BÀI GỐC Nhờ mẹ chồng nên tôi mới giữ được hình xăm của một thời tuổi trẻ

Nhờ mẹ chồng nên tôi mới giữ được hình xăm của một thời tuổi trẻ

Sau chuyện này, tôi sẽ học hỏi mẹ chồng cách giải quyết rắc rối.

2 Chia sẻ

Ngày làm đám cưới, trong đầu tôi đã nghĩ đến chuyện ly hôn, nhưng không ngờ mẹ chồng đã làm tôi thay đổi hoàn toàn

Đúng là phụ nữ hơn nhau ở tấm... mẹ chồng cả nhà ạ.

Tôi với chồng yêu nhau được 3 tháng thì cưới. Lúc đó cũng chưa hẳn là chúng tôi yêu nhau, chỉ là vì một phút yếu lòng để lại hậu quả nên chúng tôi buộc phải cưới. Thậm chí khi làm lễ, tôi còn nghĩ đến ngày cùng nhau ra tòa ly hôn. Tôi thật ngờ, mọi chuyện hoàn toàn trái ngược suy nghĩ của tôi.

Chồng tôi lúc đầu còn hay nhậu nhẹt nhưng bị chính mẹ chồng tới tận nơi lôi về. Mẹ chồng còn thẳng thừng mắng mỏ chồng tôi ngay tại chỗ đông người. Tôi đứng bên cạnh, chỉ việc khóc ấm ức tỏ ra vô tội, đáng thương là xong.

Vài lần như thế, bạn anh không dám rủ chồng tôi nữa mà còn bảo chồng tôi phải về với vợ. Nên đến giờ, thỉnh thoảng anh vẫn nhắc lại và trách khéo mẹ chồng tôi quá cưng dâu mà hành hạ con trai.

Ngày làm đám cưới, trong đầu tôi đã nghĩ đến chuyện ly hôn, nhưng không ngờ mẹ chồng đã làm tôi thay đổi hoàn toàn - Ảnh 1.

Bà cười nói tôi khéo đẻ, đẻ một lần được những hai đứa. (Ảnh minh họa)

Đủ 3 tháng, vợ chồng tôi đến một bệnh viện tư nhân siêu âm. Khi bác sĩ báo tin tôi mang song thai, tai tôi như ù đi một lúc. Chồng tôi cũng tròn mắt ngồi sững sờ. Chúng tôi chưa bao giờ dự tính trường hợp này. Suốt cả dọc đường về, chúng tôi không ai nói với ai một câu nào vì mải mê chìm vào suy nghĩ riêng tư.

Thế mà mẹ chồng tôi lại mừng. Bà cười nói tôi khéo đẻ, đẻ một lần được những hai đứa. Thấy tôi mếu máo, mẹ còn động viên tôi cứ dưỡng thai, sinh con mẹ sẽ phụ giúp chúng tôi hết lòng.

Khi bầu 5 tháng, bụng tôi to quá nên cả nhà bắt nghỉ làm để dưỡng thai. Hàng ngày tôi chỉ có ăn với ngủ là nhiều. Chiều tối, chồng lại đưa tôi đi dạo cho dễ sinh. Mọi chuyện lớn bé trong nhà do mẹ chồng và chồng tôi làm tất.

Vì ăn uống đầy đủ, thai quá lớn nên tôi bị buộc mổ lấy thai trước 4 tuần. Hai bé nằm lồng kính theo dõi được một tuần thì được xuất viện. Nhưng tôi vẫn chỉ có nhiệm vụ nghỉ ngơi, ăn uống bổ dưỡng và cho con bú thôi.

Ngày làm đám cưới, trong đầu tôi đã nghĩ đến chuyện ly hôn, nhưng không ngờ mẹ chồng đã làm tôi thay đổi hoàn toàn - Ảnh 2.

Sinh đôi nhưng tôi rất sung sướng. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi giao hẳn việc nhà cho chồng tôi để cùng tôi chăm con. Thế là chồng tôi đi làm về là ba chân bốn cẳng đi chợ, mua thức ăn về nấu nướng, dọn nhà cửa, giặt giũ quần áo của cả nhà. Mẹ chồng suốt ngày ép tôi ăn hết món này tới món kia để có sữa cho cháu bú. Đến mức sinh con 5 tháng rồi mà người tôi vẫn tròn trùng trục.

Khi hai bé cứng cáp hơn một tí, mẹ chồng lại bắt tôi đi tập gym giảm cân. Những lúc tôi đi tập gym, đều là mẹ chồng và chồng ở nhà trông con giúp.

Giờ thì hai con tôi đã được 2 tuổi, đang tập nói tập đi. Nhưng hai bé chỉ quấn theo bà nội suốt ngày. Việc nhà thì chồng tôi quen tay quen chân rồi nên anh vẫn nhận làm vì làm rất nhanh. Thi thoảng lắm tôi mới nấu được một bữa cơm. Đúng là phụ nữ hơn nhau ở tấm... mẹ chồng cả nhà ạ.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm