Ngâm chân bằng nước muối vào 9h tối, 6 lợi ích nhận được sẽ khiến bạn bất ngờ

Đậu Đậu,
Chia sẻ

Khi ngâm chân, nhiệt độ nước không được quá nóng, khoảng 40 độ C là thích hợp. Thời gian ngâm cũng không được quá lâu, khoảng nửa tiếng là lý tưởng nhất.

Bàn chân là nơi tiếp xúc trực tiếp với mặt đất hằng ngày, thông qua da bàn chân thì các độc tố và vi khuẩn có thể tấn công cơ thể. Nó còn được ví như "trái tim thứ hai" của con người, nên việc giữ ấm và chăm sóc bàn chân đúng cách cũng là một điều đáng quan tâm.

Sở dĩ chúng ta chọn 9h tối là khoảng thời gian để ngâm chân bằng nước muối vì đó là thời điểm khí và huyết của kinh mạch thận tương đối yếu. Ngâm chân vào thời điểm này sẽ giúp nhiệt lượng cơ thể tăng lên, huyết quản nở ra, có lợi trong việc thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Đồng thời giúp thận thư giãn, cơ thể dễ chịu, cải thiện chất lượng giấc ngủ, cải thiện sức khỏe nội tạng...

Ngâm chân bằng nước muối vào 9h tối, 6 lợi ích nhận được sẽ khiến bạn bất ngờ - Ảnh 1.

Bàn chân được ví như "trái tim thứ hai" của con người, nên việc giữ ấm và chăm sóc bàn chân đúng cách cũng là một điều đáng quan tâm.

Các chuyên gia cho rằng, khi ngâm chân, nhiệt độ nước không được quá nóng, khoảng 40 độ C là thích hợp. Thời gian ngâm cũng không được quá lâu, khoảng nửa tiếng là lý tưởng nhất.

Ngâm chân bằng nước muối, khử trùng và chữa bệnh nấm da chân

Có 6 lợi ích của việc ngâm chân nước muối:

1. Ngâm chân bằng nước muối có thể chữa được bệnh nấm da chân. Điều này là do muối ăn có tác dụng diệt vi rút và khử trùng rất tốt. Hiệu quả sử dụng sẽ tốt nhất khi thực hiện ngâm chân bằng nước muối 30 phút mỗi ngày.

2. Do tác dụng khử trùng, diệt khuẩn của muối nên nước muối có khả năng tẩy rửa rất mạnh, ngâm chân trong nước muối có thể làm sạch chân hiệu quả hơn so với việc rửa chân thông thường.

20220406115442778.jpg

Ngâm chân bằng nước muối có thể chữa được bệnh nấm da chân.

3. Nước muối hòa vào nước ấm sẽ tăng cường tác dụng tẩy tế bào chết ở bàn chân.

4. Ngâm chân trong nước muối có thể bổ thận và chống lại sự lão hóa. Vì chân chúng ta ở xa tim nhất, lượng máu cung cấp rất ít, nếu chăm chỉ ngâm chân sẽ thúc đẩy lưu thông máu, thúc đẩy bổ thận và chống lão hóa.

5. Ngâm chân bằng nước muối ấm có thể trị cảm lạnh. Việc ngâm chân bằng nước muối có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu và loại bỏ cảm lạnh ở bàn chân, từ đó đạt được hiệu quả giải cảm.

Ngâm chân bằng nước muối vào 9h tối, 6 lợi ích nhận được sẽ khiến bạn bất ngờ - Ảnh 4.

Nước muối hòa vào nước ấm sẽ tăng cường tác dụng tẩy tế bào chết ở bàn chân.

6. Ngâm chân bằng nước muối có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ. Ngâm chân bằng nước ấm, kết hợp xoa bóp nhẹ nhàng có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu cục bộ, giúp cơ thể thư giãn, tăng cường trí nhớ và giúp ngủ ngon hơn.

Lưu ý khi ngâm chân bằng nước muối

- Cách ngâm chân bằng nước muối đó là: Cho nửa thìa muối vào nửa chậu nước ấm. Cho chân đã rửa sạch, lau khô vào chậu nước. Ngâm trong 30 phút.

- Nếu có vết thương ở chân, nên hoãn việc ngâm chân bằng nước muối.

- Khi ngâm chân, máu sẽ dồn xuống chi dưới, não dễ bị thiếu máu cung cấp. Nếu bệnh nhân mắc các bệnh về tim mạch, mạch máu não và người già cảm thấy tức ngực, chóng mặt thì nên tạm dừng ngâm chân.

ngam-chan-voi-nuoc-muoi-loang-co-tot-khong.jpg

Cho nửa thìa muối vào nửa chậu nước ấm. Cho chân đã rửa sạch, lau khô vào chậu nước. Ngâm trong 30 phút.

- Không ngâm chân trong vòng 1 giờ sau bữa ăn: Sau khi ăn, hầu hết máu trong cơ thể đều đổ về đường tiêu hóa. Nếu bạn ngâm chân nước nóng ngay sau bữa ăn thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, có thể gây đau dạ dày. Vì vậy, tốt nhất bạn nên ngâm chân sau bữa ăn 1 tiếng.

Chia sẻ