Vượt mọi rào cản để lấy bằng được cô vợ nghèo vì lý do "xinh như minh tinh" và 29 năm hôn nhân hạnh phúc nhờ duy nhất 1 bí quyết hết sức ngược đời

An Thanh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Ba bảo: 'Một mình mẹ mày gánh cái nhà này đó. Người ta nói người chồng là trụ cột trong nhà nhưng với nhà mình thì mẹ là trụ cột đó. Thương bả lắm'", Bảo Trân kể.

Có nhiều cách để một cặp đôi duy trì cuộc hôn nhân hạnh phúc. Họ thoải mái khen ngợi nhau, luôn nhường nhịn trong lời ăn tiếng nói hay thậm chí để cho vợ làm “tay hòm chìa khóa” giữ hết kinh tế trong nhà.

Có một người đàn ông lại có cách khác để bày tỏ tình yêu với vợ. Với ông, vợ mình luôn là số 1. Câu chuyện đẹp của hai vợ chồng đã được cô con gái đăng lên facebook như sau:

Ba đưa cho mình hình về mẹ rồi nói: ‘Mày thấy má mày đẹp như minh tinh Hong Kong không. Má mày hồi đó đẹp lắm, giờ mày đăng facebook thử coi nhiều khi người ta còn vào hỏi thăm có người yêu chưa đấy”.

Câu chuyện khiến nhiều người xúy xoa vì cuộc sống hạnh phúc quá mức của cặp vợ chồng bên nhau gần 30 năm.

Vượt qua ngăn cản để cưới cô gái nghèo, 29 năm sau người đàn ông vẫn xuýt xoa về vợ: “Đẹp như minh tinh Hong Kong” và khẳng định vợ là trụ cột trong nhà - Ảnh 1.

Người đàn ông "cuồng vợ"

Người kể câu chuyện trên là Nguyễn Hồng Bảo Trân. Bố Trân tên Quốc Hân, 54 tuổi. Mẹ cô là Hồng Ân, ít hơn chồng 2 tuổi. Gia đình Trân đang sinh sống và làm việc ở TP. Hồ Chí Minh.

Nói về cơ duyên năm xưa bố mẹ mình quen nhau, Trân kể: “Hồi đó bố mẹ là hàng xóm, quen từ sớm lắm. Cả bố và mẹ đều tham gia sinh hoạt chung cùng 1 đoàn thể trong nhà thờ. Sau đó thì yêu nhau thôi”.

Tuy nhiên, mối quan hệ đó ban đầu không nhận về nhiều sự đồng tình vì hoàn cảnh hai bên khá chênh lệch. Theo như Trân kể thì do nhà mẹ cô nghèo, không môn đăng hộ đối với nhà ba lắm.

“Nhà ba thì có khá giả hơn nhưng cũng không thể gọi là giàu. Tuy nhiên chênh lệch hai bên vẫn lớn quá. Hai bên gia đình ban đầu cấm cản nhiều lắm nhưng vì yêu mẹ mà ba quyết tâm vượt qua bằng hết để đến với mẹ. Kết quả là họ đã tổ chức một đám cưới ngọt ngào vào tháng 12/1991”, Hồng Ân kể.

Vượt qua ngăn cản để cưới cô gái nghèo, 29 năm sau người đàn ông vẫn xuýt xoa về vợ: “Đẹp như minh tinh Hong Kong” và khẳng định vợ là trụ cột trong nhà - Ảnh 1.

Hình ảnh hồi trẻ của hai vợ chồng.

Từ khi sinh ra đến lúc lớn lên, chưa khi nào Bảo Trân thôi ngưỡng mộ mối quan hệ thắm thiết của ba mẹ. Dường như tình cảm của họ dành cho nhau chẳng hề thay đổi dù đám cưới đã gần 30 năm. Một trong những bí quyết gìn giữ hạnh phúc trong hôn nhân của ba cô chính là lời khen ngợi.

Bảo Trân chia sẻ: “Ba hay nói về mẹ bằng những câu cưng lắm. Ba bảo: ‘Mẹ mày hồi xưa tròn tròn, tao hay gọi mẹ mày là Hạt Mít’, ‘Mẹ mày tuy lùn nhưng dễ thương lắm’. Hay đơn giản như ba mua quà cho mẹ tặng ngày kỷ niệm nào đó, ngại quá lại cứ bảo mình: ‘Mày hỏi mẹ xem có thích không, tao mua cho bả'.

Thậm chí có những chuyện sâu sắc hơn, ba cũng luôn khẳng định vai trò của mẹ là quan trọng nhất. Ba bảo: ‘Một mình mẹ mày gánh cái nhà này đó. Người ta nói người chồng là trụ cột trong nhà nhưng với nhà mình thì mẹ là trụ cột đó. Thương bả lắm!”.

