Chỉ đàn bà dại mới thích kiểm soát đàn ông, phụ nữ khôn sẽ biết cách làm họ mất kiểm soát vì mình

Miu Miu, Theo Helino
Chia sẻ

Một khi đàn ông đã muốn làm, ai quản được? Họ muốn nhìn, bạn có bịt mắt thì họ vẫn cố tưởng tượng, và lắm thứ chỉ có tưởng tượng mới đẩy vấn đề đi xa hơn.

Anh đi đâu đấy? Anh đang ngồi với ai, chụp ảnh em xem nào! À thôi, livestream đi cho nhanh.

Công tác gì mà công tác suốt thế, tuần trước anh vừa đi rồi mà. Có ngủ lại qua đêm không đấy? Đi cùng những ai? Có chia phòng không hay ngủ cùng nhau đấy? Ra chụp cho em trước cửa khách sạn xem nào.

Em đang ở trước cửa này, mở cửa đi. (5 phút sau) Anh đón người cửa trước rước người cửa sau à mà mãi mới ra mở cửa thế?

(Điện thoại đồng nghiệp reo) Em chào anh ạ. Cho em hỏi anh nhà em có ở cùng anh không ạ, em gọi mà điện thoại anh ấy không liên lạc được.

Đó chỉ là một vài tình huống mà Quân từng gặp khi đang yêu đương Mai (nay đã là “cựu” hôn thê).

Phụ nữ còn thích kiểm soát đàn ông là phụ nữ dại

Hồi mới yêu, Quân thích thú vì được Mai chăm chút từng li từng tí. Mai lo anh mặc không đủ ấm, ăn uống vớ vẩn nên nhắn tin nhắc suốt. Cô mua quần áo, giày dép cho Quân để thay thế những bộ lỗi mốt, không cho phép anh xuề xòa. Những câu hỏi kia cũng là màn "chất vấn" thường xuyên Mai dành cho Quân từ lúc yêu đến lúc cưới, mỗi lần anh nhậu, mỗi dịp công tác...

Bạn bè góp ý, Mai biết được thì khóc lóc vật vã tố họ muốn chia lìa đôi lứa, gọi điện nhắn tin Facebook kết tội người ta đến mức nhiều anh bạn cạch mặt luôn Quân cho lành. Còn phụ nữ, kể cả đồng nghiệp nữ cũng chẳng dám cười nói với Quân trong bán kính 5m, vì rút kinh nghiệm mấy lần Mai điên tiết không ngại cấu xé chồng giữa đám đông.

Quân vẫn cố chịu, vẫn nhẫn nhịn yêu thương Mai hết mực, bảo vệ Mai trước mọi mũi dùi, vì nghĩ rằng Mai yêu mình quá nên mới thích kiểm soát. Cho đến một ngày, Mai ập đến cùng đồng bọn, không nói không rằng hất cốc nước vào mặt người phụ nữ đang ngồi đối diện Quân, rồi vừa túm tóc vừa tát Quân tới tấp, miệng la hét: “Anh là đồ phản bội”, “Anh ngủ với tôi chưa đủ à còn mèo mỡ với mụ già này, làm phi công có sướng không?” rồi bị bảo vệ khách sạn lôi đi, còn Quân mặt đỏ lựng, xin lỗi rối rít người phụ nữ kia. Cô kia chỉ lạnh lùng nói một câu: “Mời cậu về, không hợp đồng, không hợp tác gì nữa cả”.

Hóa ra, đó là chủ khách sạn là đối tác của công ty của Quân, và buổi “hẹn hò” hôm ấy là cuộc hẹn chốt hợp đồng quảng cáo. Sau vụ ấy, Quân phải bỏ tiền túi ra mấy chục triệu đền bù thiệt hại cho công ty và đối tác, bị cảnh cáo nội bộ, cắt hết hoa hồng và thử thách công việc 3 tháng. Anh cũng phải mất 1 năm mới chia tay dứt điểm được với Mai, vì cô vật vã khóc lóc, gọi điện nhắn tin liên tục, tác động đến gia đình, bạn bè Quân, dọa tự tử, tấn công tất cả những cô gái nhăm nhe đến Quân để ép anh quay lại, cho đến khi Mai tìm được người mới.

Đàn bà như Mai chẳng hiếm. Nhìn loanh quanh thì thấy nhiều cô giống y hệt vậy, nghĩ rằng sứ mệnh của mình là… chạy theo đàn ông, trở thành cái đuôi không mong muốn của chồng, thích kiểm soát, yêu đương kiểu sở hữu. Chỉ có những người không tự tin vào bản thân, chỉ đàn bà dại mới làm thế!

Chỉ đàn bà dại mới thích kiểm soát đàn ông, phụ nữ khôn sẽ biết cách làm họ mất kiểm soát vì mình - Ảnh 2.

Quân là loại đàng hoàng, còn trên đời có đầy gã trai mèo mỡ, nhưng có phải cứ kè kè bên cạnh, kiểm soát chặt chẽ là giữ chân được họ đâu. Một khi đàn ông đã muốn làm, ai quản được? Họ muốn nhìn, bạn có bịt mắt thì họ vẫn cố tưởng tượng, và lắm thứ chỉ có tưởng tượng mới đẩy vấn đề đi xa hơn. Họ muốn thử, bạn có cấm thì họ vẫn tìm cách thực hiện, và lúc đó không còn là thử nữa rồi. Họ muốn bắt đầu, bạn có đứng sừng sững trước mặt họ vẫn tiến lên, lúc đó, họ sẽ dẹp bạn qua một bên để họ rộng đường đi tiếp.

Đàn ông không phải là rô-bốt để đàn bà có thể lập trình, không phải trẻ sơ sinh để các mẹ muốn cho ăn là ăn, cho uống là uống và cấm ngoại tình thì sẽ nhất nhất không có tình cảm ngoài luồng với ai. Họ cũng chẳng phải túi xách mà ai muốn giật cũng được. Họ là con người có suy nghĩ, nên nếu họ tử tế và yêu bạn thì chẳng hồ ly nào kéo họ lên giường được cả. Còn khi đã thích ăn chả, húp phở rong thì có đứng bên cạnh dí dao vào cổ, họ vẫn tìm được khe hở để thỏa mãn thôi.

Chỉ đàn bà dại mới thích kiểm soát đàn ông, phụ nữ khôn sẽ biết cách làm họ mất kiểm soát vì mình - Ảnh 3.

Để đàn ông mất kiểm soát vì mình, đó mới là khôn

Tôi có một cô bạn, không xinh, khéo vừa phải, cũng chẳng phải hạng đảm đang nhà cửa cơm nước gì mấy. Cô ấy chẳng bao giờ tra khảo chồng hôm nay đi với ai, làm gì, buồn vui ra sao, mà anh ta tự nguyện kể hết, còn nhờ vợ tư vấn xem nên đối phó với người này người kia như thế nào.

Cô nàng cũng chẳng bao giờ gọi điện hỏi chồng đi nhậu mấy giờ về, chẳng cần ngồi nhà mòn mỏi chờ cơm rồi gửi ảnh báo cáo em đã lau sạch nhà nấu cơm ngon. Chồng đi nhậu thì cô gửi con nhà ngoại rồi đi spa, xem phim, trang điểm lồng lộn để đi bar với hội chị em bạn dì. Về nhà cô cũng chẳng vội thay đồ ngay. Chồng về nhìn thấy thì mang cho anh cái khăn lau mặt, pha cốc nước cam nóng rồi thủng thẳng up ảnh vừa đi “dẩy đầm” lên story. Hôm nào cô không đi ra ngoài thì mấy mẹ con cũng ăn uống ngon lành, cô cho con ngủ sớm, xông tinh dầu thơm nức phòng, mặc đồ sexy đọc sách, thả nhẹ vào tin nhắn cho chồng tấm ảnh, tự khắc chồng lao về khi chưa quá 11 giờ đêm.

Cô ấy bảo: “Phụ nữ mà cứ thích kiểm soát chồng là dại, dại lắm, vì càng cấm càng thèm, càng căn ke người ta càng thấy ngột ngạt, càng tra khảo người ta lại càng nói dối. Tình yêu giống như một con quái vật kỳ lạ, cho ăn no thì chết, bỏ đói thì sống, nên phải để cho đói khát, cho thèm nhau người ta mới còn cảm giác.

Chỉ đàn bà dại mới thích kiểm soát đàn ông, phụ nữ khôn sẽ biết cách làm họ mất kiểm soát vì mình - Ảnh 4.

Là phụ nữ hãy học thuộc câu nói này: Phụ nữ chỉ cần quản tốt bản thân mình đã tài lắm rồi, cần gì phải đi quản đàn ông? Đàn ông biết nghe lời, không cần quản; đàn ông không nghe lời, muốn quản cũng chẳng quản được; đàn ông đối xử tốt với bạn, không cần quản; đàn ông đối xử tệ với bạn sẽ không để bạn quản; đàn ông yêu bạn, không cần quản; đàn ông không yêu bạn, không tới lượt bạn quản”.

Và cô ấy sống như thế thật: Không đẹp, nhưng luôn sạch sẽ và thơm, luôn bảo quản nhan sắc và sự hấp dẫn của mình như bảo vật; không nai lưng ra dọn nhà một mình mà nũng nịu rủ chồng làm cùng, hoặc bảo anh chi tiền để thuê giúp việc theo giờ; không làm việc quá khuya, không ôm việc về nhà nhưng thi thoảng vẫn bảo chồng đón con vì “em bận việc quá”.

Có tin chồng được cô này cô kia để ý, cô ấy nói lại với chồng rồi bảo “em ghét bọn gièm pha, em mắng hết rồi, vì em tin chồng biết điều gì thực sự là quan trọng”... Vậy đấy, thay vì yêu một người đàn ông như thể bạn là mẹ anh ta, kèn kẹt kiểm soát, việc của phụ nữ là hãy để cho đàn ông sự tự do, cho anh ta thời gian thích làm gì thì làm, đổi lại là sự tin tưởng, lòng thủy chung.

Chỉ đàn bà dại mới thích kiểm soát đàn ông, phụ nữ khôn sẽ biết cách làm họ mất kiểm soát vì mình - Ảnh 5.

Đàn ông là giống loài thích chinh phục. Vậy nên đừng ép họ làm điều bạn muốn, hãy để điều bạn muốn trở thành thứ họ chinh phục, cho họ cảm giác được chủ động mọi sự. Ví dụ muốn moi tiền trong ví họ, hãy để họ biết là bạn vẫn sống được nếu không có tiền của anh ta nhưng anh ta cần đóng góp cho gia đình.

Nếu muốn được làm tình, đừng đè nghiến anh ta ra hay tỏ ra sốt sắng, hãy khiêu khích trước mặt với điệu bộ và cử chỉ vừa mời gọi vừa ngó lơ... Hứng thú sẽ khiến đàn ông làm điều bạn muốn một cách vui vẻ nhất. Khi đó bạn không những chẳng phải tốn công mà anh ấy còn thấy bạn quyến rũ hơn. Đừng giành tự do và không gian của đàn ông mà hãy để họ tình nguyện dâng tự do của họ cho bạn. Mất công giữ họ làm gì, hãy làm họ si mê đến mức tìm cách giữ mình, đấy mới là khôn ngoan!

Chia sẻ
Đọc thêm