Nghe nội dung lá thư bí mật gửi đến cho mình, cô dâu chú rể cùng òa khóc

NEWBEN,
Chia sẻ

Lá thư được gửi đến từ một người vắng mặt trong đám cưới và nội dung của nó đã khiến Emily òa khóc khi nghe. Ngay cả chú rể cũng như những quan khách tham dự cũng chẳng thể nào cầm được nước mắt.

Emily Darbey sống ở Liverpool New York, Mỹ đã kết hôn với Shakeal Darbey vào ngày 4/10/2016. Hôn lễ của họ diễn ra trong không khí ấm áp, vui vẻ. Đó là một hôn lễ tuy đơn giản nhưng cũng đủ khiến những người tham dự mãi nhớ về, đặc biệt là những phút giây đẫm nước mắt, khóc nức nở của cô dâu và chú rể trong ngày trọng đại.

Nghe nội dung lá thư bí mật gửi đến cho mình, cô dâu chú rể cùng òa khóc - Ảnh 1.

Emily Darbey cùng chồng. (Ảnh: Internet)

Vào hôm đó, Peter - người chú, đồng thời là bố đỡ đầu của Emily - đã tự mình đọc nội dung của lá thư gửi đến cho Emily. Lá thư được gửi đến từ một người vắng mặt trong đám cưới và nội dung của nó đã khiến Emily òa khóc khi nghe. Ngay cả chú rể cũng như những quan khách tham dự cũng chẳng thể nào cầm được nước mắt.

Đó chính là lá thư gửi từ bố của Emily.

Ông tên Todd Excell, là người bố mà Emily hết mực yêu thương nhưng phải sớm rời xa ngay từ khi cô còn bé. Ngày của Mẹ năm 2001, ông Todd đã qua đời sau một thời gian chiến đấu với bệnh ung thư. Khi đó Emily chỉ mới 8 tuổi. Emily dũng cảm, mạnh mẽ đã lớn lên, trải qua những năm tháng tuổi vị thành niên mà không có bố bên cạnh.

Nghe nội dung lá thư bí mật gửi đến cho mình, cô dâu chú rể cùng òa khóc - Ảnh 2.

Emily cùng bố. (Ảnh: dailymail)

Nghe nội dung lá thư bí mật gửi đến cho mình, cô dâu chú rể cùng òa khóc - Ảnh 3.

Ông Todd đã qua đời sau một thời gian chiến đấu với bệnh ung thư. (Ảnh: dailymail)

Nghe nội dung lá thư bí mật gửi đến cho mình, cô dâu chú rể cùng òa khóc - Ảnh 4.

Khi bố mất, Emily chỉ mới 8 tuổi. (Ảnh: dailymail)

Biết mình không thể đồng hành cùng con trong cuộc sống, ông Todd dự định sẽ viết thư cho mỗi sự kiện quan trọng trong cuộc đời của con gái. Nhưng ông biết, mình không đủ thời gian và sức khỏe. Vì thế, thay vào đó, ông Todd quyết định viết một lá thư dành cho ngày kết hôn của Emily - ngày trọng đại của mỗi đời người. Lá thư được viết trước khi ông Todd mất chỉ 8 ngày.

Nắm chặt bàn tay của chồng trong ngày cưới, Emily hồi hộp lắng nghe những lời bố nhắn gửi.

“Gửi con gái Emily đáng yêu của bố,

Con là trái tim, là linh hồn của bố và sẽ mãi là như vậy. Bố viết lá thư này dành cho ngày cưới của con để nói với con rằng dù bố không hiện diện ở đây nhưng bố vẫn sẽ theo dõi từ nơi xa.

Bố nhớ khi con bắt đầu tập đi và nghĩ đến ngày đưa con vào nơi cử hành lễ cưới. Đây là một sự khởi đầu mới. Ngày cưới sẽ là một sự khởi đầu của một cuộc sống mới cùng người con yêu thương. Con sẽ không phải làm bất kì điều gì một mình nữa. Con sẽ có người đồng hành bên cạnh, điều mà bố vẫn muốn được làm cho con nếu bố không chết. Con đã tìm được một người như thế cho mình. Con sẽ biết cảm giác đó thế nào sau khi trao lời thề nguyện.

Nghe nội dung lá thư bí mật gửi đến cho mình, cô dâu chú rể cùng òa khóc - Ảnh 5.

Emily chăm chú nghe thư của bố. (Ảnh: NTD)

Nghe nội dung lá thư bí mật gửi đến cho mình, cô dâu chú rể cùng òa khóc - Ảnh 6.

(Ảnh: NTD)

Nghe nội dung lá thư bí mật gửi đến cho mình, cô dâu chú rể cùng òa khóc - Ảnh 7.

Cô không thể nào cầm được nước mắt. (Ảnh: NTD)

Nghe nội dung lá thư bí mật gửi đến cho mình, cô dâu chú rể cùng òa khóc - Ảnh 8.

(Ảnh: NTD)

Con là ánh nắng vào những ngày tối tăm nhất của bố. Bố muốn con có cuộc sống tốt đẹp nhất và tình yêu mà Chúa trời đã trao cho con. Bố muốn con và chồng phải đối xử với nhau bằng tất cả yêu thương và sự tôn trọng. Bố hy vọng con cũng sẽ có những đứa con để yêu thương và trân quý như bố đã có con.

Lời khuyên của bố dành cho con và chồng của con là phải luôn nói: “Em yêu anh/Anh yêu em” với nhau. Ngay cả khi hai con giận dữ với đối phương hay bất đồng quan điểm bởi vì con vẫn rất yêu người bạn đời của mình. Đó chỉ là những cảm xúc bực bội nhất thời mà thôi. Tình yêu sẽ giữ cho cuộc hôn nhân vững bền.

Một lời khuyên khác là hãy là chính con và không bao giờ thay đổi. Đó là lý do vì sao các con yêu nhau. Chỉ luôn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho nhau. Các con vẫn có bạn bè, gia đình để hỗ trợ mỗi khi gặp vấn đề. Họ luôn sẵn sàng lắng nghe. Nhưng nhớ, luôn lắng nghe trái tim con mỗi khi đưa ra quyết định.

Bố yêu con, Emily. Bố biết bố cũng sẽ thích chồng của con. Bố sẽ luôn bên con trong mỗi bước đi. Với con rể của bố, bố cũng sẽ đồng hành cùng con.

Chào mừng con đến với gia đình. Bố yêu các con.

Bố

Tái bút: Gửi anh chồng mới. Bố sẽ không thể đe dọa con hay hỏi con cả triệu câu hỏi trước khi con hẹn hò với con gái bố, không thể nói với con rằng bố có khẩu súng dưới giường hay hỏi con vì sao con lại muốn hẹn hò với con gái bố. Nhưng bố có thể nói rằng bố sẽ ám con. Hãy đối xử với con bé như một nàng công chúa và một nữ hoàng”.

Nghe nội dung lá thư bí mật gửi đến cho mình, cô dâu chú rể cùng òa khóc - Ảnh 9.

Cũng có lúc cô cười hớn hở khi nghe những lời nhắn nhủ của bố. (Ảnh: NTD)

1 năm sau ngày cưới, Emily và Shakeal đã cùng ngồi xem lại lá thư. Bà Suzanne Excell - mẹ của Emily - phát biểu với MailOnline: “Emily đã khóc nhưng con bé rất hạnh phúc. Shakeal đã cười một lần nữa khi bị dọa ám và nói rằng nó đã làm tốt nhất khả năng”.

(Nguồn: dailymail)

Chia sẻ