Ngày nghỉ thêm vui với món bánh xèo
Sài Gòn cả tuần nay trời đã có mưa. Trời mưa, không khí mát mẻ. Vào bếp tâm trạng cũng rất thoải mái, thế nên hôm nay mình "ôm" chảo để tráng bánh xèo cho cả nhà cùng thưởng thức.
Làm bánh xèo thường phải dùng chảo gang đã được tráng bánh qua nhiều lần để bánh được tróc ra dễ dàng. Nếu không có chảo gang các bạn có thể dùng chảo không dính để tráng nhưng bánh sẽ mềm hơn là tráng bánh bằng chảo gang.
Phần bột bánh mình pha 1 chén bột gạo + 1 chén nước cốt dừa và 1 chén nước trắng. Mình không sử dụng nước dừa hết vì bánh sẽ rất béo và khi tráng bánh sẽ không được giòn.
Cho thêm vào ít bột nghệ cho có màu vàng vừa ý và ít hành lá xắt nhuyễn. Trộn đều, ngâm bột khoảng 30 phút cho bột nở hết
Cho tôm thịt vào chảo đã tráng 1 lớp dầu. Đổ bột vào láng cho đều và mỏng khắp chảo. Cho hành tây, thịt bằm, đậu xanh vào. Cho thêm ít giá. Đậy nắp lại. Khi viền bánh vàng thì gập bánh lại làm đôi
Chúc các bạn ngon miệng!
Bài và ảnh Mẹ bé Bo