Nghe lời người lạ cho quần jeans vào ngăn đá, chàng trai ngạc nhiên với kết quả sau đó

Theo tờ The Guardian trích dẫn lời của những hãng chuyên về quần jeans, nếu không thực sự cần thiết, bạn không cần phải giặt quần jeans.

Maxwell Ryan là người sáng lập trang web Apartment Therapy. Trong một lần đi mua sắm quần jeans, Maxwell bất ngờ nhận được lời khuyên từ một người lạ đang đứng cạnh anh rằng: “Đừng bao giờ giặt quần jeans”. Không hiểu lắm về lời khuyên của người này, Maxwell hỏi lại: “Ý anh là tôi chỉ nên giặt khô thôi sao?”. Tuy nhiên, Maxwell vẫn chỉ nhận lại câu trả lời khiến anh rất ngạc nhiên: “Không. Đừng bao giờ giặt. Anh sẽ làm hỏng chúng đấy”.

Khi Maxwell còn đang “xử lý” thông tin vừa nhận được, anh lại nhận được lời khuyên của một người phụ nữ ở phía sau: “Tôi thường đông lạnh quần jeans khi chúng bắt đầu có dấu hiệu bẩn”. Maxwell cho biết, khi đó, anh ngỡ mình như rơi vào một vùng đất hoàn toàn mới lạ, nơi anh được biết rằng, giặt giũ - việc vốn dành để làm sạch quần áo - lại trở nên không cần thiết để làm sạch một chiếc quần jeans.

Nghe lời người lạ cho quần jeans vào ngăn đá, chàng trai ngạc nhiên với kết quả sau đó - Ảnh 1.

Bạn đã bao giờ thử đông lạnh quần jeans thay vì giặt chưa? (Ảnh: instructables)

 Không chỉ vậy, anh hoàn toàn bị mê hoặc bởi ý tưởng đông lạnh quần jeans là đã có thể làm sạch chúng mà không cần phải sử dụng nước. Với Maxwell, đó hoàn toàn là một khái niệm mới mẻ.

Trở về nhà, nghe theo hướng dẫn của người lạ, sau nhiều lần mặc quần jeans, anh đã cho chúng vào ngăn đá tủ lạnh. Đầu tiên, Maxwell gấp gọn quần jeans rồi cho vào vào túi có khóa kéo (zip-lock), ép hết không khí bên trong ra rồi khóa túi lại. Anh đông lạnh quần jeans 1 tuần mới lấy ra.

Một thời gian làm theo cách này, Maxwell cho biết, anh hoàn toàn bất ngờ bởi quần jeans không bị xuống màu, vẫn mới hệt như lúc mới mua. Theo Maxwell, cách này không loại bỏ vết bẩn trên quần jeans nhưng có thể tiêu diệt bất kì vi khuẩn nào, làm quần jeans trở nên “sắc nét” trở lại.

Còn theo tờ The Guardian trích dẫn lời của những hãng chuyên về quần jeans, nếu không thực sự cần thiết, bạn không cần phải giặt quần jeans. Nếu thực sự cần, bạn nên lộn ngược bề trái quần ra ngoài, giặt với ít xà phòng trong nước lạnh rồi treo lên cho khô.

Giờ đây, nếu bạn cũng muốn thử phương pháp đông lạnh quần jeans để làm sạch chúng, bạn có thể chuẩn bị những món sau:

- Giấm trắng pha với nước theo tỉ lệ 1:2

- Túi zip-lock hoặc túi ni lông

Cách thực hiện:

- Giũ quần jean thật mạnh cả bề trái lẫn bề phải.

- Xịt giấm lên quần jeans cả bề trái lẫn bề phải.

- Phơi quần jeans dưới nắng khoảng 20 phút. Bạn nên lộn ngược quần jeans khi phơi. Sau 20 phút, nếu quần jeans chưa khô hoàn toàn, bạn lộn lại bề phải, phơi đến khi quần khô.

Nghe lời người lạ cho quần jeans vào ngăn đá, chàng trai ngạc nhiên với kết quả sau đó - Ảnh 2.

Phơi quần jeans trước khi cho vào tủ lạnh. (Ảnh: instructables)

- Lộn ngược quần, xếp lại, cho vào túi zip lock hoặc túi ni lông, ép hết không khí ra rồi cột chặt lại, để trong ngăn đá tủ lạnh 24 giờ.

Nghe lời người lạ cho quần jeans vào ngăn đá, chàng trai ngạc nhiên với kết quả sau đó - Ảnh 3.

(Ảnh: instructables)

- Lấy quần jeans ra, giũ nhẹ, để khô rồi mặc.

(Nguồn: apartmenttherapy, instructables, theguardian)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm