Trước mặt tình cũ của con trai, mẹ chồng phũ phàng nói "tốt mái hại trống", nàng dâu nín nhịn rồi hôm sau cho mẹ chồng chiêm ngưỡng vài thứ

"Con biết 'xấu chàng hổ ai' nên cố giấu. Nếu mẹ còn tiếp tục nói những lời như thế với người ngoài, con chỉ sợ không giữ được bí mật nữa đâu", Ngọc thẳng thắn với mẹ chồng.

Khi kết hôn, người con gái bước vào một cuộc sống mới. Cuộc hôn nhân ấy có hạnh phúc hay không không chỉ phụ thuộc vào bản thân hoặc chồng mà còn liên quan đến nhà chồng. Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu mà vui vẻ thì cuộc sống vợ chồng cũng nhiều tiếng cười hơn, ngược lại có những cặp đôi còn suýt tan vỡ vì chồng sĩ diện, mẹ chồng thích nói xấu con dâu.

Chuyện của Ngọc là một ví dụ điển hình. Ngọc kể rằng cô làm dâu năm 22 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học nên công việc chưa được như ý. Với mức lương văn phòng chưa đến 10 triệu, ngoại hình hơi mũm mĩm nên Ngọc có vẻ không vừa mắt mẹ chồng. Nghe nói, trước đấy chồng cô yêu một cô nàng xinh lắm, đã ra mắt gia đình nhưng lại chia tay vì cô ta đi tu nghiệp nước ngoài. Mẹ chồng cô tiếc mãi.

Sau khi sinh con, cô ngày càng béo dù đã làm đủ thứ từ việc nhà, việc cơ quan cho đến buôn bán online. Chồng Ngọc thì gầy đi trông thấy. Căn bản cũng do anh khó ngủ mà giờ có con nhỏ. Đêm con khóc Hoàng thường xuyên giúp Ngọc dỗ con, con quấy là anh cũng mất ngủ luôn. Ngọc nằm xuống là ngủ lại được ngay còn Hoàng trằn trọc cả đêm.

Trước mặt người yêu cũ của con trai, mẹ chồng vỗ mặt con dâu "tốt mái hại trống", nàng dâu cười nhẹ mời mẹ chồng xem một đoạn video khiến bà đỏ mặt xấu hổ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Về chuyện ấy, hai vợ chồng Ngọc khá hời hợt. Ngọc ngại không dám nói ra nhưng cô cũng cảm nhận chồng yếu sinh lý. Hoàng thường trốn tránh chuyện chăn gối. Từ lúc vợ bầu bí, sinh con, Hoàng càng kiếm cớ làm việc đến khuya ở phòng đọc sách rồi mới trở về lúc cô đã ngủ. Nhiều lúc Ngọc chủ động nhưng chồng liên tục kêu công việc mệt mỏi, mất ngủ rồi không có hứng khiến cô tủi thân vô cùng.

Ngọc chia sẻ: "Đã thiệt thòi, ấm ức không biết tỏ cùng ai, em còn bị mẹ chồng nói xấu. Hễ có họ hàng hay mấy bà hàng xóm đưa chuyện hỏi han kiểu như: 'Dạo này cái Ngọc béo ra nhỉ?' hay 'Sao chú Hoàng gầy và xanh thế kia' là bà lại nói như em ăn hết phần chồng con, rồi nhu cầu cao nên làm khổ chồng.

Tệ nhất là hôm em đi làm về thì gặp người yêu cũ của chồng em đến nhà. Cô ta đi du học mấy năm, giờ đến chơi còn biếu quà rồi được mẹ chồng em mời ăn cơm. Nhìn em đã khó chịu mà bà không tha. Bà cố tình nói trước mặt em: 'Đấy con xem, tốt mái hại trống. Nó chẳng biết thương chồng gì cả nên thằng Hoàng giờ gầy rộc đi. Kể như con thì có phải tốt không...'. Em nghe mà điên cả người nhưng bỏ lên phòng để kệ cho cô ta ngồi đấy".

Sáng hôm sau, Ngọc chủ động nói chuyện riêng với mẹ chồng. Cô đưa cho bà xem sổ khám bệnh cùng đơn thuốc điều trị của chồng cô. Thậm chí những lọ thuốc còn vứt lăn lóc trong ngăn kéo mà Hoàng chẳng chịu uống.

Trước mặt người yêu cũ của con trai, mẹ chồng vỗ mặt con dâu "tốt mái hại trống", nàng dâu cười nhẹ mời mẹ chồng xem một đoạn video khiến bà đỏ mặt xấu hổ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Ngọc nhẹ nhàng bảo: "Mẹ cũng là phụ nữ, chắc mẹ hiểu con buồn thế nào khi chồng mình yếu sinh lý. Cả năm anh ấy chỉ gần gũi vợ được vài lần thì ai mới là người thiệt thòi. Đã thế, anh ấy khoe khoang trên facebook, rồi khoe với bạn bè như kiểu mình sành sỏi chuyện phòng the lắm. Con phải xuống nước để đưa đi khám, điều trị thì lúc nào cũng cáu gắt với con, không chịu uống thuốc đều. Chữa hết gần 10 triệu rồi đấy mẹ ạ. 

Con biết 'xấu chàng hổ ai' nên cố giấu. Nếu mẹ còn tiếp tục nói những lời như thế với người ngoài, con chỉ sợ không giữ được bí mật nữa đâu. Cô người yêu cũ kia mà biết sự thật thì tin bay nhanh lắm đấy mẹ nhé".

Ngọc kể, sau đó mẹ chồng dễ tính với cô hẳn. Thay vì nói xấu con dâu, bà dành thời gian tẩm bổ cho con trai nhiều hơn. Nghe hai mẹ con thủ thỉ hỏi thăm sức khỏe mà Ngọc cười mãi. Đúng là, nếu không vùng lên thì khó mà có mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tốt đẹp như hiện tại.

Chuyện của Ngọc cho thấy, trong mối quan hệ với mẹ chồng, nàng dâu rất dễ khiến mẹ chồng hiểu lầm, phật ý dẫn đến mâu thuẫn tích tụ. Như trường hợp này, mẹ xót con trai nên nghĩ là nàng dâu có nhu cầu cao, ảnh hưởng sức khỏe con mình. Nếu như nàng dâu không thẳng thắn chia sẻ vấn đề thì sẽ nảy sinh những va chạm khác không đáng có.

Chia sẻ
Đọc thêm