Nghe hơi dị nhưng 100% là sự thật: Ở Sài Gòn người ta đã dùng sứa, bì lợn làm topping trà sữa

Bleu,
Chia sẻ

Những loại topping làm từ nguyên liệu vốn chuyên món mặn như sứa, bì lợn... khi kết hợp với trà sữa sẽ thế nào nhỉ?

Suốt từ năm 2016 đến nay, trà sữa vẫn đang là món đồ uống siêu hot sự đổi mới qua từng mùa, từng năm. Nếu 2016 sự cải tiến của trà sữa nằm ở hình thức như đựng trong xô, bình hình bóng đèn thì năm 2017 là sự đổi mới về nội dung. Năm 2017, trà sữa không chỉ dừng ở hồng trà, trà xanh mà còn là oolong, earlgrey, trà trái cây... Topping đi kèm của thức uống này cũng có bước tiến mới với sự làm mưa làm gió của kem cheese, kem mặn.

Cứ ngỡ 2018, trà sữa sẽ khó có thể đột phá nữa, thế nhưng chỉ vừa đầu năm một số nhãn trà sữa đã trình làng những loại topping mới mẻ, thậm chí có phần táo bạo. Hãy cùng xem những táo bạo ấy là gì, và nếu là mình, bạn có dám thử không nhé!

Trà sữa sứa

Đừng ngạc nhiên đến vậy, bạn đọc không sai đâu và không hiểu nhầm đâu, sứa ở đây chính là con sứa đấy. Dù thật khó tin, nhưng một tiệm trà sữa ở Trần Quang Diệu, quận 3, Sài Gòn thực sự đã trình làng món topping được cắt nhỏ từ sứa. Cụ thể sứa sau khi chế biến sẽ được cho vào trà sữa như một loại topping thông thường.

Nghe hơi dị nhưng 100% là sự thật: Ở Sài Gòn người ta đã dùng sứa, bì lợn làm topping trà sữa - Ảnh 1.
Nghe hơi dị nhưng 100% là sự thật: Ở Sài Gòn người ta đã dùng sứa, bì lợn làm topping trà sữa - Ảnh 2.

Vốn có màu trắng đục đặc trưng lại được cắt nhỏ nên nếu không biết khi nhìn sứa chìm xuống đáy cốc, loại topping này nhìn không khác trân châu trắng. Theo những người đã nếm thử thì dù là hải sản nhưng kết hợp với trà sữa không bị tanh, ăn dai dai mặn mặn khá thú vị.

Nghe hơi dị nhưng 100% là sự thật: Ở Sài Gòn người ta đã dùng sứa, bì lợn làm topping trà sữa - Ảnh 3.
Nghe hơi dị nhưng 100% là sự thật: Ở Sài Gòn người ta đã dùng sứa, bì lợn làm topping trà sữa - Ảnh 4.

Được biết sữa được chọn làm topping là sứa mũ, một loại sứa lành tính, với quy trình chế biến cổ truyền để đảm bảo thực khách không bị đau bụng. Mới mẻ là vậy, thành ra sự kết hợp táo bạo này vẫn khiến nhiều người thực khách ái ngại khi nếm thử. Còn bạn, bạn có sẵn sàng thử món trà sữa này không?

Trà sữa da heo

Cũng là một sản phẩm cùng "lò" với trà sữa sứa, và trà sữa da heo cũng là loại trà sữa được nhiều người quan tâm gần đây. Trong đó da heo chính là món bóng bì vốn khá phố biến trong mâm cỗ Tết miền Bắc.

Nghe hơi dị nhưng 100% là sự thật: Ở Sài Gòn người ta đã dùng sứa, bì lợn làm topping trà sữa - Ảnh 5.

Món bóng bì này sẽ được ngâm với nước ấm cho mềm, sau đó tẩy bằng rượu và gừng sau đó cắt nhỏ để vừa ống hút. Vốn bóng bì đã có đặc trưng là mềm, xốp, dễ ngấm nước nên khi uống trà kèm sữa rất ngấm vị, dai dai khá vui miệng.

Nhưng cũng như sứa, da heo vốn thường được chế biến thành món mặn nên nhiều không phải ai cũng dám thử loại topping này.

Trà sữa dát vàng

Có lẽ so với 2 loại topping kể trên thì vàng lá được xem là loại topping quen thuộc và dễ chấp nhận nhất, bởi dù sao vàng, bột vàng cũng là những nguyên liệu đã từng được sử dụng nhiều trong thực phẩm. Ở Việt Nam, vàng lá đã được sử dụng để dát vào kem cách khá lâu, nhưng mới đây, một cửa hàng ở Cao Thắng, quận 3 mới đưa loại topping đắt đỏ này vào trà sữa.

Nghe hơi dị nhưng 100% là sự thật: Ở Sài Gòn người ta đã dùng sứa, bì lợn làm topping trà sữa - Ảnh 6.

maryderoux

Vẫn là trà sữa như thông thường, nhưng với loại topping này, bạn sẽ được được phủ thêm một lớp vàng lá 24k hoặc bột vàng 23k lên bề mặt. Tất nhiên vàng hay cụ thể một chút xíu vàng sẽ chẳng rõ vị và không bị làm ảnh hưởng đến hương vị của các vị trà sữa, nhưng sự sang chảnh của chúng là không thể chối cãi được.

Nghe hơi dị nhưng 100% là sự thật: Ở Sài Gòn người ta đã dùng sứa, bì lợn làm topping trà sữa - Ảnh 7.
Nghe hơi dị nhưng 100% là sự thật: Ở Sài Gòn người ta đã dùng sứa, bì lợn làm topping trà sữa - Ảnh 8.

Giá để thêm loại topping này vào cốc trà sữa của bạn sẽ là 50 ngàn cho một lá vàng và 40 ngàn cho bột vàng. Không rẻ, nhưng nếu bạn là fan của trà sữa và muốn thử trải nghiệm đồ ăn dát vàng một lần thì đây là lựa chọn không tồi.

Chia sẻ