Ngất ngây cùng công thức Escargot - ốc nướng đặc trưng từ Pháp

Saga,
Chia sẻ

Nếu ở Việt Nam, ốc được xem là món ăn dân dã của vùng quê, thì với nước Pháp, ốc là món ăn dành cho những người sành ăn. Không những thế, ốc còn trở thành món ngon truyền thống trong văn hóa ẩm thực và thường được phục vụ trước trên bàn ăn trong mỗi lễ hội ở Pháp.

Món Escargot Pháp là món phổ biến nhất trong số các món ốc và được coi là “vàng trong thịt” bởi giá trị dinh dưỡng của thực phẩm này. Escargot Pháp chứa hàm lượng protein cao và chất béo thấp với nhiều loại vitamin khác nhau, chứa các chất vi lượng và axit amin rất tốt cho sức khỏe. Trong các tài liệu liên quan của Hiệp hội Dinh dưỡng Pháp, ốc được đánh giá là có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cũng như điều chỉnh huyết áp và là biện pháp phòng ngừa, chống lại bệnh tim mạch và co giãn mạch máu não. Hơn thế nữa, người ta cũng có thể lưu giữ vẻ đẹp thanh xuân và kéo dài tuổi thọ nếu như thường xuyên ăn Escargot.

Nguyên liệu

- 500g ốc (Escargot)

- 400g bơ ít muối

- 3 củ hành khô

- 1 tép tỏi nhỏ

- 1 bó mùi tây

- Muối và hạt tiêu mới xay

- Dụng cụ: dao, thớt, lò nướng

Cách làm

Bước 1:

Ngất ngây cùng công thức Escargot - ốc nướng đặc trưng từ Pháp - Ảnh 1.

Ốc tươi đem về rửa sạch và lấy thịt ra khỏi vỏ, chà xát lại bằng muối cho hết nhớt. Rửa ốc lại bằng nước lạnh rồi đặt lên khăn giấy để khô hoàn toàn.

Cắt bơ thành những miếng nhỏ và đặt trên đĩa ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1 giờ để bơ mềm.

Bước 2:

Ngất ngây cùng công thức Escargot - ốc nướng đặc trưng từ Pháp - Ảnh 2.

Băm nhuyễn hành và tỏi

Ngất ngây cùng công thức Escargot - ốc nướng đặc trưng từ Pháp - Ảnh 3.

Rau mùi rửa sạch, bỏ rễ, băm nhỏ.

Bước 3:

Ngất ngây cùng công thức Escargot - ốc nướng đặc trưng từ Pháp - Ảnh 4.

Cho bơ, hành, tỏi và rau mùi vào chảo, đảo đều. Nêm muối và tiêu, tiếp tục đảo để các nguyên liệu thấm gia vị và hòa quyện vào nhau.

Bước 4:

Ngất ngây cùng công thức Escargot - ốc nướng đặc trưng từ Pháp - Ảnh 5.

Làm nóng lò ở 240ºC (khoảng 450ºF). Cho hỗn hợp bơ tỏi vào bên trong vỏ ốc, sau đó đặt thịt ốc vào, cho thêm bơ để lấp đầy vỏ ốc. Đặt ốc trên khay nướng với miệng hướng lên trên. Khi lò nướng đã đạt đến nhiệt độ mong muốn thì tắt đi rồi đặt khay ốc vào khoảng 5 - 10 phút cho đến khi bơ sủi bọt.

Thành phẩm

Ngất ngây cùng công thức Escargot - ốc nướng đặc trưng từ Pháp - Ảnh 6.

Món Escargot Pháp đã hoàn thành với hương vị của bơ, tỏi và các loại thảo mộc bao phủ lấy vị giác của bạn, kèm theo đó là độ dai giòn của ốc, hòa cùng bơ béo sẽ mang lại hương vị đặc sắc và thú vị. Món này sẽ trở nên đặc biệt hơn nếu bạn kết hợp cùng với một ly rượu trắng mát lạnh.

Ngất ngây cùng công thức Escargot - ốc nướng đặc trưng từ Pháp - Ảnh 7.

Bạn có thể bảo quản ốc tươi ngon cùng rượu trắng uống kèm trong tủ lạnh Samsung Multi Door mà không cần lo bị lẫn mùi.

Nhờ hệ thống 3 dàn lạnh độc lập Triple Cooling lần đầu tiên ứng dụng trên thị trường, tủ lạnh Samsung Multi Door tạo ra 3 luồng khí làm mát trong mỗi ngăn lạnh để tối ưu hóa độ ẩm và giữ thực phẩm tươi lâu, trọn vị và không bị lẫn mùi.

Ngất ngây cùng công thức Escargot - ốc nướng đặc trưng từ Pháp - Ảnh 8.

Samsung Multi Door sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm tươi ngon tròn vị, để cả nhà thưởng thức món ốc nướng - “vàng trong thịt” , lưu giữ vẻ đẹp thanh xuân và kéo dài tuổi thọ

Ngoài công năng làm lạnh tối ưu, chiếc tủ lạnh Multi Door còn có một ưu điểm nổi trội là cho phép chuyển đổi ngăn phía dưới, bên phải của tủ lạnh với tên gọi Cool Select Zone, thành một ngăn mát, hoặc một ngăn đông chỉ với một thao tác bấm nút đơn giản. 4 chế độ tùy chỉnh linh hoạt: đông lạnh (-23oC đến -18oC), đông mềm (-5oC), lạnh (-1oC) và mát (3oC) cho phép bạn chủ động hoàn toàn trong việc bảo quản thực phẩm dựa theo nhu cầu sử dụng khác nhau của mỗi ngày, mỗi mùa.

Chia sẻ