Bánh xèo cuối tuần nhé
Món này làm vào ngày cuối tuần cho cả nhà thưởng thức cũng thú vị lắm...
Nguyên liệu
Gạo tẻ: 0.5kg
Thịt nạc vai xay: 0.25kg
Tôm đồng: 0.3kg
Giá: 0.5kg
Một miếng mỡ lá
Dầu ăn
Nước cốt dừa (gồm nước dừa và cùi dừa)
Một chút nghệ
Rau sống, hành lá
Đặc biệt: Nhà em trồng được rau muống mầm nên hay cùng cũng ngon lắm. ^^
Gạo ngâm khoảng 2 giờ đồng hồ rồi mang xay mịn với 1.5 lít nước thành bột nước (cái này mang ra mấy hàng chuyên xay bột làm bánh trôi ý, xay nhưng không ép - Hoặc cũng có thể mua gói bột làm bánh xèo sẵn ở ngoài hàng khô, nhưng làm sẽ không ngon bằng mình làm bằng gạo xay)
Cùi dừa nạo sạch vỏ cho cùng với nước dừa (khoảng 1 lít) vào xay nhỏ, lọc lấy nước, bã để riêng lát trộn vào nhân bánh
Cho nghệ vào cùng với một ít nước cốt dừa xay nhỏ cũng lọc bỏ bã, đổ chung vào chỗ nước cốt dừa ở trên
Hành cắt nhỏ 1cm
Hoà dung dịch bột gồm: Nước cốt dừa có nghệ + bột nước + hành lá + một chút gia vị cho bột vừa vặn khi ăn.
Thịt nạc vai xay nhỏ ướp với gia vị. Phi hành khô cho thơm cho thịt vào xào chín và thơm rồi trộn một chút bã dừa đã lóc nước lúc nãy vào cho ngậy.
Tôm cũng ướp gia vị, phi hành rồi cho vào xào chín
Giá rửa sạch để ráo nước
Pha nước chấm bánh: 3 thìa dấm + 7 thìa đường + 2 thìa nước mắm + 3 thìa súp gia vị hoà tan cho thêm một chút nước đun sôi để nguội cho vừa ăn. Cho tỏi giã nhỏ + một chút tương ớt + một ít ớt tươi vào là Ok.
Ăn nóng kèm nước chấm và rau sống... nếu có rau mầm ăn kèm thì khỏi phải nói về cái độ ngon của nó luôn...