Những lỗi trang phục khiến nhà tuyển dụng nổi cáu

D.H (Theo Careerbuilder), Theo Trí Thức Trẻ

Không ít nhà tuyển dụng phàn nàn rằng, nhiều ứng viên đến buổi phỏng vấn trong trang phục hoa văn lòe loẹt, trông chẳng khác gì một chú vẹt Châu Phi. Có ứng viên để móng tay dài nhưng lại đen đen, bẩn bẩn, nhìn rất mất vệ sinh khiến nhà tuyển dụng chỉ muốn nổi cáu.

Trong một cuộc phỏng vấn xin việc, ngoài chuẩn bị kỹ năng, kiến thức và sự hiểu biết về công ty..., một điểm bạn cần lưu ý là lựa chọn trang phục. Nên nhớ, trang phục là điểm gây ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng khi nhìn thấy bạn. Ấn tượng bên ngoài này dù không nói hết được năng lực ứng viên nhưng nếu lấy được cảm tình của người phỏng vấn, mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Không ít nhà tuyển dụng phàn nàn rằng, nhiều ứng viên đến buổi phỏng vấn trong trang phục hoa văn lòe loẹt, trông chẳng khác gì một chú vẹt Châu Phí. Có ứng viên để móng tay dài nhưng lại đen đen, bẩn bẩn, nhìn rất mất vệ sinh. Rồi một số khác lại mặc váy siêu ngắn, phản cảm, khiến nhà tuyển dụng chỉ muốn nổi cáu.

Những lỗi trang phục khiến nhà tuyển dụng nổi cáu 1
Trang phục không phải là tất cả nhưng cũng đừng để nhà tuyển dụng mất cảm tình chỉ vì những lỗi ăn mặc không đáng có - (Ảnh minh họa).

Thực tế, không có một chuẩn mực chung nào về trang phục cho toàn bộ các buổi phỏng vấn việc làm. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tránh những lỗi hớ hênh sau, nếu không muốn phải nhận điểm trừ từ người phỏng vấn:

- Đeo kính lên đầu hoặc đeo tai nghe vòng quanh cổ: Điều này khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn không mấy quan tâm đến buổi phỏng vấn, coi buổi gặp gỡ này chỉ là một cuộc gặp qua đường, được chăng hay chớ mà thôi.

- Mặc váy quá ngắn: Váy của bạn nên dài quá đầu gối, để đảm bảo khi bạn ngồi xuống ghế, váy không bị kéo lên cao, quá lộ liễu. Những chiếc váy quá ngắn nhiều khi khiến bạn hớ hênh dù là vô tình hay cố ý và điều đó khiến các nhà tuyển dụng có cảm giác bạn đang khoe da thịt để chiếm cảm tình.

Những lỗi trang phục khiến nhà tuyển dụng nổi cáu 2
Đừng mặc những chiếc váy quá ngắn khi đối diện nhà tuyển dụng bởi đôi khi, chiếc váy có thể khiến bạn hớ hênh - (Ảnh minh họa).

- Quần áo quá rộng: Những bộ đồ rộng thùng thình không hợp với những buổi phỏng vấn việc làm bởi nó khiến nhà tuyển dụng "ngứa mắt" vì sự luộm thuộm, nhếch nhác của ứng viên. Có thể bạn coi đó là nét cá tính, sự phá cách của bản thân để tạo nét khác biệt với ứng viên khác, tuy nhiên, trong trường hợp này, điều đó lại phản tác dụng.

- Trang điểm quá đậm: Với nữ giới, có thể trang điểm một chút nhưng chỉ nên nhẹ nhàng, nền nã, đủ để giúp bạn trông sáng sủa, tươi tắn hơn, đừng tham lam trát lên đủ thứ phấn son để thành một khuôn mặt bự phấn bởi bạn đang đi phỏng vấn xin việc chứ không phải lên sân khấu diễn tuồng.

Nếu là nam giới, tốt nhất là đừng đeo đồng hồ, nhẫn cưới, đừng xịt nước hoa nặng mùi hay vuốt keo bóng lộn.

Những lỗi trang phục khiến nhà tuyển dụng nổi cáu 3
Hãy chắc chắn rằng, bạn đã cắt móng tay và bàn tay sạch sẽ khi đối diện nhà tuyển dụng - (Ảnh minh họa).

- Để móng tay quá dài: Bạn nê cắt ngắn móng tay và dùng chất đánh bóng sáng để bàn tay trông sạch sẽ, tránh để móng tay dài, cáu bẩn và có thể chọc vào người khác. Khi đối diện nhà tuyển dụng, bạn nên đặt tay lên bàn và người phỏng vấn chỉ muốn thấy những đôi tay sạch sẽ.

- Mặc áo sơ mi ngắn tay, thắt cà vạt: Đây là điều có vẻ không tưởng nhưng thực tế một số cánh mày râu vẫn mắc phải. Dù là mùa nóng, phải mặc áo ngắn tay nhưng bạn đừng tự kết hợp cho mình những kiểu trang phục "không giống ai". Điều này khiến nhà tuyển dụng "chướng mắt" và ít nhiều bạn bị mất điểm trong mắt họ.

Chia sẻ
Đọc thêm