BÀI GỐC Lấy chồng kém tuổi, em thật muốn phát điên vì những chiêu trò của anh

Lấy chồng kém tuổi, em thật muốn phát điên vì những chiêu trò của anh

Em hối hận quá nhưng giờ lỡ cưới, lỡ có con rồi, biết làm thế nào đây các chị?

2 Chia sẻ

Ngay từ đêm tân hôn, chồng đã bỏ tôi lại một mình để đi với "khách quen"

Nhìn thấy số điện thoại hay nhắn tin gọi điện, tôi hỏi thì chồng gằn giọng: "Là khách của tôi, cô đừng có mà nghi ngờ vớ vẩn".

Khi biết tôi yêu một anh chàng lái xe, bố mẹ tôi đã phản đối ra mặt. Bố tôi nói những người lái xe thường không chung tình, bố sợ tôi khổ. Mẹ tôi lựa đủ lý do khuyên tôi. Nào là lái xe thì phải đi đêm đi hôm, mình làm sao giám sát chồng. Nào là con đau con bệnh phải tự thân mà lo… Nhưng tôi cãi tất, tôi chỉ cần biết là tôi và anh yêu nhau. Tôi còn cho rằng bố mẹ quá thiên vị, tại sao lái xe thì không chung thủy? Tôi không tin.

Cuối cùng, bố mẹ không khuyên được tôi và đám cưới vẫn diễn ra. Nhưng ngay đêm tân hôn, tôi đã khóc sưng mắt.

Chồng tôi còn chưa kịp động phòng với tôi thì đã nhận được điện thoại của khách quen đi tỉnh xa. Thay vì từ chối, anh lại đi ngay vì "không đi thì mất khách quen. Đi xa được bo tiền nhiều lắm". Tôi nằm nhà, đợi chồng mãi tới sáng hôm sau anh mới về. Biết là vì tính chất công việc nhưng giá như chồng tôi tâm lí hơn thì tôi đã không phải khóc.

Ngay từ đêm tân hôn, chồng đã bỏ tôi lại một mình để đi với khách quen - Ảnh 1.

Chồng tôi làm tự do nên gần như anh không có thời gian cho gia đình. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi làm tự do nên gần như anh không có thời gian cho gia đình. Ngày nghỉ cũng là ngày anh đi nhiều nhất. Có khi anh nhận chạy xe cho khách đi du lịch tới tận mấy ngày mới về. Tôi vò võ ở nhà chờ chồng như mấy người thiếu phụ ngày xưa.

Vì gần nhau quá ít nên mãi nửa năm sau tôi mới cấn thai. Khi có thai, tôi cũng khuyên chồng giảm chạy xe lại để ở bên tôi nhiều hơn. Nhưng anh không chịu vì “nghỉ làm thì lấy gì nuôi con”. Thế là anh vẫn đi, nếu có về nhà cũng chỉ nằm ngủ cả ngày vì mệt. Bầu bì mà tôi chẳng có ai chăm sóc. Công việc nhà cũng do một tay tôi làm.

Có lần, tôi lau dọn nhà tắm và suýt té ngã. Tôi kể chồng nghe, anh mắng tôi hậu đậu chứ không hề nói sẽ nghỉ làm để đỡ đần tôi. Tủi nhất là những lần đi khám thai. Nhìn người ta có chồng đưa đi, chồng dìu đỡ mà tôi cay mắt. Một mình khám, một mình làm đủ các xét nghiệm, một mình tôi lại phải tự chạy xe về nhà. Thậm chí đến tận khi tôi nằm trong bệnh viện gọi anh vào chờ nhìn con, chồng tôi mới biết tôi đã mang thai đến ngày sinh.

Ngay từ đêm tân hôn, chồng đã bỏ tôi lại một mình để đi với khách quen - Ảnh 2.

Sau khi sinh con, tôi sống cô độc với bốn bức tường. (Ảnh minh họa)

Sau khi sinh con, tôi sống cô độc với bốn bức tường và tiếng khóc ngày đêm của con trai. Mẹ tôi lên đỡ đần tôi được tháng đầu tiên. Những tháng còn lại, cũng chỉ có mình tôi tự làm hết mọi việc. Chồng tôi đi làm về, lại nằm ngủ hoặc bế con một lúc thì trả tôi.

Lời bố mẹ khuyên ngày xưa nay trở thành đúng đắn. Con bệnh, tôi một mình gọi taxi vào viện và thức đêm trông con. Chồng tôi vẫn mải mê với những chuyến đi mà không hề vào với con. Khi nào con về, anh mới vội vã chạy đến viện thanh toán viện phí rồi lại đi tiếp.

Mới đây, tôi phát hiện trong máy chồng tôi có một số điện thoại hay nhắn tin, gọi điện. Hầu như ngày nào cũng có cuộc gọi đến-đi. Tôi hỏi. Chồng tôi gằn giọng: “Là khách của tôi, cô đừng có mà nghi ngờ vớ vẩn”. Thế đó, đến quyền ghen tôi cũng chẳng có. Cuộc sống của tôi toàn nước mắt từ khi làm vợ anh. Tôi hối hận quá.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm