Không ưa con dâu, mẹ chồng di chúc toàn bộ tài sản cho con gái nhưng sau khi nghe cuộc nói chuyện ấy, bà lập tức thay đổi quyết định

Hải Hương, Theo Helino

Đứng sau cánh cửa, mẹ chồng Hoa nghe rõ từng câu từng lời của con dâu mà lòng bà thắt quặn.

Hoa tâm sự, sau 3 năm yêu, vợ chồng cô phải trải qua không biết bao nhiêu sóng gió mới tiến được đến hôn nhân. Cũng may Huy - chồng cô là người hiền lành, hiểu chuyện nên cuộc sống sau khi kết hôn của Hoa cũng khá ổn. Về làm dâu nhà Huy đã mấy năm, cô sinh cho anh 2 đứa con 1 trai 1 gái khỏe mạnh ngoan ngoãn. Bản thân cô cũng hết lòng vì gia đình nhà chồng vậy mà mẹ Huy vẫn luôn tỏ ra thờ ơ, lạnh lùng với con dâu ra mặt.

Khi con thứ hai của Hoa bước vào tiểu học thì chẳng may Huy gặp tai nạn giao thông trên đường đi làm về. Do vết thương quá nặng, anh qua đời ngay sau đó vài ngày.

Không ưa con dâu, mẹ chồng di chúc toàn bộ tài sản cho con gái nhưng sau khi nghe thấy cuộc nói chuyện điện thoại ấy của cô, bà liền lập tức thay đổi quyết định - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đau đớn tới chết đi sống lại song vì con Hoa cố gắng gượng sống tiếp. Tiếc rằng mẹ con cô thiệt thòi là thế mà mẹ Huy lại chẳng thương con dâu, ngược lại bà còn thờ ơ với cô hơn trước. Trong lòng bà, con trai mất là hết, dâu chỉ còn là người dưng.

Nghĩ thế nên mẹ chồng Hoa luôn tạo khoảng cách với cô. Thậm chí bà còn viết sẵn di chúc trong đó ghi rõ ràng, mọi tài sản sau khi bà mất đi sẽ để lại cho người con gái của bà. Con dâu bà chỉ cho căn nhà hiện tại mẹ con Hoa đang ở. Bà nghĩ như thế đã là tốt với mẹ con cô lắm rồi.

Cho tới cuối tháng trước mẹ chồng Hoa bị cảm nặng, may có con dâu phát hiện kịp thời đưa vào viện cấp cứu ngay trong đêm mới giữ được tính mạng. Gần chục ngày bà nằm viện, mọi ăn uống sinh hoạt đều do một tay Hoa chăm sóc. Con gái bà bận đi công tác chỉ ghé về thăm mẹ được vài tiếng rồi lại đi ngay.

Đến ngày thứ 7 trong viện, mẹ Huy gần như đã hồi phục hoàn toàn. Sáng hôm ấy tỉnh dậy, bụng đói cồn cào mà không thấy con dâu đâu, mẹ Huy liền ngồi dậy mở cửa định ngó ra hành lang tìm xem có Hoa ở đó. Ai ngờ vừa tới cửa, bà đã nghe thấy tiếng con dâu nói chuyện điện thoại với em trai cô: "Ừ, biết bố ốm mà chị không về chăm được chị cũng khổ tâm lắm. Cũng may còn có các em chăm bố đỡ chị. Mẹ chồng chị chỉ có mình chị là dâu, anh Huy mất rồi, chị phải thay anh ấy báo hiếu bà. Có như thế ở dưới suối vàng anh ấy mới yên lòng được".

Không ưa con dâu, mẹ chồng di chúc toàn bộ tài sản cho con gái nhưng sau khi nghe thấy cuộc nói chuyện điện thoại ấy của cô, bà liền lập tức thay đổi quyết định - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đứng sau cánh cửa, mẹ chồng Hoa nghe rõ từng câu từng lời của con dâu mà lòng bà thắt quặn. Mẹ Huy hiểu ra bấy lâu nay mình quá nhỏ nhen, ích kỷ với con dâu. Hoa hiếu thảo là thế, chăm lo bà như vậy mà bà vẫn đề phòng, giữ khoảng cách với cô.

Nghĩ tới đây, bà thấy thật sự hổ thẹn với Hoa. Rồi bản di chúc kia nữa, bà tự nhủ, xuất viện về, việc đầu tiên bà phải làm là sửa bản di chúc ấy. Bởi bà hiểu rằng người thật sự xứng đáng hưởng phần lớn số tài sản bà để lại phải là người con dâu hiếu thảo ở ngoài kia chứ không phải một ai khác.

Chia sẻ
Đọc thêm