Cô gái bị mẹ bạn trai hẹn gặp đưa cho 200 triệu yêu cầu chia tay gấp, cô bình thản nói với bà 1 câu khiến cục diện thay đổi hẳn

Hải Hương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Khi An vừa tới điểm hẹn, mẹ bạn trai liền rút ví ra một phong bì dày cộp để xuống mặt bàn bảo...

Dù thời buổi hiện đại nhưng nhiều gia đình vẫn đặt nặng vấn đề môn đăng hộ đối. Vì chuyện này mà nhiều cô gái vừa bước chân tới cổng nhà bạn trai đã bị xem thường. Đây cũng chính là 1 trong những lý do khiến các cặp đôi có yêu mà chẳng có cưới.

Câu chuyện của Khánh An chia sẻ dưới đây cũng vậy. Song thật may với tài ứng xử khéo léo, cô đã khiến mẹ bạn trai phải thay đổi cái nhìn về mình mà vui vẻ chấp nhận cho cô về làm dâu.

An tâm sự: "Em với Phong – chồng em yêu nhau từ năm thứ 2 đại học, em là gái nông thôn, bố mẹ làm ruộng, chân lấm tay bùn. Để nuôi được các con ăn học, bố mẹ em phải tích cóp, tằn tiện lắm.

Học xong ra trường, em ở lại thành phố làm việc rồi gặp Phong trong một lần đi dự sinh nhật người bạn chung. Lúc hai đứa quen nhau, em không hề biết anh ấy là con nhà giàu có. Hơn năm yêu, hai đứa cũng đi chơi nhiều với nhau, song lúc nào em cũng thấy Phong giản dị từ phong cách ăn mặc tới cách tiêu tiền.

Thấy tâm đầu ý hợp, hai đứa cũng xác định chuyện tình cảm lâu dài. Rồi anh đề nghị được đưa em về giới thiệu với gia đình anh, có gì còn tính chuyện kết hôn. Bởi khi ấy em cũng đã 27 tuổi, còn anh 30. Cả hai đều không còn trẻ nữa".

Chê nghèo, mẹ bạn trai hẹn gặp đưa cho 200 triệu yêu cầu chia tay gấp, cô gái bình bản nói với bà 1 câu ngờ đâu cục diện thay đổi không ngờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

An kể, hôm về nhà Phong cô cũng run lắm, hồi hộp cả đêm không ngủ được. Ngồi sau xe Phong 30 phút thì đến nhà. Vừa vào tới cửa An đã thấy bố mẹ anh ngồi đợi sẵn ở phòng khách.

An tả: "Khi đó chỉ có bố Phong cười tươi, đon đả chào hỏi em. Mẹ anh thì mặt lạnh tanh nhìn em một lượt từ trên xuống dưới rồi hỏi một loạt câu hỏi như thể hỏi cung. Song tới khi nghe em giới thiệu, nhà em dưới quê, bố mẹ làm ruộng, em chỉ là nhân viên văn phòng, bà liền thở dài quay đi. Cả bữa cơm sau đó bà cũng không hỏi chuyện, khiến em cảm giác như ngạt thở, căng thẳng vô cùng".

Linh tính mách bảo với An rằng dường như cô đã không ghi được điểm trong mắt mẹ chồng tương lai. Thậm chí lúc về, mẹ Phong còn viện cớ có việc cần nói để không cho anh đưa An về.

Quả đúng với dự cảm của An, mẹ Phong không ưng cô thật. Chỉ 2 ngày sau, mẹ Phong đã gọi điện hẹn gặp cô để nói chuyện. Bà còn dặn cô không được nói cho Phong biết cuộc hẹn của hai người.

An chia sẻ, qua giọng điệu, cô đoán chắc mẹ Phong đến gặp mình làm gì. Vậy mà lúc gặp, cô vẫn không khỏi sốc. Khi An vừa tới điểm hẹn, mẹ bạn trai liền rút ví ra một phong bì dày cộp để xuống mặt bàn bảo:

"Không nói nói bác cũng thừa hiểu cháu yêu con trai bác chẳng qua vì tiền. Nay bác chuẩn bị cho cháu 200 triệu, chỉ với yêu cầu duy nhất là cháu hãy chia tay thằng Phong. Cô gái quê như cháu không hợp với gia đình bác đâu".

Sốc thực sự trước hành động của mẹ bạn trai, tủi thân và tự ái dâng trào tận cổ nhưng An vẫn cố kìm nén cảm xúc mà nhẹ nhàng đáp: "Vì cháu xuất thân nhà quê nên bác xem thường, điều này cháu có thể hiểu. Song mới gặp cháu buổi đầu tiên mà bác đã đánh giá cháu yêu anh Phong vì tiền thì cháu nghĩ có lẽ bác đã hơi nóng vội.

Cháu yêu anh Phong bằng tình cảm chân thành, không tính toán. Điều này chỉ người trong cuộc mới cảm nhận được, cháu không thể giải thích để bác hiểu hết. Song nếu như bác đã không tác thành cho cháu với Phong đến với nhau thì cháu cũng sẽ tôn trọng ý bác mà rời xa anh ấy. Còn số tiền kia cháu không thể nhận được, xin bác hãy cất đi. Từ nhỏ cháu đã được bố mẹ dạy, đối với những gì mình không tự tay làm ra thì nhất định không được nhận, dù là của bất cứ ai".

Chê nghèo, mẹ bạn trai hẹn gặp đưa cho 200 triệu yêu cầu chia tay gấp, cô gái bình bản nói với bà 1 câu ngờ đâu cục diện thay đổi không ngờ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nói rồi An xin phép đứng dậy về để mẹ Phong ngây người ngồi bên xấp tiền trước mặt. Cô nghĩ tình yêu của mình với Phong tới đây là chấm dứt và sẽ vui vẻ chấp nhận rút khỏi cuộc đời anh coi như có duyên nhưng không có phận. Ai ngờ vừa về tới nhà thì An nhận được tin nhắn từ mẹ Phong:

"Sang tháng được ngày, bác sẽ bảo Phong dẫn về nhà cháu để hai bên nói chuyện người lớn. Nếu được hai đứa cưới luôn trong năm nay để bác còn có cháu bế bồng. Bác thật sự rất thích cô gái ngay thẳng, quyết đoán như cháu. Chuyện vừa rồi chỉ là bác thử lòng cháu thôi".

Đọc tin nhắn của mẹ Phong mà An vừa mừng vừa tủi. Chuyện đã trôi qua gần 2 năm, cô với Phong giờ đã về chung 1 nhà mà mỗi lần nghĩ lại chuyện đó, An vẫn còn thấy căng thẳng. An chia sẻ thêm, hiện tai cuộc sống làm dâu của cô khá thoải mái vì mẹ chồng nàng dâu hiểu nhau rồi nên hai bên bớt va chạm đi rất nhiều.

Chia sẻ
Đọc thêm