Nếu đang cố gắng có thân hình mảnh mai thì hãy ngừng ngay 5 bài tập này

Chuyên gia sức khỏe của Bright Side đã phát hiện ra các bài tập không có tác dụng giúp bạn giảm cân để có thân hình mảnh mai và đưa ra những bài tập thay thế.

Hầu hết mọi người có xu hướng nghĩ rằng bất kì loại hoạt động thể chất nào cũng có tác động đến cơ thể là đốt cháy được calo dư thừa, thậm chí dẫn đến giảm cân. Thực tế, giả định này là sai. Vận động cơ thể là tốt nhưng khi gắn với mục tiêu cụ thể thì việc thực hiện như thế nào là rất quan trọng.

Nếu đang cố gắng có thân hình mảnh mai thì hãy ngừng ngay 5 bài tập này - Ảnh 1.

Nếu mục tiêu của bạn là trở nên mảnh mai hơn và giảm cân, bạn cần phải ngừng tập những bài tập tăng cơ vì như thế sẽ khiến bạn trông "cồng kềnh" hơn.

Các chuyên gia sức khỏe của Bright Side đã phát hiện ra các bài tập không có tác dụng giúp bạn giảm cân để có thân hình mảnh mai và đưa ra những bài tập thay thế. Nếu đây là vấn đề bạn đang quan tâm thì hãy lưu ý nhé, đồng thời cũng đừng bỏ qua những bí quyết phía dưới để sớm đạt mục tiêu của mình.

5. Cầm tạ nghiêng người

Để đạt được vòng 2 hoàn hảo, nhiều cô gái đã tập động tác nghiêng người trong khi tay cầm tạ càng nặng càng tốt nhằm "bắt" cơ bụng hoạt động nhiều hơn. Tuy nhiên, bài tập này làm phát triển các cơ xiên trong khi làm cho bụng to hơn và làm hoạt động của vùng thắt lưng.

Nếu đang cố gắng có thân hình mảnh mai thì hãy ngừng ngay 5 bài tập này - Ảnh 2.

Bài tập thay thế: Bạn có thể nghiêng người mà không cần dùng tạ hoặc dùng tạ nhẹ không quá 1,8kg. Không thực hiện bài tập này nhiều lần trong tuần.

4. Squats (ngồi xổm) với tạ trên vai

Squats là một trong những bài tập hiệu quả nhất để làm săn chắc mông và đùi của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang thừa cân và cơ bắp bao phủ trong mỡ, thì tập squat với tạ sẽ càng làm cho những bộ phận trên cơ thể trông to hơn. Bên cạnh đó, bài tập này sẽ không chỉ làm cho mông to lên mà ngay cả cơ chân của bạn cũng to theo.

Nếu đang cố gắng có thân hình mảnh mai thì hãy ngừng ngay 5 bài tập này - Ảnh 3.

Bài tập thay thế: Không nên dùng thêm tạ trong lúc tập squat, bạn chỉ nên ngồi xổm cao mà không cần thêm dụng cụ hỗ trợ nào. Làm 20-30 lần cho mỗi hiệp, sau đó nghỉ ngơi 30-40 giây lại tiếp tục. Làm 4-5 hiệp mỗi ngày.

3. Bài tập cho hông ở tư thế ngồi

Khi nói đến việc chống lại mỡ cơ thể, nhiều chị em quan tâm đến việc làm sao để loại bỏ mỡ ở đùi. Với hy vọng trở nên mỏng manh hơn, nhiều chị em tích cực tập các bài tập hông có trợ giúp của tạ tại phòng tập thể dục, ví dụ như bài tập cho đùi khi ngồi trên máy. Thế nhưng, bài tập đào tạo sức mạnh như vậy không hề có nhiều tác dụng giảm mỡ như bạn tưởng.

Nếu đang cố gắng có thân hình mảnh mai thì hãy ngừng ngay 5 bài tập này - Ảnh 4.

Bài tập thay thế: Thay vào đó, bạn nên tập các bài tập cùng gối (lunges), có thể dùng thêm tạ nhẹ ở tay.

2. Các bài tập hỗ trợ trọng lượng ở lưng

Các bài tập tăng cường lưng rất cần thiết cho bất cứ ai tập luyện sức mạnh. Nhưng thực hiện chúng thường xuyên và nhất là tập với tạ lại có thể dẫn tới kết quả ngược lại là làm cho lưng trở nên quá rộng, do đó làm hỏng "tỉ lệ nữ tính" của cơ thể mà bạn đang phấn đấu.

Nếu đang cố gắng có thân hình mảnh mai thì hãy ngừng ngay 5 bài tập này - Ảnh 5.

Bài tập thay thế: Chỉ nên tập thể dục cho phần lưng 1-2 lần/tuần và nếu có vật dụng hỗ trợ thì chỉ nên dùng loại có trọng lượng nhẹ. Phần khởi động trước mỗi lần luyện tập phải đa dạng để giúp tăng cường cơ bắp lưng mà không tăng khối lượng cơ.

1. Push-up (chống đẩy)

Bài tập này rất thuận tiện vì nó không đòi hỏi thiết bị bổ sung và có thể dễ dàng thực hiện ở nhà. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng nó vì push-up sẽ tăng cường cơ ngực, cơ tam đầu và cơ tay. Nếu bạn đang thừa cân, tập push-up sẽ làm cho cánh tay và vai của bạn lớn hơn.

Nếu đang cố gắng có thân hình mảnh mai thì hãy ngừng ngay 5 bài tập này - Ảnh 6.

Bài tập thay thế: Thay thế push-up bằng tư thế plank (tấm ván) sẽ tốt hơn rất nhiều. Động tác này sẽ giúp tăng cường các nhóm cơ chính và siết chặt cơ bụng.

Lưu ý khi tập luyện:

Đừng quên 3 quy tắc cơ bản mà bạn phải tuân theo nếu mục tiêu của bạn là tập thể dục để giảm cân và có thân hình mảnh mai:

Nếu đang cố gắng có thân hình mảnh mai thì hãy ngừng ngay 5 bài tập này - Ảnh 7.

- Kết hợp các bài tập tim mạch và sức mạnh.

- Thay đổi các chương trình luyện tập và cố gắng thực hiện các bài tập khác nhau cho cùng một nhóm cơ.

- Để giảm cân nhiều, sử dụng tạ nhỏ mỗi khi tập luyện, nhưng làm thêm nhiều hiệp và lặp đi lặp lại với thời gian nghỉ ngắn hơn giữa các hiệp.

Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Nếu đang cố gắng có thân hình mảnh mai thì hãy ngừng ngay 5 bài tập này - Ảnh 9.

(Theo: Brightside)

Chia sẻ
Đọc thêm