Nghe chị chủ nhà nói mà tôi bật khóc sung sướng vì sắp được đổi đời

Dung Nguyen, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Tôi không ngờ chị chủ nhà lại hào phóng với tôi đến vậy!

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, sau khi học xong cấp 3, tôi phải đi kiếm tiền để phụ bố mẹ nuôi 2 em nhỏ. Có một bác cùng làng đã xin cho tôi làm giúp việc trong một gia đình giàu có ở thành phố.

Vợ chồng chủ nhà đối xử với tôi rất tốt, tháng nào tôi cũng được thưởng tiền và có quần áo đồ chơi cũ gửi về quê cho gia đình. Suốt 4 năm, tôi là người giúp việc cần mẫn chịu thương chịu khó và rất được lòng mọi người trong gia đình chị chủ. Khi các con của chị Quyên đi học tiểu học thì công việc của tôi nhàn rỗi hơn. Thời gian rảnh, tôi thường xuyên vào phòng đọc sách của gia đình chị Quyên.

Khi biết tôi thích thú với việc đọc sách, chị Quyên rất ủng hộ. Chị bảo nhờ những cuốn sách đó mà chị thành đạt như ngày nay. 

Tuần vừa rồi, chị Quyên bảo rất cảm kích việc ham học hỏi của tôi. Chị bảo tôi còn trẻ, không thể cả đời làm người giúp việc được. Đọc sách nhiều mà không có cơ hội dùng tới thì cũng lãng phí. Chị nói sẽ cho tôi đi học lớp trung cấp kế toán vào buổi tối.

Tháng sau có lớp chuẩn bị khai giảng, chị sẽ lo tiền học cho tôi 2 năm. Còn nhiệm vụ của tôi là cố gắng làm tốt việc nhà và chăm chỉ học tập. Sau khi học xong chị sẽ xin cho tôi vào làm ở công ty của chị ấy.

Nghe những lời chị Quyên nói tôi đã bật khóc vì sung sướng, không ngờ tôi lại có cơ hội được trở lại trường học. Tôi hứa là sẽ cố gắng hết mình để không phụ lòng tốt của anh chị chủ nhà. Trên đời này vẫn có nhiều người tốt và tôi thật may mắn vì gặp được vợ chồng anh chị.

(vanchau...@gmai.com)

https://afamily.vn/nghe-chi-chu-nha-noi-ma-toi-bat-khoc-sung-suong-vi-sap-duoc-doi-doi-20220701144008839.chn

Chia sẻ
Đọc thêm