Ngày ra mắt mang quà biếu mẹ chồng tương lai, cô gái phải “đỏ mặt tía tai” đáp lời khi bị chê “trình độ trung cấp, quà rẻ tiền”

Hải Hương, Theo Helino

"Vậy là em nói luôn: 'Vâng, đúng là cháu học trung cấp nhưng điều đó không có nghĩa nhận thức cháu có hạn đâu bác'...", cô gái kể.

Lần đầu ra mắt nhà bạn trai hầu hết cô gái nào cũng căng thẳng và cố hết sức thể hiện bản thân. Cô gái trong bài chia sẻ trên xã hội dưới đây cũng vậy. Tuy nhiên không may cho cô ngay ngày đầy về gặp mặt cô đã bị mẹ chồng tương lai đưa vào tình huống buộc phải "thể hiện" lập trường.

Cô gái tâm sự: "Chắc chẳng ai như em, ngày đầu về ra mắt nhà chồng tương lai đã phải đỏ mặt tía tai 'thể hiện' cảm xúc. Nghĩ lại vẫn thấy ấm ức kinh khủng.

Em với H. làm cùng công ty, hai đứa yêu nhau cũng được gần 2 năm thì anh dẫn em về giới thiệu gia đình. Nhà H. gốc thành phố, em dân tỉnh lẻ, nói chung điều kiện kinh tế nhà em thì thua nhà H. về mọi mặt. Em cũng chẳng tự ti gì về điều đó bởi mỗi người 1 hoàn cảnh, chẳng ai giống ai. Quan trọng là nhân cách con người. Em tuyệt đối không yêu H. vì nhà lầu xe hơi hay bất cứ thứ vật chất nào. Đơn giản chỉ vì H. quan tâm, hiểu em thì em bằng lòng ở bên anh mà thôi.

Ngày ra mắt mang quà biếu mẹ chồng tương lai bị chê là đồ rẻ tiền, cô gái mỉm cười "bật lại" cực chất khiến bà lại đỏ mặt ngượng - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của cô gái đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng

Tiếc rằng gia đình H. lại không như thế. Hôm H. dẫn em về nhà anh, em đã chuẩn bị một giỏ quà quê mang tới nhà anh. Chẳng là quê em đang mùa hồng xiêm chín. Mẹ mới gửi lên mấy cân nên em lựa những quả ngon nhất mang tới nhà anh làm quà. Thế mà vừa thấy em đặt túi hồng xuống bàn, mẹ H. nhìn theo, mặt bà trau lại hỏi: 'Đây là thứ gì?'.

Nghe cái cách hỏi của bà em hơi sốc nhưng vẫn vui vẻ, nhẹ nhàng trả lời: 'Dạ đây là hồng xiêm nhà cháu. Nghe anh H. kể bác thích ăn hồng nên cháu mang biếu bác'.

Em còn chưa nói hết câu bà đã bĩu môi nói mấy cái thứ quà quê không rõ nguồn gốc bà không ăn. Đúng là trước giờ bà thích ăn hồng xiêm nhưng phải là hồng xiêm siêu thị, có tem phiếu đàng hoàng.

Nói chung nghe tới đây em bắt đầu nản. Chưa dừng lại ở đó, sau màn chê quà, bà quay sang chê người. Nhìn em một lượt từ tóc tới gót chân, bà cười nhạt: 'Bác thấy thằng H. nhà bác nói cháu tốt nghiệp trung cấp, bố mẹ làm nông phải không?'.

Đúng hoàn cảnh, em gật đầu xác nhận. Ai ngờ bà nguýt dài: 'Trình độ quyết định nhận thức, hành vi nhỉ. Nguyên cái việc lần đầu tới nhà người ta ra mắt mà cháu mang mấy cái quả vớ vẩn này tới là bác đủ biết. Ngay từ đầu nghe thằng H. nói qua về cháu bác đã không ưng rồi. Tại nó cứ năn nỉ xin bác hãy gặp cháu một lần thì bác cố. Xem ra bác không thể thay đổi quyết định được'.

Nghe tới đây đúng là có thần kinh thép thì cũng phải rùng mình các chị ạ. H. đứng bên em cứ nhăn nhó với mẹ nhưng bà chẳng dừng lời. Nói thật, em trước giờ là đứa sống có lòng tự trọng. Yêu H. thì yêu nhưng sẽ không quỵ lụy khi bị người ta khinh.

Vậy là em nói luôn: 'Vâng, đúng là cháu học trung cấp nhưng điều đó không có nghĩa nhận thức cháu có hạn đâu bác. Cũng vì hoàn cảnh gia đình cháu không được dư giả nên dù đỗ đại học cháu vẫn phải chọn xuống trung cấp học để rút ngắn thời gian ra trường, đi làm đỡ đần bố mẹ. Cháu không quan trọng chuyện bằng cấp ra sao, cháu nghĩ miễn có năng lực thì làm việc ở đâu cũng sống được hết.

Món quà cháu mang biếu bác ngày hôm nay nó cũng không liên quan gì tới cái bằng trung cấp của cháu mà nó là tấm lòng của cháu đối với bác thôi ạ. Với bác những quả hồng kia có thể chỉ là thứ nhà quê rẻ tiền nhưng với cháu nó là món quà vô giá, bởi đó là công sức của bố mẹ cháu. Thật tiếc là bác không cảm nhận được giá trị của món quà.

Việc bác phản đối chuyện tình cảm của cháu với anh H. thì quả là cháu không biết vì anh H. không nói với cháu. Hôm nay gặp mặt, biết cháu không được bác chào mừng rồi thì cháu xin phép bác cháu về ạ'.

Ngày ra mắt mang quà biếu mẹ chồng tương lai bị chê là đồ rẻ tiền, cô gái mỉm cười "bật lại" cực chất khiến bà lại đỏ mặt ngượng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Chào xong em ngẩng cao đầu quay gót ra cửa, miệng vẫn cười tươi như hoa luôn. Nói chung dù lòng đau nhưng em cũng phải thể hiện cho mẹ H. thấy rằng, em chưa bao giờ tham của nhà H. nên cũng không tiếc khi quay đầu đi ra.

Ngay hôm ấy em yêu cầu chia tay với H. mà anh không chịu. Anh xin em cho anh thời gian để thuyết phục gia đình. Thậm chí anh bảo nếu mẹ anh làm căng thì anh vẫn quyết tâm cưới em. Hai đứa đăng ký kết hôn, thuê nhà ở riêng. Thấy H. quyết tâm thế em lại ngủi lòng mà nghĩ tới mẹ anh thì nản. Theo các chị em nên làm sao?".

Theo dõi câu chuyện hầu hết cư dân mạng đều trách mẹ H. quá cổ hủ, tính toán nên cô gái hành xử như thế là quá đúng. Chính trong giai đoạn thăm dò ý tứ đôi bên này cô càng nên "mạnh mẽ" thể hiện rõ lập trường quan điểm của bản thân để mẹ bạn trai hiểu suy nghĩ của mình. Như thế nếu chuyện tình cảm của cô với H. có may mắn suôn sẻ thì về làm dâu nhà H., bố mẹ anh cũng sẽ tôn trọng cô hơn vì ngay từ đầu hai bên đã hiểu nhau rồi.

Chia sẻ
Đọc thêm