Ngày tôi lên xe hoa, chồng cũ thuê xe ô tô chở cả nhà đến dự, mẹ anh còn giật mic để nói một câu làm cả hội hôn cay mắt

Thanh Thảo, Theo Helino

Tôi có nói với chồng cũ rằng mình sẽ kết hôn nhưng không mời anh. Vậy mà anh lại đến, không những vậy, còn có bố mẹ và anh em của anh nữa.

Tôi vừa lên xe hoa lần thứ hai mọi người ạ. Cảm giác của tôi lúc này khó tả lắm. Hạnh phúc đan xen lẫn xúc động. Trước khi có được một cuộc hôn nhân như thế này, tôi đã trải qua không ít sóng gió.

Chồng cũ của tôi từng là một người không ra gì. Anh suốt ngày rượu chè rồi về chửi vợ, chửi mẹ. Bản thân tôi sợ sinh con ra sẽ khổ nên cứ nấn ná mãi không dám sinh con. Mà cuộc sống hôn nhân không con cái thì nhàm chán và khoảng cách ngày càng rộng.

Một năm sau khi kết hôn, tôi đã có thai. Thật sự lúc ấy, tôi chưa sẵn sàng để làm mẹ. Nhưng dưới sức ép của chồng cũ, bố mẹ nên tôi đã làm vậy vì họ. Tôi cũng từng hy vọng, nhìn vào con mà chồng cũ của mình thay đổi. Nhưng anh lại không như thế. Anh vẫn bù khú với bạn bè tối ngày. Tiền của tôi thì nay anh trộm, mai anh lấy mang đi đãi bạn nhậu.

shutterstock-1390614944

Bản thân tôi sợ sinh con ra sẽ khổ nên cứ nấn ná mãi không dám sinh con. (Ảnh minh họa)

Đỉnh điểm là lần ấy, bác sĩ chẩn đoán con tôi dễ bị down. Có hai phương pháp xét nghiệm, tôi đã chọn phương pháp không xâm lấn nhưng lại tốn kém hơn. Dồn mãi mới đủ tiền, tôi dự định đến viện khám thì chết điếng khi thấy số tiền ấy biến mất. Vì không còn tiền, tôi không thể đi khám như hẹn. Nhưng rồi con tôi cũng không có duyên với bố mẹ. Tôi bị sảy thai khi cái thai vừa được 15 tuần.

Đối với tôi, đó là một tổn thương không gì có thể bù đắp được. Tôi u uất, trầm cảm dẫn đến ly hôn. Để có quyết định ấy, tôi đã trằn trọc và suy nghĩ rất nhiều. Tôi từng nghĩ mình có thể thay đổi chồng cũ. Nhưng rốt cuộc tình yêu ấy vẫn không đủ lớn để cảm hóa anh. Vậy nên, chia tay là điều tôi nên làm.

Trái với những cặp vợ chồng khác. Sau ly hôn, tôi vẫn giữ mối quan hệ bạn bè với chồng cũ. Khi biết anh đã bỏ những người bạn xấu và tu chí làm ăn, tôi còn vay mượn để anh có thể khởi nghiệp. Vì lẽ đó mà đến bây giờ, khi nhắc về tôi, chắc chắn chồng cũ sẽ biết ơn tôi.

Ly hôn được 3 năm, tôi quen chồng hiện tại. Trong ấn tượng của tôi, anh tốt bụng và yêu thương tôi vô cùng. Ngày hôm nay, chúng tôi đã tổ chức đám cưới. Tôi có nói với chồng cũ về chuyện này, chỉ không ngờ anh và cả gia đình đều đến dự.

01C865F4E2DB9CB2F82F4F0CDF089B1B3C12A624_size21_w640_h418

Nhìn thấy nhà chồng cũ đối xử với tôi như vậy, cả hội hôn ai cũng cay mắt vì cảm động. (Ảnh minh họa)

Gia đình anh thuê một chiếc xe lớn để đến dự đám cưới tôi. MC không biết là họ đến để chúc phúc nên không dám giới thiệu với hội hôn. Vậy mà mẹ chồng cũ của tôi giật mic và công khai chia sẻ với mọi người, rằng hôm nay bà và cả gia đình đến là để chúc phúc cho tôi. Sau đó, mẹ chồng cũ tặng tôi một hộp trang sức rất đẹp. Nhìn thấy nhà chồng cũ đối xử với tôi như vậy, cả hội hôn ai cũng cay mắt vì cảm động.

Thực sự tôi biết ơn mẹ chồng cũ và cả những người đã đến chúc phúc cho mình hôm nay. Tôi sẽ cố gắng sống tốt để có thể hạnh phúc bên chồng hiện tại của mình. Có một điều tôi vẫn băn khoăn, đó là món quà của mẹ chồng cũ đã cho tôi quá lớn. Tôi có nên nhận hay trả lại cho bà và chỉ nhận tấm lòng thôi?

Chia sẻ
Đọc thêm