Nghe chính đàn ông nói những "lời gan ruột" sau ly hôn mới hiểu có "giai đoạn vàng" để cả 2 đưa ra quyết định chính xác

Vì vậy, phụ nữ càng đuổi theo, càng níu kéo trong giai đoạn này, anh ta càng "chạy" nhanh hơn.

Vài ngày trước, cô bạn của tôi đã ly hôn cuộc hôn nhân chưa đầy 2 năm. Thể hiện mình là 1 người cứng rắn ở tuổi trưởng thành, cô ấy gạt nước mắt rủ tôi làm điều gì đó ý nghĩa chút chứ thời đại 4.0 rồi, ai lại ngồi ủ rũ kêu gào nữa. Tôi đã mách cô ấy 1 cách, hãy cho cuộc tình ấy nốt 90 phút còn lại. 45 phút gặm nhấm nốt quá khứ ngọt ngào, 45 phút tiếp theo liệt kê hết những đau khổ anh ta gây ra miễn sao đủ "mạnh" để nhấn chìm mọi thứ của 45 phút trước.

Sau đó đột nhiên cô ấy hỏi tôi: "Liệu đàn ông nghĩ gì sau chia tay nhỉ?". Là 1 chàng trai được đánh giá khá đào hoa với vài ba mối tình chính thức, tôi phân tích cho cô ấy hiểu: Đàn ông sau chia tay thường trải qua 3 giai đoạn, không phải tất cả nhưng đa phần những cảm xúc sẽ khá giống nhau.

Giai đoạn 1: Hứng thú

Khi đàn ông đang yêu hay đã kết hôn, họ ít nhiều bị người phụ nữ của mình kiểm soát. Mặc dù họ không nói gì ra miệng nhưng ham muốn tự do của họ không hề suy yếu. Do đó, không giống như nỗi buồn của phụ nữ, đàn ông trong thời kỳ này sẽ giống như những con ngựa hoang chạy trốn.

Nghe chính đàn ông nói những "lời gan ruột" sau ly hôn mới hiểu có "giai đoạn vàng" để cả 2 đưa ra quyết định chính xác - Ảnh 1.

Có thể có một chút đau đớn nhưng khi bạn nghĩ về sự tự do của mình, bạn sẽ ngay lập tức thoát khỏi cái bóng của tình yêu tan vỡ và thậm chí thầm vui mừng rằng cuối cùng "cô vợ lắm điều" ấy đã rời xa bạn. Vì vậy, phụ nữ càng đuổi theo, càng níu kéo trong giai đoạn này, anh ta càng "chạy" nhanh hơn.

Bởi vì trong thời kỳ này, đàn ông thường thiếu khả năng đưa ra những đánh giá hợp lý và khách quan. Họ không chỉ thấy bạn phiền phức và khó chịu mà còn phóng đại những sai lầm và thiếu sót của bạn.

Lúc đó anh ta chỉ muốn tận hưởng sự thoải mái mà không bị xáo trộn cảm xúc và nhanh chóng thoát khỏi tâm trạng không vui để tận hưởng hạnh phúc. Nhưng hãy yên tâm, cảm xúc này không tồn tại lâu vì giai đoạn thứ hai sẽ theo sau.

Giai đoạn thứ hai: Phản ánh nội tâm

Sau khi tận hưởng cuộc sống độc thân, những cảm xúc tiêu cực của đàn ông đã dần nguôi ngoai và anh ta sẽ bắt đầu phản ánh khách quan về mối quan hệ này cho đến hành vi ban đầu của cuộc chia tay.

Vì vậy, không giống như những cô gái đã chia tay với cơn giông bão vào thời điểm này, giờ họ sẽ bị che khuất trong bóng tối của tình yêu tan vỡ.

Tôi từng quen 1 cô gái, tình yêu kéo dài khoảng gần 1 năm. Cô ấy yếu đuối đến mức khiến tôi mệt mỏi. Lúc chia tay tôi chỉ sợ cô ấy đòi tự tử vì mình. Nhưng thật không ngờ, sau những khóc lóc đau khổ cô ấy bình tĩnh chấp nhận vấn đề và đáp lại "niềm vui trẻ trâu" của tôi bằng một stastus rất thâm sâu: "Cám ơn vì xa anh cuộc sống của em đang tốt dần lên, em đã trưởng thành nhiều hơn".

Nghe chính đàn ông nói những "lời gan ruột" sau ly hôn mới hiểu có "giai đoạn vàng" để cả 2 đưa ra quyết định chính xác - Ảnh 2.

Sau đó nhìn cô ấy ngày càng xinh đẹp tôi lại có chút tiếc nuối nhưng thôi, dù sao đó cũng là quyết định của mỗi người, ai cũng có bài học cho riêng mình.

Người đàn ông đang ăn mừng trở lại độc thân vài ngày trước giờ đây hoàn toàn ở một trạng thái khác.

Vì vậy, ở giai đoạn này tâm lý đàn ông đã bắt đầu thay đổi nhưng độ dài của giai đoạn này cũng biến động tùy theo từng người. Hầu hết đàn ông sẽ sớm bước vào giai đoạn tiếp theo sau khi suy tư, đó là những tháng ngày gặm nhấm nỗi nhớ.

Giai đoạn thứ ba: Thời kỳ hoài niệm

Trong giai đoạn này, đàn ông thấy rằng cuộc sống của một người không thú vị như anh ta nghĩ và anh ta dường như trở lại thời của "mì ăn liền".

Vì vậy, khi một người đàn ông giải phóng áp lực của mình và thực sự bình tĩnh lại, anh ta sẽ bắt đầu nhung nhớ những ngày 2 người bên nhau.

Khi đó, đàn ông có nhận thức tương đối khách quan về mối quan hệ và kết quả của cuộc chia tay này là những mảnh nhỏ kí ức sẽ bị cuốn đi như một cơn bão.

Vì vậy, thời điểm này là lúc ham muốn của đàn ông mạnh nhất. Khi họ nhớ lại quá khứ, họ cũng đầy tò mò về cuộc sống của người yêu cũ ra sao.

Nghe chính đàn ông nói những "lời gan ruột" sau ly hôn mới hiểu có "giai đoạn vàng" để cả 2 đưa ra quyết định chính xác - Ảnh 3.

Trong trường hợp vẫn còn độc thân, điều này thường xuyên xảy ra thậm chí dù có bạn gái mới, sự nhung nhớ vẫn không thể tránh khỏi.

Do đó, cơ hội các cặp đôi, vợ chồng tái hợp trong giai đoạn này cao tới 80% hoặc hơn, bởi vì đây là thời điểm mà ý định muốn quay lại của đàn ông là mạnh mẽ nhất.

Nếu nghĩ chia tay là cách thử thách thì bạn cũng nên đối mặt với 2 khả năng: 1 là tình yêu sau khi quay lại sẽ nồng thắm hơn, 2 là sự tổn thương đã trở thành thói quen, quay lại giống như việc bạn đã quá no nhưng vì tiêc cái bánh mà cố ăn cho hết.

Hầu hết, sau khi trải qua 3 giai đoạn trên, một người đàn ông sẽ dễ dàng bị bạn thu hút, bởi vì sự tò mò của anh ta đã đạt đến đỉnh điểm. Nếu vẫn còn yêu hãy cân nhắc để cho nhau cơ hội.

Việc "ngắt kết nối" chính là mối quan hệ có cơ hội được "nghỉ ngơi", cả hai bình tĩnh nhìn nhận lẫn nhau và giảm thiểu mâu thuẫn.

Thế nên các cô gái ạ, đừng vội vàng, dù tiếp tục bước tiếp hay quay đầu thì cũng hãy để thời điểm "vàng" cho bước đi sau này được vững chắc.

Chia sẻ
Đọc thêm