Nếu muốn ăn để giảm cân theo chế độ ăn Keto bạn nhất định không được bỏ qua bài viết này!

Quỳnh Trang, Theo Helino
Chia sẻ

Những loại thực phẩm được gợi ý nên có mặt trong chế độ ăn Keto rất đáng để bạn tham khảo.

Ketogenic thường được biết đến như một chế độ ăn kiêng low carb, trong trạng thái này cơ thể sẽ tạo ra ketones trong gan và được sử dụng như năng lượng. Chế độ này có những tên gọi khác như – Ketogenic, lowcarb, low carb high fat (LCHF),… Vậy một khi bạn ăn nhiều carb cơ thể bạn sẽ tự nhiên sản xuất đường và insulin. Ketogenic là tên một chế độ ăn uống, trong đó tiêu thụ một lượng rất nhỏ carbohydrate (carb), một lượng lớn chất béo và protein. Nó có nhiều điểm tương đồng với chế độ ăn low-carb. Việc cắt giảm carbohydrate sẽ khiến cơ thể chuyển sang một trạng thái chuyển hóa gọi là ketosis. Khi trạng thái này được thiết lập, cơ thể bạn sẽ đốt cháy chất béo, thay vì glucose, cho nhu cầu năng lượng.

Ketosis là một quá trình tự nhiên nhất mà cơ thể "kích hoạt" để giúp chúng ta sống sót một khi rơi vào tình trạng đói kém – thiếu lương thực. Suốt quá trình này, cơ thể tiết ra ketone – giúp xoá sổ việc dự trữ chất béo.

Cuối cùng mục tiêu quan trọng của chế độ này là giúp bạn vào trạng thái chuyển hóa. Chúng ta không hề thực hiện việc kiểm soát calories chặt chẽ, chỉ cần để lượng carb nạp vào "phải tối thiểu". Cơ thể chúng ta rất thông minh và dễ dàng thích nghi với những thức ăn được nạp vào – khi bạn nạp thêm fat và loại hẳn carb, thì cơ thể bạn bắt đầu vào ketone rồi đó.

Chúng ta đã nói về nguyên lý hoạt động của Ketogenic, không khó để nhận ra cách thực hành chế độ ăn này. Bạn chỉ cần giữ lượng carbohydrate nạp vào dưới mức 5% calo hàng ngày, từ 30-50 gam. Giữ mức cao chất béo (65-75%) và còn lại là protein.

Sau đây là bảng tổng hợp thực phẩm bạn nên sử dụng và những thực phẩm bạn nên tránh khi chế biến đồ ăn để ăn kiêng theo phương pháp Keto:

Nếu muốn ăn để giảm cân theo chế độ ăn Keto bạn nhất định không được bỏ qua bài viết này! - Ảnh 1.

Dưới đây là thực đơn ăn kiêng giảm cân cả tuần mà bạn có thể tham khảo để bắt đầu những ngày ăn kiêng đầy hào hứng. Bạn có thể bấm VÀO ĐÂY hoặc vào hình ảnh bên dưới nhé!

Nếu muốn ăn để giảm cân theo chế độ ăn Keto bạn nhất định không được bỏ qua bài viết này! - Ảnh 2.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm