Ngày đầu quân đội hỗ trợ TP.HCM siết chặt giãn cách: Lượng phương tiện đổ ra đường giảm đến 85%

Công an TP.HCM cho biết từ 0 giờ ngày 23/8, lượng phương tiện, nhất là xe mô tô ra đường giảm khoảng 85% với ngày 22/8.

Chiều 23/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM đã tổ chức họp báo để cung cấp thông tin về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Chia sẻ về tình hình giao thông trong ngày đầu thực hiện tăng cường giãn cách xã hội, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP cho biết, từ 0 giờ ngày 23/8 lượng phương tiện, nhất là xe mô tô ra đường giảm khoảng 85% với ngày 22/8.

Lượng phương tiện ra đường giảm đến 85% trong ngày đầu quân đội hỗ trợ TP.HCM siết chặt giãn cách - Ảnh 1.

Lượng phương tiện ra đường giảm đến 85% trong ngày 23/8.

Hôm nay cũng là ngày đầu tiên TP.HCM bắt đầu thực hiện các giải pháp siết chặt giãn cách xã hội theo nguyên tắc "ai ở đâu ở yên đó".

Đặc biệt, lực lượng quân đội từ Quân khu 7, Bộ Tư lệnh TP.HCM cũng được chi viện hỗ trợ TP.HCM trong việc kiểm soát giao thông, "đi chợ hộ" giúp người dân.

Đối với việc hỗ trợ đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng hàng không quốc tế để thực hiện chuyến bay, UBND TP đã có Công văn số 2734/UBND-ĐT ngày 17 /8/2021.

Theo đó, UBND TP giao Công an TP, UBND TP Thủ Đức và các quận - huyện phối hợp, chỉ đạo các lực lượng chức năng ứng trực tại các chốt kiểm soát tạo điều kiện thuận lợi cho người có vé máy bay đi nước ngoài đến sân bay Tân Sơn Nhất và quay trở lại nơi xuất phát khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đã hướng dẫn.

Lượng phương tiện ra đường giảm đến 85% trong ngày đầu quân đội hỗ trợ TP.HCM siết chặt giãn cách - Ảnh 2.

Lực lượng quân đội hỗ trợ kiểm soát người lưu thông trên đường.

Về công tác xét nghiệm COVID-19 trong 24 giờ qua, TP.HCM đã lấy tổng cộng 115.360 mẫu xét nghiệm COVID-19.

Trong đó có 53.095 người được làm test nhanh kháng nguyên, 62.265 người được làm xét nghiệm PCR.

Về công tác an sinh, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM cho biết, đến nay Trung tâm An sinh Thành phố đã vận động được trên 1.861.000 túi quà an sinh.

Dự kiến đến ngày 6/9 sẽ chuyển hơn 1,3 triệu phần quà về các địa phương để trao đến các hộ dân gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Chia sẻ
Đọc thêm