toàn bộ cuộc sống của cô ấy, chúng tôi chẳng lấy làm vui mà chỉ thấy ngột ngạt.

Bạn nên nhớ, một chàng trai yêu và chính thức hẹn hò với bạn nghĩa là anh ta chấp nhận các sở thích, đam mê, cuộc sống riêng của bạn. Vì thế, sẽ là sai lầm nếu bạn vì anh ta mà từ bỏ những thứ quan trọng hay làm khi còn độc thân.

Thay vì vậy, hãy xem người yêu chỉ là một phần cuộc sống của bạn. Như thế, bạn sẽ vừa phụ thuộc vừa độc lập với người mình yêu. Một mặt, bạn vẫn có những không gian - thời gian chung để hai người quan tâm, yêu thương nhau. Mặt khác, bạn còn có những khoảng trời riêng cho công việc, bạn bè, sở thích của mình. Đàn ông hứng thú và bị hấp dẫn bởi một cô gái như thế chứ không phải những cô nàng coi họ là nhất, là toàn bộ". Đây là lời khuyên của Quốc Bảo - 35 tuổi, nhân viên dinh doanh.

Cho đàn ông thời gian để đưa ra những cam kết

"Tâm lý chung của cánh mày râu là sợ bị ràng buộc bởi những hứa hẹn, cam kết. Vì vậy, mình khuyên các bạn gái đừng ép người yêu vào tình thế khó xử khi vừa yêu chưa được bao lâu đã bắt anh hứa cái này, hẹn thề cái kia.

Dù lời cam kết đó đến từ phái nữ hay phái nam thì nhìn chung, chẳng chàng trai nào muốn nghe cả. Bản thân mình từng gặp phải chuyện này nên mình hiểu cảm giác khó chịu khi phải nghe nó như thế nào. Những lời cam kết giống như sợi dây 'cột' mình vào trách nhiệm, nghĩa vụ đối với mọi lời nói, hành động của chính mình.

Ngay cả khi đã yêu nhau lâu thì đàn ông vẫn sợ cam kết. Đặc biệt đó là những cam kết về chuyện hệ trọng như đám cưới chẳng hạn. Thực ra, trong quá trình tìm hiểu nhau, nếu anh chàng nào thực sự 'ưng' bạn, anh ta sẽ tự nguyện ngỏ lời yêu bạn. Và sau quá trình hẹn hò, nếu cảm thấy phù hợp, anh ấy cũng sẽ cầu hôn bạn thôi...

Khi bạn chưa nhận được những lời cam kết đó, đừng nóng vội mà giục giã. Hãy cho người yêu thời gian để cân nhắc kĩ càng hơn. Đồng thời, đó cũng là thời gian quý báu để các bạn gái xem xét kĩ về đối phương" - Lưu Chiến, 29 tuổi, kĩ sư tin học, chia sẻ.

Nghe phái mạnh
Đàn ông hứng thú và bị hấp dẫn bởi một cô gái vừa độc lập, vừa phụ thuộc vào mình (Ảnh minh họa).

Biết cách từ chối thay vì luôn đồng ý


"Sau lần hẹn hò đầu tiên, anh chàng nào cũng thích thú nếu biết nửa kia nhớ đến mình, muốn gặp gỡ mình lần nữa. Nhưng thật buồn cười là chàng nào cũng thích bạn gái biết cách từ chối một cách khéo léo. Chúng tôi không muốn thấy con gái vồn vã, thân mật quá khi mới hẹn hò. Trái lại, một vài lần bị từ chối lại khiến đàn ông hứng thú hơn, muốn tiếp cận và chinh phục hơn.

Các bạn gái đừng lo sợ là mình từ chối sẽ bị vuột mất con cá đã cắn câu. Một khi thực sự có cảm tình, dù gặp trở ngại đến mấy chứ đừng nói vài cái lắc đầu, đa số đàn ông đều quyết tâm theo đuổi đến cùng.

Từ chối cũng là cả một nghệ thuật. Bị một cô gái khéo léo, tinh tế từ chối nhiều khi còn khiến đàn ông thích thú hơn là cái gì cũng đồng ý, mời đi đâu cũng nhận lời" - Duy Nguyên, 27 tuổi, chuyên viên tài chính, tâm sự.

Đừng gọi cho đàn ông tất cả thời gian, hãy để họ gọi cho bạn

"Nếu phụ nữ thường xuyên gọi điện thoại, nhắn tin, gửi email và chủ động liên lạc tất cả thời gian. Sẽ có lúc đàn ông không còn muốn trả lời. Điều này không có nghĩa là còn gái không bao giờ nên chủ động tiếp cận đối tác của mình. Nhưng bí quyết cho các bạn gái là nên dành quyền chủ động gần như tuyệt đối cho phái mạnh, ít nhất là trong giai đoạn đầu hẹn hò.

Mình thấy khi mới hẹn hò, các bạn gái thường sốt sắng nhắn tin, gọi điện như muốn bày tỏ cho nửa kia biết sự quan tâm của mình ở mức nào. Song muốn tăng sự hấp dẫn cũng như thử thách tình cảm của đối tác, phụ nữ nên kiềm chế cảm xúc của mình, tạo cơ hội cho đàn ông phát huy thế chủ động trong việc liên lạc.

Được 'săn đón' là đặc quyền của các bạn gái khi có ai đó tán tỉnh. Vì vậy hãy đón nhận nó thay vì lanh chanh giành lấy nghĩa vụ của đàn ông" - Phúc Duy, 29 tuổi, marketing online, khuyên nhủ.

Đừng cho chàng là "độc quyền" của bạn

"Không chỉ mắc sai lầm khi coi bạn trai là cả thế giới của mình mà nhiều cô gái còn cho yêu nghĩa là mình được 'độc quyền' sở hữu bạn trai. Một trong những tối kị đối với các bạn gái là yêu cầu người yêu không được gặp gỡ ai khác, liên lạc với người phụ nữ nào khác, thậm chí nhìn cũng không...

Kể cả khi hai người đã yêu nhau sâu đậm, ra mắt bạn bè, gia đình hai bên thì bạn cũng không bao giờ được độc quyền sở hữu người mình yêu.

Nếu thấy người yêu thân mật quá mức với một cô gái khác, hãy nói chuyện thẳng thắn với anh ta thay vì tỏ thái độ 'Anh là của em, anh không được phép thế'. Nếu anh ta yêu bạn thật lòng, anh ta sẽ chấm dứt. Trái lại, nếu vẫn giữ kiểu quan hệ lằng nhằng thì đó cũng chẳng phải người bạn nên tiếp tục hẹn hò". Đây là lời khuyên của Nguyễn Đạt - 28 tuổi, công tác trong ngành điện lực.Thay vì đặt ra các tiêu chuẩn và tìm kiếm mẫu đàn ông lý tưởng như trong mơ, 1 vài bí quyết nhỏ nhưng thiết thực của chính người trong cuộc sẽ giúp chị em chọn chồng cực chuẩn.
Nghe phái mạnh
Chia sẻ