Vượt qua ngăn cản để cưới cô gái nghèo, 29 năm sau người đàn ông vẫn xuýt xoa về vợ: “Đẹp như minh tinh Hong Kong” và khẳng định vợ là trụ cột trong nhà - Ảnh 2.

Tấm hình mà ba Bảo Trân khen vợ đẹp như minh tinh.

Không chỉ thể hiện trong lời nói, ba cô còn hay rủ mẹ cô đi tập thể dục, mua cả giày hiệu để vợ đi được êm chân hơn. Hay như chuyện khám phá những nơi thú vị, ba của Bảo Trân lúc nào cũng đưa vợ đi trước rồi mới báo cho các con. Sự thắm thiết đó của họ suốt những năm qua chưa hề thay đổi.

Gia đình "không nguyên tắc" nhưng vô cùng hạnh phúc

Nhiều gia đình sẽ đặt ra những nguyên tắc để duy trì cũng như khiến hôn nhân không nảy sinh quá nhiều vấn đề. Nhà Trân thì khác biệt hoàn toàn, không có nguyên tắc, không gò bó nhau. Tuy nhiên, từ những ý thức hằng ngày, ba mẹ cô đã tỏ rõ sự tôn trọng trong từng quyết định, hành động.

Trân tâm sự: “Nhà mình có chuyện gì ba mẹ cũng bàn với nhau. Nếu có xảy ra cãi lộn vì vấn đề nào đó thì ba vẫn nhường cho mẹ quyết định cuối cùng. Mẹ khéo hơn, mẹ thương ba lắm, đi đâu xa là mẹ luôn làm đồ ăn sẵn ở nhà, gọi điện hằng ngày.

Dù mẹ bận cỡ nào thì vẫn cơm nước đầy đủ cho ba. Ba được mẹ thương nên hay nhõng nhẽo. Ví dụ mẹ sắp đi đâu ba toàn nói bâng quơ: ‘Nay không ai cơm nước gì ha, có gì đâu mà ăn, có ai mua nước cho mà uống’. Vì mẹ cưng ba quá nên lỡ đi đâu không gọi về là ba cũng dỗi”.

Họ dành cho nhau những tình cảm, cách ứng xử như một cặp đôi mới yêu nhau. Có lẽ, vì cách xử sự luôn tươi mới, trẻ trung đó khiến cho mối quan hệ cả hai luôn thắm thiết.

Cũng có lúc ba mẹ Trân giận nhau, nhưng cuối cùng, họ vẫn có cách làm hòa khiến giới trẻ bây giờ cũng nên học hỏi:

“Ba thẳng tính lắm, hơi nóng tính nữa nhưng lúc nào cũng nhường mẹ. Ba có thể nổi giận đùng đùng nhưng không bao giờ đánh mẹ hay quăng đồ. Giận thì giận vậy nhưng hôm sau ba sẽ tìm cách làm hòa liền. Ba thường nói bâng quơ để khơi chuyện rồi lôi hình xưa ra kể nọ kia. Thế là hai bên cũng hòa nhau thôi”, Bảo Trân tâm sự.

29 năm bên nhau, nhiều khi cực khổ nhưng ba mẹ Trân vẫn hạnh phúc vì quyết định vượt qua mọi rào cản để đến với nhau năm xưa. Tình cảm của họ khiến hàng xóm hay họ hàng cũng phải khen ngợi: “Họ khen ba tốt số có được mẹ. Họ cũng bảo ba mẹ rất dễ thương đấy”.

Vượt qua ngăn cản để cưới cô gái nghèo, 29 năm sau người đàn ông vẫn xuýt xoa về vợ: “Đẹp như minh tinh Hong Kong” và khẳng định vợ là trụ cột trong nhà - Ảnh 4.

Họ vẫn lãng mạn dù đã cao tuổi.

Cuộc hôn nhân này của ba mẹ cũng giúp Trân có được những bài học trong cuộc sống hôn nhân bởi: “Ba luôn giữ được quan điểm và chính kiến. Mẹ luôn yêu thương bảo vệ gia đình. Ba mẹ luôn tôn trọng nhau và dành điều tốt đẹp cho nhau. Đó là những cái mà mình có thể học hỏi được ở họ”.

Đúng là một cuộc hôn nhân bền chặt và thật sự rất dễ thương. Đôi khi, đừng tiếc những lời khen và nhìn nhận đúng đắn vai trò của đối phương, đó cũng là một cách giữ gìn hạnh phúc lâu bền nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm