Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết tường tận cách mà người Nhật làm ra nước lọc vị trà sữa

Min,
Chia sẻ

Việc ứng dụng một phương pháp vô cùng cơ bản để sản xuất ra loại nước lọc vị trà sữa khiến giới trẻ phát cuồng đã chứng minh phần nào về sự sáng tạo cũng như trí thông minh vô cùng tài tình của người Nhật.

Nước Nhật trong mắt thế giới có lẽ là một quốc gia với những con người có đầu óc sáng tạo vô biên, làm nên nhiều thứ ngoài sức tưởng tượng thuộc mọi lĩnh vực từ công nghệ, y tế, giao thông, cho đến đồ dùng gia đình… và đặc biệt nhất có lẽ là thực phẩm.

Khi nói về những sáng tạo vô cùng độc đáo của người Nhật trong phạm vi thực phẩm đó thì không thể nào không kể đến món thức uống "nóng hổi" đang gây sốt giới trẻ gần như là toàn châu Á, nhất là Việt Nam trong những tháng cuối năm 2017, đó là nước lọc vị trà sữa của hãng Suntory.

Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết tường tận cách mà người Nhật làm ra nước lọc vị trà sữa - Ảnh 1.

Nước lọc vị trà sữa - thức uống gây sốt giới trẻ Việt Nam đến từ Nhật Bản. (Nguồn ảnh: Suntory)

Được biết, đây là loại nước uống được công ty này quảng bá rộng rãi trên phạm vị toàn nước Nhật, và theo như những gì được ghi trên bao bì, nó được sản xuất hoàn toàn bằng nguyên liệu thiên nhiên 100%, với vị trà sữa hoàn toàn chân thực và sẵn sàng đốn tim bất kỳ "fan cuồng" trà sữa nào chỉ trong một lần nếm thử.

Vì vậy, chính bằng sự độc đáo cũng như là hương vị "vi diệu" đó, nó đã được nhiều bạn trẻ Việt Nam săn đón nhiệt tình thông qua con đường xách tay, về đến tay khoảng 65 nghìn đến gần 100 nghìn/chai.

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến của nhiều người cho rằng, đây chỉ là một sản phẩm thực phẩm mang nhãn mác dối trá và việc nó được sản xuất 100% bằng nguyên liệu thiên nhiên là hoàn toàn sai sự thật, bởi thực chất trên thế giới hiện nay hoàn toàn không có một quốc gia nào có thể "bào chế" ra một loại thức uống tương tự mà không sử dụng hương liệu cả.

Chưa kể, nếu là trà thật, sữa thật, sao nó vẫn có màu chẳng khác gì nước lọc thông thường? Điều này cũng đồng nghĩa rằng, người ta nghi ngờ nó không hề có lợi cho sức khỏe, thậm chí sẽ gây hại nếu sử dụng lâu dài.

Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết tường tận cách mà người Nhật làm ra nước lọc vị trà sữa - Ảnh 2.

Ngoài nước lọc vị trà sữa, hãng Suntory cũng có ra đời sản phẩm nước lọc vị trà chanh vô cùng thú vị. (Nguồn ảnh: Suntory)

Và để dập tắt những lời nghi ngờ đồn đoán, mới đây, hãng Suntory đã công khai quy trình sản xuất loại thức uống này để chứng thực chuyện nó được sản xuất từ nguyên liệu thiên nhiên 100% và thậm chí, khi quy trình này được phơi bày, ai ai cũng rất lấy làm bất ngờ vì nó chỉ tuân theo đúng một nguyên lý vô cùng cơ bản mà tin rằng ai trải qua thời học sinh cấp 2 cũng đã đôi ba lần thử nghiệm, đó chính là phương pháp chưng cất.

Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết tường tận cách mà người Nhật làm ra nước lọc vị trà sữa - Ảnh 3.

Phương pháp làm ra nước lọc vị trà sữa đơn giản đến mức khiến nhiều người bất ngờ. (Nguồn ảnh: Suntory)

Theo Suntory lý giải, thì quy trình rất đơn giản, họ chỉ việc đun sôi nước lọc, cho hơi nước bốc lên đi qua một lớp trà đen để ngấm vị trà, xong họ chỉ việc thu lớp hơi nước trong suốt đó, cho đọng lại, thế là có loại nước lọc mang vị trà.

Tiếp đó, với vị sữa thì cũng rất đơn giản, vì thành phần của sữa bao gồm chất béo, protein, lactose và chất khoáng, trong khi đó lactose và chất khoáng lại trong suốt, vì vậy họ chỉ cần tách lấy riêng được hai thành phần này từ sữa, rồi kết hợp với loại nước lọc vị trà mới chưng cất được thì sẽ ra nước lọc vị trà sữa.

Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết tường tận cách mà người Nhật làm ra nước lọc vị trà sữa - Ảnh 4.

Chỉ cần giữ lại hai thành phần trong suốt là lactose và chất khoáng trong sữa kết hợp với nước lọc vị trà sẽ cho ra sản phẩm nước lọc vị trà sữa vô cùng độc đáo. (Nguồn ảnh: Suntory)

Thực chất, phương pháp chưng cất này là một phương pháp hóa học đơn giản, dựa trên nền tảng dùng nhiệt để tách các loại thành phần trong một hỗn hợp dung dịch, ví dụ như đun sôi nước biển, chúng ta sẽ thu được muối và nước. Và phương pháp này cũng là phương pháp cơ bản tạo tiền đề để phát triển nhiều ngành công nghiệp hiện nay như chế tạo nước hoa, chưng cất dầu mỏ…

Vì vậy, việc ứng dụng một phương pháp vô cùng cơ bản như trên để sản xuất ra loại nước uống khiến giới trẻ phát cuồng đã chứng minh phần nào về sự sáng tạo cũng như trí thông minh vô cùng tài tình của người Nhật. Đó cũng là lý do vì sao, nước Nhật luôn được vinh danh là quốc gia với những sản phẩm mang tính sáng tạo đáng kinh ngạc.

(Nguồn: Prtimes, Gunosy, Letsgojp)


Chia sẻ