Ngày cưới, em làm sẵn một đĩa bánh chuối cho con ăn rồi nhân lúc con không để ý thì chạy vù ra xe hoa trốn con về nhà chồng

Em nhớ mãi khoảnh khắc mà mình đã lừa dối và bỏ con lại.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em chào chị Hướng Dương,

Khi viết những dòng tâm sự này gửi chị, lòng em vẫn đang nhớ con da diết. Nếu được quay trở lại, có lẽ em sẽ bất chấp tất cả để con được ở với mình chị ạ.

Em từng thất bại một lần trong hôn nhân. Sau khi chia tay, chồng cũ cắt đứt liên lạc, đồng thời cũng chẳng quan tâm đến đứa con chung của em và anh ta. Một mình em xoay xở nuôi con, khó khăn trăm bề nhưng lúc nào cũng cố gắng để con có được cuộc sống tốt nhất.

Mấy năm qua, em đã cố gắng bù đắp tình cảm cho con rất nhiều, nhưng em còn quá trẻ nên không thể đánh mất người đàn ông tốt với mình. Chồng em là người đàn ông tốt, anh cũng thương con trai em lắm. Lúc đầu, bọn em dự định sẽ dẫn con về sống chung. Nhưng mẹ chồng em không đồng ý, bà bắt em phải hứa sẽ không đưa con về nhà chồng.

Ngày cưới, em chuẩn bị sẵn một đĩa bánh chuối do tự tay mình làm, nhân lúc con đang mải ăn thì chạy vù ra xe hoa trốn về nhà chồng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Trong một phút thiếu suy nghĩ, em đã đồng ý với điều kiện đó. Để rồi có một chuyện xảy ra vào ngày cưới làm em nhớ mãi không quên. Vì biết mẹ sắp lấy chồng nên con em cứ quấn lấy chân mẹ. Thằng bé không rời em nửa bước, thậm chí đến giờ lên xe hoa, em vẫn chưa thể dỗ con vào nhà.

Nhớ đến đĩa bánh chuối rán ăn vội buổi sáng, em dẫn con vào ăn vì con em thích ăn bánh mẹ làm lắm. Nhân lúc con đang mải cầm bánh ăn, em chạy vội ra xe đóng sập cửa rồi nói tài xế chạy thật nhanh. Giờ nghĩ lại khoảnh khắc ấy, em thấy có lỗi với con quá chị ạ. Những ngày này ở nhà chồng một thân một mình, em lại thấy mình không xứng đáng làm mẹ. Còn mẹ em thì liên tục gọi điện nói đêm nào con em cũng khóc đòi được ngủ cùng mẹ. Em khó xử với nhà chồng và nhớ con quá. Có cách nào để giải quyết chuyện này không chị? (minhthuy…gmail.com)

Ngày cưới, em chuẩn bị sẵn một đĩa bánh chuối do tự tay mình làm, nhân lúc con đang mải ăn thì chạy vù ra xe hoa trốn về nhà chồng - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào em.

Hướng Dương hiểu tâm trạng của em lúc này. Ly hôn khi tuổi vẫn còn trẻ, em không thể bó buộc mình trong cuộc sống độc thân mãi. Nếu bây giờ em hỏi Hướng Dương, có cách gì để con em về sống cùng mẹ, Hướng Dương cho rằng điều đó hoàn toàn có thể. Nhưng trước khi nghĩ đến điều đó, chúng ta hãy phân tích một chút nhé.

Theo những gì em chia sẻ, có lẽ bây giờ vợ chồng em vẫn đang sống cùng gia đình chồng. Em hãy thử nghĩ xem, giả sử con em về sống chung, liệu nhà chồng của em sẽ đối xử với cậu bé như thế nào? Chưa kể việc thay đổi môi trường sống một cách đột ngột cũng không tốt cho con.

Vì thế Hướng Dương khuyên em như thế này. Tạm thời, cả nhà chồng và con em đều cần có thời gian để chấp nhận nhau. Do đó, em hãy thuyết phục chồng đưa con về nhà mình chơi, có thể là một tuần 2 hoặc 3 ngày, tùy vào thời gian biểu của con và em. Hướng Dương chắc chắn việc tiếp cận từ từ sẽ làm bố mẹ chồng em thấy dễ chịu hơn. Con trai em cũng sẽ quen với những người thân mới. Về lâu dài, em có thể đón con sống cùng mình. Hoặc ít nhất là giải quyết được vấn đề hiện tại mà em vướng mắc.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm