Không phải cho vào máy là xong, drap giường thay xong phải giặt thế này mới gọi là sạch sẽ

Để tiêu diệt hiệu quả vi trùng, vi khuẩn trên drap giường, theo các chuyên gia, bạn nên giặt theo cách sau.

Tất cả chúng ta đều biết rõ nên thường xuyên thay drap giường để bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, tần suất như thế nào là tốt nhất? Một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực vi sinh vật (bao gồm vi khuẩn, nấm và virus) đã tuyên bố rằng chúng ta nên giặt drap giường ít nhất mỗi tuần 1 lần làm sạch hoàn toàn các tế bào da chết, vi khuẩn không mong muốn và mạt bụi.

Không phải cho vào máy là xong, drap giường thay xong phải giặt thế này mới gọi là sạch sẽ - Ảnh 1.

Giặt drap giường ít nhất mỗi tuần 1 lần làm sạch hoàn toàn các tế bào da chết, vi khuẩn không mong muốn và mạt bụi. (Ảnh: dailymail)

Chuyên gia Paul Morris, người có 20 năm kinh nghiệm trong việc phòng ngừa sự lây lan của vi khuẩn trong gia đình nói rằng: “Việc thường xuyên giặt drap trải giường là cực kì quan trọng vì sự tích tụ các tế bào da chết có thể làm xuất hiện mạt bụi, vi khuẩn không mong muốn và mùi khó chịu. Tôi khuyên nên thay và giặt drap giường ít nhất mỗi tuần 1 lần. Chìa khóa để đẩy lùi vi khuẩn là chất lượng của việc giặt giũ”.

Paul nói thêm: “Theo luật, bệnh viện phải giặt giũ ở nhiệt độ trên 70 độ C để tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả nhất. Tuy nhiên tại nhà, chúng tôi được khuyến khích nên tiết kiệm năng lượng và nhiều hộ gia đình giờ đã giặt ở nhiệt độ 30 đến 40 độ C”. Ông cho biết, các gia đình có thể cố gắng giặt drap giường thường xuyên hơn, sử dụng nhiệt độ cao hay dùng các sản phẩm diệt vi khuẩn.

Phát biểu của ông Paul đến sau khi một nghiên cứu mới cho thấy có khoảng 28% hộ gia đình ở UK thay drap trải giường mỗi tuần. Theo Time 4 Sleep, nghiên cứu cũng tiết lộ rằng 40% người Anh thay drap trải giường mỗi 2 tuần và 24% giặt drap giường sau từ 3 đến 4 tuần. Nghiên cứu còn thể hiện rằng nhiều người còn không biết kém vệ sinh thế nào nếu để drap trải giường dơ suốt nhiều tuần.

Giám đốc Time 4 Sleep - Jonathan Warren - chia sẻ: “Thay drap giường quả thật là một việc phiền phức nhưng chúng tôi hy vọng mọi người sẽ chia sẻ những bí quyết, kĩ thuật để giúp cho công việc này thú vị hơn”.

(Nguồn: dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm