BÀI GỐC Ngày dạm ngõ, mẹ anh tuyên bố một câu "xanh rờn" khiến cả tôi lẫn bố mẹ đều tím cả mặt mày và quyết định hủy hôn

Ngày dạm ngõ, mẹ anh tuyên bố một câu "xanh rờn" khiến cả tôi lẫn bố mẹ đều tím cả mặt mày và quyết định hủy hôn

Từng lời mẹ anh nói khiến tôi cảm thấy mình bị xúc phạm và tổn thương nặng nề.

2 Chia sẻ

Khi khách còn đang ăn cỗ cưới, mẹ chồng lại có hành động phản cảm khiến tôi muối mặt xấu hổ muốn bỏ chạy khỏi bàn tiệc

Thu Thảo Lê, Theo Helino

Tôi chỉ muốn bỏ ra khỏi rạp cưới cho khỏi xấu hổ vì mẹ chồng mình.

Bố mẹ chồng tôi có tính khí rất kì lạ. Rõ ràng nhà không nghèo khó gì nhưng lại ăn uống rất tiết kiệm, thậm chí keo kiệt. Ngày mới về làm dâu, mẹ chồng đưa tôi 50 nghìn tiền chợ cho 5 người ăn trong một ngày, tôi sốc. Sau đó, tôi toàn phải lấy tiền mình bù vào để cải thiện bữa cơm.

Mà vợ chồng tôi mỗi tháng góp 3 triệu tiền ăn chứ có phải để ông bà lo hoàn toàn đâu. Tôi có góp ý, bảo mẹ chồng mua đồ ăn ngon một chút, chất lượng một chút thì mẹ chồng mắng tôi phung phí, chỉ biết ăn cho sướng miệng mà không biết lo lắng cho tương lai. Tôi thật không hiểu, muốn lo cho tương lai thì phải có sức khỏe tốt đã. Muốn có sức khỏe thì phải ăn uống đủ chất chứ.

Tôi kể mọi người nghe. Thấy tôi bỏ thêm tiền đi chợ, mua đồ ăn ngon, mẹ chồng ngứa mắt nên không cho tôi đi nữa. Bà tự đi, tự mua, tự nấu. Bữa cơm nào cũng chỉ có mỗi một món và bát mắm ớt. Khi thì 2 lát cá kho, khi thì bát rau luộc hoặc ít thịt ba chỉ xào tỏi cho 5 người ăn. Tôi thậm chí chẳng dám gắp nhiều, toàn ăn nước mắm cho qua bữa.

Khi khách khứa đang ăn cỗ cưới, mẹ chồng lại có hành động phản cảm khiến tôi muối mặt xấu hổ muốn bỏ chạy khỏi bàn tiệc - Ảnh 1.

Rõ ràng nhà không nghèo khó gì nhưng lại ăn uống rất tiết kiệm, thậm chí keo kiệt. (Ảnh minh họa)

Ăn uống kham khổ như vậy nhưng tiền vàng bố mẹ chồng tôi không thiếu. Cứ cuối tháng, mẹ chồng lại bảo tôi chở đi sắm vàng để dành. Nhiều khi tôi thèm tô bún riêu, mua về cho cả nhà ăn chung, mẹ chồng cũng mắng tôi phí tiền, bao nhiêu tiền đó mua thịt về nấu ăn được mấy bữa.

Còn thức ăn thừa, mẹ chồng tôi luôn cất vào tủ lạnh rồi hôm sau lấy ra ăn lại. Tôi nói không được ăn vì mất chất dinh dưỡng hết rồi, mẹ chồng lại cau có bảo tôi không ăn thì để bà ăn. Không lẽ vì miếng cơm mà cãi nhau mãi, tôi đành im. Thèm gì thì tôi bảo chồng chở ra ngoài ăn. Tôi chỉ thương bố chồng, làm lụng cả đời mà ăn uống kham khổ quá.

Chưa kể mỗi khi ăn cưới, mẹ chồng tôi đều có những hành động hết sức xấu xí, phản cảm. Trước khi đi, bao giờ mẹ chồng tôi cũng cầm theo vài cái bịch nilon. Khách khứa trong bàn ăn chưa xong, mẹ chồng tôi đã vội vã gắp bỏ vào bịch trong ánh mắt ngơ ngác của mọi người.

Khi khách khứa đang ăn cỗ cưới, mẹ chồng lại có hành động phản cảm khiến tôi muối mặt xấu hổ muốn bỏ chạy khỏi bàn tiệc - Ảnh 2.

Thế đó, hỏi mọi người, với một người mẹ chồng như thế, tôi làm sao mà thương yêu được. (Ảnh minh họa)

Người ta chia tôm cho đủ 10 người ăn, mỗi người 2 con. Đằng này, mẹ chồng tôi chỉ để họ ăn một con, còn lại, bà đem bỏ hết vào bịch rồi cười xởi lởi bảo đem về cho cháu. Trái cây, sữa chua, thịt gà, nem chả... Mỗi thứ bà bỏ riêng một bịch. Tôi ngồi ăn cùng mà mặt mày đỏ như gấc vì xấu hổ.

Tôi biết những người ngồi chung bàn không nói ra nhưng họ khó chịu lắm. Khi ra về, mẹ chồng tôi còn tiện tay lấy thêm lốc nước ngọt bỏ túi xách. Tôi bảo bà trả lại, bà còn mắng tôi lắm chuyện, bỏ 300 nghìn đi ăn tiệc thì phải ăn cho đáng.

Thế đó, hỏi mọi người, với một người mẹ chồng như thế, tôi làm sao mà thương yêu được. Không cãi nhau chí chóe đã là may mắn và kiềm chế lắm rồi. Có cách nào để mẹ chồng tôi chịu chi tiêu, sống thoải mái hơn không?

Chia sẻ
Đọc thêm