BÀI GỐC Đi công tác về, tôi tái mặt khi thấy cửa nhà không khóa, nghi ngờ có trộm nên tôi vội vàng kiểm tra, không ngờ lại chỉ mất hai món giá trị thấp

Đi công tác về, tôi tái mặt khi thấy cửa nhà không khóa, nghi ngờ có trộm nên tôi vội vàng kiểm tra, không ngờ lại chỉ mất hai món giá trị thấp

Đến lúc này tôi thấy khá kỳ lạ. Hai món đồ kia nếu có mang đi bán lại thì cũng chẳng đáng bao nhiêu tiền. Tại sao tên trộm lại chỉ lấy hai thứ đó?

1 Chia sẻ

Nghe con gái mách có "chú đẹp trai" thường xuyên tới nhà, tôi tức giận lắp camera rồi hộc tốc lao về bắt gian, kết quả thu được khiến tôi dở khóc dở cười

Vợ tôi nghe xong thì bỗng bật cười: "Anh hiểu lầm rồi". Rồi vợ chỉ vào "gã đàn ông" kia giới thiệu tường tận với tôi.

Mấy tháng nay tôi phải đi công tác liên miên. Chỉ có vợ và con gái 3 tuổi ở nhà. Tôi chẳng nghĩ ngợi gì cho tới hôm trước buột miệng hỏi con có ai lạ tới nhà chơi không. Con bé kể chuyện chưa trôi chảy nhưng thế cũng đủ tôi nắm được câu chuyện.

Hóa ra, những lúc tôi đi vắng thì thường xuyên có một "chú đẹp trai" tới chơi nhà. Còn mua quà cho con gái tôi nữa chứ! Thảo nào tôi thấy con có kha khá đồ chơi mới, cứ nghĩ vợ mua nên tôi chẳng hỏi.

Nghĩ đi nghĩ lại, tôi quyết định lén lắp camera theo dõi ở nhà. Sau đó giả vờ đi công tác. Thực chất tôi vẫn đi làm bình thường trên công ty, tối thì ghé qua nhà cậu đồng nghiệp độc thân ở nhờ.

Không thể tin nổi, ngay tối đầu tiên tôi đã tóm được hình ảnh một gã đàn ông cao gầy, khá bảnh trai có mặt ở nhà mình. Họ còn qua đón con gái tôi rồi về nấu bữa tối, quây quần như 1 gia đình thật sự. Tôi xem camera mà cay cú xen lẫn đau đớn vô cùng. Những năm nay tôi vất vả kiếm tiền là vì ai? Tôi hay phải xa nhà, vợ tôi cô đơn không chịu nổi đã sớm tìm vui bên nhân tình?

Nghe con gái mách có "chú đẹp trai" thường xuyên tới nhà, tôi tức giận lắp camera rồi hộc tốc lao về bắt gian, kết quả thu được khiến tôi dở khóc dở cười - Ảnh 1.

Chẳng lẽ bây giờ tôi còn phải đề phòng cả phụ nữ nữa hay sao! (Ảnh minh họa)

Không thể nhịn nổi nữa, tôi lao về nhà ngay tức khắc, đúng lúc họ đang ăn bữa tối. Thấy tôi xông vào bất ngờ, vợ tôi và gã kia ngỡ ngàng, kinh ngạc lắm. Có mỗi con gái vui mừng trước sự xuất hiện của tôi. Cay đắng làm sao!

"Ơ, sao anh lại ở đây giờ này?", vợ ngơ ngác hỏi. Tôi gằn giọng: "Không ở đây sao biết trò mèo cô làm sau lưng tôi!", vừa nói tôi vừa nhìn gã kia với ánh mắt hình viên đạn. Vợ tôi nghe xong thì bỗng bật cười: "Anh hiểu lầm rồi". Rồi vợ chỉ vào "gã đàn ông" kia giới thiệu tường tận với tôi.

Tôi hết há hốc vì kinh ngạc rồi lại không khỏi dở khóc dở cười. "Anh chàng" kia không ngờ lại là phụ nữ! Cũng vì cách ăn mặc, đầu tóc, phong thái kiểu "tomboy" của cô nàng ấy mà con gái tôi tưởng là "chú đẹp trai". Họ biết con bé nhầm nhưng không sửa, vì rõ ràng cô nàng đó chẳng hề phiền lòng. Cô ta làm ở công ty đối tác của vợ tôi, 2 người ấy mới thân với nhau dạo gần đây. Vì tôi thường vắng nhà nên họ hay rủ nhau về nhà tôi tụ tập.

Mối lo vợ ngoại tình của tôi đã được tháo bỏ nhưng tôi vẫn cứ thấy lo lo. Cô nàng kia, tôi càng nhìn càng thấy cô ta giống kiểu người thích phụ nữ, dù cô ta mang giới tính nữ thật. Ngoài xã hội đâu thiếu trường hợp như vậy chứ! Cô ta nhìn vợ tôi rồi đối xử với cô ấy ga lăng như 1 người đàn ông vậy!

Tôi biết vợ không phải kiểu thích phụ nữ nhưng đâu ai nói trước được điều gì nhỉ. Chẳng lẽ bây giờ tôi còn phải đề phòng cả phụ nữ nữa hay sao?!

(phamhung05...@outloook.com)

Chia sẻ
Đọc thêm