Nếu muốn trở thành nhân viên chuyên nghiệp, nên bỏ ngay 9 loại trang phục sau khi tới công ty

Minh Bùi , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chị em sẽ chẳng thể thăng quan tiến chức dù giỏi giang nếu cứ tiếp tục mặc 9 kiểu trang phục dưới đây đến công ty. Hãy cầu toàn hơn về vẻ ngoài và chứng minh cho sếp thấy mình là người chuyên nghiệp nhé!

1. Quần jeans quá kiểu cách, thời trang

Một số công ty rất thoải mái với việc nhân viên mặc quần jeans đi làm. Tuy nhiên, bạn cần hiểu vẫn nên có một số giới hạn riêng cho loại trang phục này. Chẳng hạn như quần jeans phải dài tới mắt cá chân, không quá bó, đặc biệt không bị rách và không đính kèm phụ kiện trang trí. Bất cứ một lỗi nhỏ nào trong những điều kể trên cũng đủ khiến bạn trở nên trẻ con, kệch cỡm trong mắt khách hàng, đối tác.

Từ tuần sau, nếu muốn trở thành nhân viên chuyên nghiệp, hãy bỏ ngay 9 loại trang phục kệch cỡm sau khi tới công ty! - Ảnh 1.

2. Áo/yếm hở lưng

Với những loại áo, váy hay yếm hở lưng, tốt nhất chỉ nên để đi chơi, du lịch hoặc hẹn hò với người yêu. Nếu chị em cố tình mặc trang phục này đến công ty sẽ làm nhiều đồng nghiệp nam "mất tập trung".

Từ tuần sau, nếu muốn trở thành nhân viên chuyên nghiệp, hãy bỏ ngay 9 loại trang phục kệch cỡm sau khi tới công ty! - Ảnh 2.

3. Dép tông

Ở một số văn phòng làm việc nhỏ, chính sách thoải mái thì dép tông được chấp nhận. Thậm chí để tăng cảm giác thoải mái thì nhân viên đi dép tông sẽ dễ chịu hơn đi giày cao gót, giày Âu. Nhưng đến lúc gặp đối tác, thuyết trình dự án với sếp, hay khi mới đến công ty thì hãy cứ đi giày chuẩn form để tạo cảm giác thiện cảm với mọi người xung quanh nha.

Từ tuần sau, nếu muốn trở thành nhân viên chuyên nghiệp, hãy bỏ ngay 9 loại trang phục kệch cỡm sau khi tới công ty! - Ảnh 3.

4. Áo hai dây

Kiểu áo này cũng không khác yếm hở lưng là bao, đều làm lộ rất nhiều phần trên cơ thể người chị em và khiến đồng nghiệp, sếp khó chịu về bạn. Đặc biệt với những cô nàng "bốc mùi" thì kiểu trang phục này còn là nỗi khiếp đảm với người xung quanh.

Từ tuần sau, nếu muốn trở thành nhân viên chuyên nghiệp, hãy bỏ ngay 9 loại trang phục kệch cỡm sau khi tới công ty! - Ảnh 4.

5. Quần áo chật hoặc quá cũ

Thông thường anh chị em sẽ có xu hướng tăng cân, mập ra theo thời gian và vì thế nhiều quần áo sẽ không còn vừa vặn. Nếu bạn chỉ tiếc rẻ vài bộ quần áo đã lỗi thời và cũ kỹ thì điều đó sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sự nghiệp. Chắc chắn ai cũng muốn làm việc cùng một người chỉn chu trang phục, vừa vặn form dáng và đặc biệt quần áo không quá cũ, xấu.

Từ tuần sau, nếu muốn trở thành nhân viên chuyên nghiệp, hãy bỏ ngay 9 loại trang phục kệch cỡm sau khi tới công ty! - Ảnh 5.

5. Quần leggings bó sát sàn sạt

Loại quần leggings chỉ hợp để mặc ở nhà vào mùa đông lạnh hoặc khi chị em tập thể dục, yoga thôi nha. Chính bởi chất liệu quá mỏng của leggings mà đồng nghiệp, sếp sẽ để ý kỹ khi chị em mặc nó đi làm. Thậm chí, bạn còn bị đánh giá là lố lăng, phản cảm nếu mặc leggings và đi lại tự do trong công ty đó.

Từ tuần sau, nếu muốn trở thành nhân viên chuyên nghiệp, hãy bỏ ngay 9 loại trang phục kệch cỡm sau khi tới công ty! - Ảnh 6.

6. Mùi nước hoa quá đậm đặc

Cũng có thể coi nước hoa là một phụ kiện, một loại điểm nhấn giúp chị em ghi điểm trong mắt người đối diện. Tuy nhiên nếu mùi hương quá nồng nàn, nhất là trong thời tiết mùa hè nóng nực thì nước hoa lại phản tác dụng. Ai cũng muốn tránh xa bạn để không phải ngửi thứ mùi khó chịu, gây nhức đầu và khiến họ không thoải mái.

Từ tuần sau, nếu muốn trở thành nhân viên chuyên nghiệp, hãy bỏ ngay 9 loại trang phục kệch cỡm sau khi tới công ty! - Ảnh 7.

7. Quần áo ngủ ở nhà

Tất nhiên rồi, dù sếp hay mọi người có thoải mái với bạn đến đâu thì cũng đừng quá đà nhé. Công ty vẫn là nơi cần sự chuyên nghiệp để mỗi cá nhân làm việc hiệu quả hơn. Nếu bạn vẫn muốn vừa mặc pijama vừa làm việc thì thử đề xuất với sếp làm việc tại nhà xem sao nhé!

Từ tuần sau, nếu muốn trở thành nhân viên chuyên nghiệp, hãy bỏ ngay 9 loại trang phục kệch cỡm sau khi tới công ty! - Ảnh 8.

8. Trang phục in câu từ mang tính xúc phạm, miệt thị

Ở một số trường hợp, vì muốn chống đối sếp và ra oai với đồng nghiệp mà chị em đã lựa chọn trang phục quá màu mè, lòe loẹt. Thậm chí bạn còn ghi lên áo những từ ngữ thô tục, xúc phạm người khác. Nhưng sẽ chẳng ai khen gu thời trang của bạn tốt đâu nha! Họ sẽ chỉ thấy bạn thật lố lăng vì cả gan mặc đồ như thế tới công ty.

Từ tuần sau, nếu muốn trở thành nhân viên chuyên nghiệp, hãy bỏ ngay 9 loại trang phục kệch cỡm sau khi tới công ty! - Ảnh 9.

9. Loại trang phục quá dị so với môi trường công ty

Cách tốt nhất để biết mình có đang ăn mặc đúng chuẩn hay không là hãy nhìn sếp, đồng nghiệp để rút kinh nghiệm. Chị em nên quan sát cẩn trọng để biết kiểu trang phục nào được chào đón và chấp nhận tại công ty. Như vậy, bạn sẽ hòa hợp cùng mọi người và không có cảm giác bị cô lập.

Từ tuần sau, nếu muốn trở thành nhân viên chuyên nghiệp, hãy bỏ ngay 9 loại trang phục kệch cỡm sau khi tới công ty! - Ảnh 10.

Từ tuần sau, hãy nắm bắt 9 quy tắc kể trên để ăn mặc thanh lịch tới công ty nha!

Từ tuần sau, nếu muốn trở thành nhân viên chuyên nghiệp, hãy bỏ ngay 9 loại trang phục kệch cỡm sau khi tới công ty! - Ảnh 11.

Chia sẻ
Đọc thêm