Mách chị em các "chiêu" hẹn hò siêu lợi hại

Hẹn hò, yêu đương là chuyện liên quan đến xúc cảm nhưng nó cũng cần có sự khôn ngoan của lý trí. Lắng nghe chia sẻ của chị em về một số bí quyết hẹn hò mang lại hiệu quả siêu lợi hại.

Tự do trong vòng kiểm soát

"Khi bạn hẹn hò với một anh chàng nào đó, bạn cần hiểu được quy luật tự do và sự kiểm soát. Nói một cách cụ thể hơn, nếu bạn muốn giữ khư khư người yêu, không cho 'bén mảng' tới bất cứ cô gái nào khác thì chưa chắc bạn đã giữ được chàng. 

Còn nếu như để chàng tự do muốn làm gì thì làm như thuở còn độc thân, chắc chắn bạn sẽ không yên tâm, còn chàng thì thoải mái trong các mối quan hệ. Điều đó dẫn đến nguy cơ cao là chàng dễ dao động trước các cô gái khác.

Chính vì lẽ đó, tôi nghĩ những cô nàng thông minh là người biết duy trì sự tự do có kiểm soát đối với người mình yêu. Ví như, bạn không nên cấm đoán anh ấy tụ tập bạn bè, đi chơi với đám nọ, hội kia, không 'theo đuôi' chàng như hình với bóng. Đổi lại, bạn cũng cần nắm được tương đối chính xác các mối quan hệ, địa điểm chàng hay đến, người chàng hay gặp...

Và theo tôi, một điều quan trọng khi yêu, khi hẹn hò đó là người trong cuộc luôn phải chân thành, tin tưởng nhau. Một khi đã nghi ngờ, bạn sẽ ngày đêm muốn theo dõi nửa còn lại. 

Tương tự, khi đã gian dối thì bạn sẽ nghĩ ra nhiều thủ đoạn, cách thức để che mắt đối tác của mình. Mà như thế thì muốn áp dụng quy luật 'tự do trong vòng kiểm soát' cũng sẽ bất thành" - Đỗ Hạnh, 29 tuổi, giảng viên, tâm sự.

Nhạy cảm nhưng không tỏ ra dễ bị tổn thương


"Có một khoảng cách khá xa giữa một người phụ nữ dịu dàng, tinh tế, nhạy cảm - người mà bất cứ chàng trai nào cũng muốn nắm giữ và yêu mãi với một bên là người phụ nữ yếu đuối, sến sẩm, dễ bị tổn thương - người sẽ khiến phái mạnh sợ hãi đến mức phải chạy trốn. Cái ranh giới giữa sự nhạy cảm và dễ bị tổn thương tưởng như mong manh nhưng lại khiến cho người đối phương cảm nhận hoàn toàn khác nhau về bạn.

Khi bạn thể hiện mình là cô gái nhạy cảm, biết vui buồn trước những gì mình đối mặt, đàn ông sẽ nghĩ đó là người biết cảm thông, chia sẻ. Nhưng khi bạn thể hiện cảm xúc thái quá hoặc dễ dàng rớt nước mắt trước một việc nhỏ như con kiến, các chàng trai sẽ từ yêu quý mà chuyển sang sợ hãi, thậm chí cao chạy xa bay. Bởi lẽ, khi ấy anh sẽ đánh giá thấp lòng tự trọng cũng như phẩm giá của bạn.

Hơn thế nữa, dù bất cứ hoàn cảnh nào, đàn ông cũng không muốn gắn bó cả đời với một người yếu đuối, dễ bị tổn thương, không đủ mạnh mẽ để vượt qua khó khăn, trở ngại. Họ có cảm giác các cô gái yếu đuối sẽ trở gánh nặng đeo đẳng suốt cuộc đời" - Lưu Hiền My, 28 tuổi, nhân viên tổ chức sự kiện, quan niệm.

Mách chị em các "chiêu" hẹn hò siêu lợi hại 1
Đôi khi bạn cần tỏ ra yếu đuối để được che chở, cần chút nhút nhát để có người bảo vệ, cần một người trợ giúp mỗi lúc khó khăn (Ảnh minh họa).

Nương tựa nhưng không phụ thuộc vào đàn ông


"Rất nhiều phụ nữ khi hẹn hò hay lầm lẫn giữa cảm giác muốn được che chở và sự phụ thuộc vào đàn ông. Đàn ông sinh ra đã là phái mạnh, họ muốn trở thành người hùng trong mắt phụ nữ. Đổi lại, phái nữ vốn tính yếu mềm nên chúng ta thường hay thích có một bờ vai vững chắc để che chở, bảo vệ mình. Đó như là lẽ tất yếu vậy. Nhưng cái gì đi quá giới hạn cũng không mang lại hiệu quả tốt.

Từ trải nghiệm của bản thân cũng như chứng kiến các tình huống xảy ra xung quanh, tôi nhận thấy điều quan trọng để phụ nữ thành công khi hẹn hò đó là đừng biến mình thành người chỉ biết dựa dẫm, phụ thuộc tất cả mọi thứ vào đối phương.

Đôi khi bạn cần tỏ ra yếu đuối để được che chở, cần chút nhút nhát để có người bảo vệ, cần một người trợ giúp mỗi lúc khó khăn. Nhưng như thế không có nghĩa là bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu và khi gặp phải bất cứ tình huống nào, bạn đều cầu cứu đến người đàn ông của mình. 

Như thế, bạn sẽ tự biến mình thành 'nô lệ' của tình yêu và dần đánh mất cá tính của mình - điều mà chẳng gã trai nào mong muốn". Đây là chia sẻ của Trung Hiền - 30 tuổi, cán bộ nhà nước.

Ngọt ngào nhưng không giả tạo

"Tình yêu không có chỗ cho sự giả tạo. Mình nghĩ trước tiên các cô gái hãy luôn trung thực với người đàn ông của mình. Cụ thể hơn, chúng ta nên thẳng thắn và đối mặt với mọi xúc cảm, cảm nhận của mình khi yêu.

Chẳng hạn trong quá trình hẹn hò, tìm hiểu nhau, bạn cảm thấy những tin nhắn, cuộc gọi liên tục của chàng đã làm phiền mình, khiến mình mất tập trung vào công việc, hãy lên tiếng một cách tế nhị. Ngọt ngào, lịch sự chính là thái độ ứng xử khôn ngoan trong tình huống này. Đừng ngại chia sẻ cảm xúc thực của mình, cũng đừng sợ sẽ làm người khác phật lòng.

Mình thấy người ta luôn đề cập đến sức mạnh của sự ngọt ngào trong tình yêu. Dù bạn là ai, đàn ông hay phụ nữ thì lời nói, hành động, cách ứng xử... ngọt ngào luôn có tác động mạnh mẽ đến tình yêu bạn đang nuôi dưỡng. 

Đặc biệt đối với phụ nữ, sự ngọt ngào sẽ trở thành vũ khí lợi hại để bạn thành công khi hẹn hò. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý đừng biến những lời nói, cư xử ngọt ngào của mình thành một viên kẹo bọc đường mà bên trong đắng nghét" - Hoài Phương, 27 tuổi, chuyên viên nhân sự, cho biết.

Ngây thơ nhưng đừng biến mình thành kẻ ngu dốt

"Tôi luôn tin phụ nữ có một lợi thế đặc biệt ở giai đoạn hẹn hò đầu mà nếu biết tận dụng nó, bạn sẽ thành công trong việc tìm kiếm một nửa đích thực cho cuộc đời. Đó cũng chính là giai đoạn bạn nên phát huy triệt để sự ngây thơ, trong sáng của mình. Hãy coi hẹn hò như một trò chơi lớn, ở đó bạn có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người đàn ông khác nhau.

Luôn cởi mở, thoải mái như một cô gái mới lớn chưa biết đến hương vị của tình yêu đối với những người đàn ông chú ý đến mình. Nhưng đừng quên vũ khí của sự gợi cảm để chiếm được cảm tình của những chàng trai mà bạn để ý.

Sẽ chẳng có gì là tội lỗi nếu bạn gặp gỡ nhiều chàng trai khác nhau và giữ mối quan hệ thân mật với tất cả họ. Tuy nhiên, ranh giới giữa sự ngây thơ và kẻ ngu dốt lại khá mong manh. Nếu bạn trót nhận lời một người đàn ông thứ nhất và tiếc nuối khi gặp được người đàn ông thứ 2, bạn đã biến mình thành kẻ ngu ngốc rồi.

Làm thế nào để duy trì được mối quan hệ gần gũi với nhiều người và chỉ đưa ra quyết định cuối cùng trước khi chọn được chàng trai phù hợp với mình nhất? Muốn như vậy, không có cách nào khác là bạn phải nhập vai một cô gái ngây thơ, trong sáng" - Trịnh Thị Bảo Lan, 27 tuổi (Vinh, Nghệ An) bật mí tuyệt chiêu hẹn hò của mình.Có một số nguyên tắc hẹn hò rất đơn giản nhưng lại giúp bạn nhận biết con người thật của đối phương trước khi các bạn gái quyết định trao gửi trái tim mình.
Mách chị em các "chiêu" hẹn hò siêu lợi hại 2
Chia sẻ
Đọc thêm