Nếu vẫn chưa biết thì đây là cách làm sạch máy xay sinh tố chỉ trong vài giây mà không cần chạm tay

Nỗi sợ hãi bị đứt tay khi rửa máy xay sinh tố sẽ không còn khi bạn thực hiện những thao tác sau nè.

Ngày nay, máy xay sinh tố là một dụng cụ không thể vắng mặt trong gian bếp của những chị em nội trợ hiện đại. Không chỉ để xay những món sinh tố cho gia đình thưởng thức, máy xay còn được tận dụng để hỗ trợ công việc bếp núc của chị em. Từ xay cà chua để làm sốt, xay gia vị với số lượng lớn... tất cả những nguyên liệu cần độ nhuyễn đều được chị em cho vào máy xay sinh tố, hoặc các loại máy xay đa năng hiện đại.

Tuy nhiên, sau khi sử dụng thì công đoạn chị em ngán ngẩm nhất chính là chùi rửa máy xay bởi nếu không cẩn thận, việc tay bị đứt khi cố gắng chùi rửa ở những ngóc ngách nhỏ là chuyện thường tình. Cũng bởi vậy mà nhiều chị em tiếc hùi hụi, dẹp những cái máy ấy sang một bên và đành trung thành với thao tác thủ công.

Nhưng giờ thì đã có cách giúp bạn dễ dàng làm sạch máy xay sinh tố, dù là ngóc ngách nhỏ cỡ nào cũng sẽ dễ dàng được làm sạch mà không lo sợ đứt tay nữa đâu nhé. Với thao tác sau, chỉ vài giây thôi là máy xay của bạn đã sạch bong kin kít luôn đấy.

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là:

- Nước ấm nóng
- Xà phòng rửa chén

Đầu tiên, đổ nước vào máy xay, lưu ý là chỉ đổ nước đến 1/2 máy mà thôi, không được đổ đầy. Sau đó, cho thêm nước rửa chén vào. Bạn cũng có thể cho thêm vài giọt chanh hoặc giấm nếu muốn để khử mùi máy xay hiệu quả hơn. Tiếp theo, bật máy xay lên, hệt như cách bạn xay thực phẩm vậy đấy. Để máy chạy 10 giây. Nếu sợ nước bắn ra ngoài, bạn có thể lấy một tấm khăn rồi trùm lên nắp máy xay. Cuối cùng thì bạn đổ nước trong máy ra ngoài, tráng lại bằng nước sạch là xong

May xay sinh to 1
Đổ nước vào 1/2 máy xay... (Ảnh: thekitchn)

May xay sinh to 2
... nhỏ vài giọt xà phòng vào máy... (Ảnh: thekitchn)

May xay sinh to 3
...đóng nắp và bật máy chạy... (Ảnh: thekitchn)

May xay sinh to 4
...sau 10 giây tắt máy, đổ nước ra, tráng lại bằng nước sạch. (Ảnh: thekitchn)

May xay sinh to 5
Ta-da! Chiếc máy xay sinh tố của bạn đã sạch bong, không một chút cặn bẩn mà không cần bạn phải đưa tay vào cọ rửa, phải không nào? (Ảnh: thekitchn)

Nếu bạn sử dụng máy xay cầm tay, việc làm sạch cũng tương tự. Bạn chỉ cần cho nước, xà phòng vào ly chuyên dụng, sau đó để máy xay cầm tay vào rồi bấm nút, như cách bạn xay sinh tố vậy. Chỉ vậy thôi là lưỡi dao trên máy cầm tay sạch sẽ hoàn toàn nhé.

Hãy chia sẻ mẹo này đến với bạn bè nào.

(Nguồn: thekitchn)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm