Nếu không có lần đổ bệnh, mẹ chồng không thể ngờ nàng dâu cao tay lại "xoay" bà nhanh đến thế

Mẹ chồng sững sờ nhìn Hoa. Đúng là nàng dâu cao tay, thường ngày nó tỏ vẻ hiền lành chịu đựng mà giờ nói câu nào đau câu ấy!

Hoa vẫn nhớ, ngay ngày đầu tiên về làm dâu, mẹ chồng đã bảo: "Con dâu nhà này phải lo bếp núc, nội trợ, đi làm về trước 6h chiều. Con liệu mà thu xếp thời gian, đừng để người ta cười nhà này vô phúc". Cô nghe giọng điệu khó chịu, nhưng chẳng muốn cãi nhau với người già làm gì, nàng dâu cao tay là phải khiến cho mẹ chồng tâm phục khẩu phục, đến lúc nhận ra sẽ yêu thương mình như con gái thôi!

Trước khi về làm vợ Khang, Hoa đã tìm hiểu kỹ tính cách của mẹ chồng. Khang đã dặn trước là mẹ anh khó tính, nói chuyện hơi cục cằn, nhưng phận con cái không được phép đáp trả để tránh làm mẹ phiền lòng. Chắc chắn chồng cô đã đoán trước được là mẹ sẽ khó dễ nàng dâu mới.

Những ngày tiếp theo đúng là mẹ chồng không bao giờ để con dâu ngẩng mặt lên nổi với hàng xóm. Xung quanh ai cũng tưởng nhà bà Hương có đứa con dâu "vụng, điêu, gian" khiến bà không được nghỉ ngơi lúc tuổi già.

Cho đến khi thấy bà mắng cô ghê quá, hàng xóm mới thương cảm mà kể lại cho cô nghe tâm tư của mẹ chồng. Bà có mỗi thằng con trai quý, lại du học ở nước ngoài về, vậy mà nó không chịu tìm hiểu mấy mối bà mất công tìm kiếm, lại chọn một con bé nhà quê về làm vợ. Bà phản đối không được nên đành chấp nhận, nhưng trong lòng không vui, nhìn con dâu làm gì cũng ngứa mắt.

img-1070-1553744478862999490771

Ảnh minh họa

Dù đã biết nguyên nhân, Hoa vẫn không thay đổi được mẹ chồng. Mỗi khi không vừa ý với cô, bà lại chì chiết, nhiếc móc xuất thân bần hàn của cô. Mẹ chồng luôn bảo nhà có nề nếp gia phong mà sao cô chỉ thấy bà độc mồm độc miệng, chua ngoa đến thế. Những câu "Đồ ngu", "Thứ nhà quê", "Thứ hỗn láo, mất dạy" được bà thường xuyên rủa sả, bất kể đúng sai, chỉ để thỏa mãn sự bực bội của mình.

Cho đến gần đây, mẹ chồng thường xuyên đau đầu, mệt mỏi, chóng mặt. Vợ chồng Hoa đưa bà đi khám mới phát hiện bà bị cao huyết áp. Không may, đúng đợt nắng nóng cao điểm, mẹ chồng hoa bị tai biến, sau khi cấp cứu, bà giữ được mạng nhưng tạm thời bị liệt, phải nằm việc điều trị.

Bà Hương không ngờ có ngày bà ốm liệt giường, phụ thuộc vào sự chăm sóc của Hoa. Mệt mỏi, yếu ớt nên bà khó tính hơn, nhưng cũng chẳng còn sức mà chửi. Hơn nữa, con trai bà dạo này đi công tác ở tỉnh biền biệt, bà mà nói nhiều chỉ sợ con dâu bỏ bê không chăm.

1-buoi-chieu-dinh-menh-cua-nguoi-vo-bat-qua-tang-chong-ngoai-tinh-1-1463116387569_1616148

Ảnh minh họa

Hoa quần quật làm đủ mọi việc, chăm mẹ chồng trong bệnh viện, đưa đón 2 đứa con nhỏ học mẫu giáo, cơm nước, chợ búa, không một lời kêu ca. Nhìn cô đút từng thìa cháo, lau người, vệ sinh cơ thể cho mẹ chồng, mọi người trong bệnh viện ai cũng xuýt xoa khen ngợi cô con dâu mà chăm mẹ chồng còn tử tế hơn con gái nhà khác.

Lúc này bà Hương mới xấu hổ, kéo tay Hoa lại mà thì thào: "Con không giận mẹ à? Mấy năm nay mẹ chửi mắng con không tiếc lời, giờ con phải trả thù cho hả dạ chứ".

Hoa nhẹ nhàng bảo: "Anh Khang có một người mẹ thôi, dù mẹ có thế nào con cũng phải cùng chồng chăm sóc mẹ lúc tuổi già. Mong mẹ hiểu rằng, ai cũng có lúc gặp khó khăn, dựa vào người khác, nên làm gì cũng đừng quá đáng. Lời nói độc ác còn khiến người ta đau đớn hơn đòn roi mẹ ạ. Mẹ luôn mang theo tâm trạng bực tức, khó chịu mà sống với con nên giờ mẹ mới sinh bệnh tật. Nếu mẹ vui vẻ lên, mẹ sẽ khỏe lại được đấy".

Mẹ chồng sững sờ nhìn Hoa. Đúng là nàng dâu cao tay, thường ngày nó tỏ vẻ hiền lành chịu đựng mà giờ nói câu nào đau câu ấy! Bà cũng phải xấu hổ mà xem lại cách cư xử thường ngày của mình với con dâu.

Chia sẻ
Đọc thêm