Ngày dạm ngõ, mẹ anh tuyên bố một câu "xanh rờn" khiến cả tôi lẫn bố mẹ đều tím cả mặt mày và quyết định hủy hôn

Từng lời mẹ anh nói khiến tôi cảm thấy mình bị xúc phạm và tổn thương nặng nề.

Tôi sinh ra và lớn lên được ba mẹ yêu thương, bảo bọc và không hề cấm đoán bất cứ điều gì. Cũng bởi sinh ra trong một gia đình thoải mái, tâm lý nên tôi được sống đúng với bản chất và sở thích của chính mình. Tôi thích mặc đồ bó sát, hơi sexy một chút để tôn dáng. Tôi cũng thích xăm trổ và đi bar cùng với bạn bè. Những việc làm này có thể trong mặt nhiều người thì khá tiêu cực nhưng bố mẹ tôi lại là người cởi mở nên họ không bao giờ phàn nàn lấy một câu.

Tôi quen anh trong một chuyến du lịch cùng hội bạn ở Hội An. Chúng tôi ban đầu chỉ nói chuyện bình thường và coi nhau như bạn bè, thế nhưng, dần dần tôi và anh đều nhận ra cả hai rất hợp nhau nên đã tiến tới tình yêu. Vì cùng sở thích, đam mê nên chuyện tình cảm của chúng tôi phát triển khá nhanh chóng và thuận lợi.

Ngày dạm ngõ, mẹ anh tuyên bố một câu xanh rờn khiến cả tôi lẫn bố mẹ đều tím cả mặt mày và quyết định hủy hôn - Ảnh 1.

Tôi cũng vắt vai nhiều mối tình trong đời, thế nhưng, chỉ có anh là cho tôi cảm giác an toàn và muốn được trở thành người phụ nữ của anh suốt đời. Vốn dĩ tôi không định cưới chồng sớm khi mới ở tuổi 25, nhưng khi gặp được người đàn ông của đời mình và muốn gắn bó với họ thì tôi chẳng ngại ngần gì. 

Thế nhưng, chướng ngại vật duy nhất trên con đường về chung một nhà của tôi với anh lại chính là mẹ anh. Ngày đầu tiên ra mắt, mẹ anh nhìn tôi từ đầu đến chân rồi lắc đầu. Cả ngày hôm đó mẹ anh không nói chuyện với tôi một câu nào. Về sau, anh kể mẹ anh phản đối gay gắt chuyện kết hôn của chúng tôi. Mẹ nói anh có thể yêu người như thế nào cũng được, những cưới một cô gái "ăn mặc hở hang lại xăm trổ đầy người" như tôi về làm vợ thì mẹ anh không đồng thuận. Mẹ anh muốn một nàng dâu truyền thống, hiền thục, nữ tính, biết chăm lo cho nhà cửa.

Ngày dạm ngõ, mẹ anh tuyên bố một câu xanh rờn khiến cả tôi lẫn bố mẹ đều tím cả mặt mày và quyết định hủy hôn - Ảnh 2.

Sau đó, tôi cũng cố gắng ăn mặc kín đáo và năng nổ vào bếp nấu nướng mỗi khi đến nhà anh ăn cơm. Dùng dằng nhiều tháng trời, cho đến khi tôi tuyên bố mình đã mang thai, mẹ anh lúc đó mới miễn cưỡng gật đầu đồng ý. Tưởng rằng thế là xong, tôi không ngờ ngày dạm ngõ mọi chuyện lại diễn ra theo hướng thật kinh khủng.

Hôm đó, mẹ anh mang trầu cau sang nhà tôi để bàn chuyện cưới hỏi. Giữa lúc đang có mặt cả vài người họ hàng trong nhà, bỗng mẹ anh tuyên bố thẳng một câu: "Tôi nói thật là tôi không tin đứa bé trong bụng của cháu nó là con của con trai tôi. Một đứa con gái ăn mặc hở hang, lại xăm trổ như thế thì cũng không tốt đẹp mấy. Tôi mạn phép đề nghị nhà gái thế này, việc tổ chức hôn lễ vẫn sẽ diễn ra như ngày đã định. Nhưng chỉ đến khi đứa bé chào đời rồi, xét nghiệm huyết thống, nếu đúng là cháu tôi thì tôi mới đồng ý cho đăng kí kết hôn."

Nghe xong, bố mẹ tôi tím tái hết cả mặt mày. Từng lời mẹ anh nói khiến tôi cảm thấy mình bị xúc phạm và tổn thương nặng nề. Từ trước đến giờ chưa từng có ai khiến tôi cảm thấy nhục nhã đến như thế này. Bỗng dưng tôi thấy thương bố mẹ tôi, chỉ vì lối sống thoải mái và cởi mở bố mẹ cho phép mà giờ họ lại phải chịu bẽ mặt trước mọi người thế này.

Ngày dạm ngõ, mẹ anh tuyên bố một câu xanh rờn khiến cả tôi lẫn bố mẹ đều tím cả mặt mày và quyết định hủy hôn - Ảnh 3.

Thế nhưng, chẳng những bố mẹ tôi không mắng chửi tôi câu nào, mà còn quay sang nói thẳng thắn với mẹ anh thế này: "Con gái lá ngọc cành vàng nhà chúng tôi tuy có hơi khác biệt so với những đứa con gái khác, nhưng nó không phải đứa dễ dãi và hư hỏng. Nhân chị nói vậy thì tôi cũng xin phép được thay mặt con gái mình mà hủy hôn. Tôi không đồng ý cho con gái mình lấy chồng về lại phải sống với một người mẹ chồng có lối suy nghĩ cổ hủ và lạc hậu như chị. Cháu tôi tôi nuôi, tôi không cần ai phải thương hại như vậy."

Bố mẹ nói từng câu mà khiến tôi mừng thầm trong bụng. Mẹ anh nghe xong giận đến tím mặt và đứng dậy bỏ về ngay lập tức. Rồi tôi chợt thấy vô cùng buồn bã khi mối quan hệ của tôi và anh lại gặp nhiều trắc trở đến như vậy. Cả hai bên gia đình hiện đang rất căng thẳng và chúng tôi lại đang ở giữa. Hiện tại tôi cũng đang rất rối bời, không biết phải tiếp tục xử lý chuyện này ra sao.

Chia sẻ
Đọc thêm