BÀI GỐC Nhà gái thách cưới 10 triệu mà anh trợn mắt bảo thế khác gì mua vợ rồi đòi hủy hôn

Nhà gái thách cưới 10 triệu mà anh trợn mắt bảo thế khác gì mua vợ rồi đòi hủy hôn

Chưa bao giờ tôi cảm thấy cay đắng như lúc này!

1 Chia sẻ

Đến gặp thông gia tương lai bàn chuyện cưới xin mà vừa nói được vài câu, cả nhà tôi đã không thể nghe tiếp nữa nên đùng đùng kéo nhau ra về

Giờ tôi và người yêu đang rất đau đầu khi chẳng biết phải giải quyết mọi chuyện thế nào cho êm xuôi. Tất cả cũng vì số tiền thách cưới của nhà gái quá cao nên bố mẹ tôi mới giận dữ đùng đùng như vậy.

Tôi và người yêu bên nhau cũng gần 2 năm rồi. Gia đình hai bên đều biết chuyện và xem chúng tôi như con cái trong nhà, chỉ đợi cưới hỏi để hợp thức hóa mối quan hệ mà thôi.

Tuần trước là ngày đính hôn của chúng tôi. Vốn dĩ mọi thứ đã diễn ra êm đẹp nếu như bố mẹ người yêu không đưa ra số tiền thách cưới. Khi đang uống bia ăn tiệc vui vẻ, bố người yêu bỗng nhiên hỏi bố tôi định cưới dâu bao nhiêu? Bố tôi cười rồi nói lảng sang chuyện khác cho tế nhị hơn nhưng bố người yêu tôi cứ truy hỏi đến cùng. Sau cùng, bố tôi đành nói thật sẽ đi cưới dâu một lượng vàng.

Vừa nghe thấy thế, bố người yêu tôi lớn tiếng đầy giận dữ bảo rằng: "Con gái tôi nuôi 25 năm, tốn biết bao nhiêu tiền bạc. Vậy mà anh bảo cưới bằng một lượng vàng là cưới thế nào? Không được. Phải 10 lượng vàng mới được rước con gái tôi về làm dâu".

Mẹ tôi ngỡ ông ấy say rồi nên lựa lời khuyên. Mẹ tôi nhẹ nhàng bảo rằng nếu họ nhà gái không ưng số vàng cưới thì bên nhà trai có thể tăng thêm nhưng không thể đảm bảo 10 lượng vàng. Con số ấy là quá lớn, gia đình tôi không có cách nào đáp ứng được.

Nghe tiền thách cưới từ nhà gái, bố mẹ tôi đùng đùng giận dữ tuyên bố hủy hôn rồi kéo nhau ra về - Ảnh 1.

Tôi và người yêu đang có nguy cơ chia tay vì tiền thách cưới đây? (Ảnh minh họa)

Không ngờ lần này tới lượt mẹ người yêu tuyên bố thẳng thừng là chỉ cho cưới khi tôi đem đủ 10 lượng vàng tới cửa. Bà còn bảo tưởng họ nhà trai sang trọng, giàu có thế nào, hóa ra cũng là hạng người coi rẻ con gái nhà người ta. Rồi bà lẩm bẩm tính tính toán toán đủ thứ tiền từ tiền ăn học, tiền đau bệnh, quần áo, lo việc làm... suốt 25 năm qua. Tổng số tiền ông bà bỏ ra phải mấy tỷ bạc, giờ muốn thu lại tầm 400 triệu (tương đương 10 lượng vàng) cũng không được.

Nghe cách tính toán của bố mẹ em, bố mẹ tôi giận đùng đùng, tuyên bố hủy hôn vì không chấp nhận được kiểu bán con. Bố tôi nói thẳng: "Nhà tôi cũng có con gái, cũng từng cho con lấy chồng, làm dâu nhà người ta nhưng chưa từng đòi hỏi nhà trai điều gì? Tôi hỏi cưới con dâu cho con trai chứ không phải đi mua dâu mà thách với trả giá". Nói rồi bố mẹ tôi kéo dòng họ đi về hết.

Bố mẹ người yêu tôi thấy họ nhà trai kéo nhau về thì lúng túng thấy rõ nhưng vẫn không chịu xuống nước trước. Đấy và giờ hai nhà căng thẳng lắm cũng chỉ vì tiền thách cưới. Tôi và người yêu đang có nguy cơ chia tay vì chuyện này đây? Nên làm thế nào để giải quyết êm xuôi mọi chuyện đây? 

(tuantran...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm