Nếu bạn đang sở hữu 8 cách quản lý tiền bạc này thì việc trở nên giàu có là điều không khó

Qua nhiều năm kinh nghiệm làm nghề, Stacy Johnson đã tổng kết 8 quy tắc cơ bản để trở thành một triệu phú.

Chuyên gia tài chính Stacy Johnson, người sáng lập của MoneyTalksNews.com, đã từng là cố vấn tài chính trong 40 năm và bản thân ông cũng là một triệu phú.

Qua nhiều năm kinh nghiệm làm nghề, Stacy Johnson đã tổng kết 8 quy tắc cơ bản để trở thành một triệu phú đô la Mỹ. Nếu bạn đã và đang làm theo 8 quy tắc dưới đây, trở nên giàu có là một điều khá dễ dàng đối với bạn!

1. Không bao giờ tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được

Stacy Johnson kể rằng khi 10 tuổi ông cảm thấy mình có quá ít tiền tiêu vặt nên đã đi làm công việc cắt cỏ thuê để kiếm thêm tiền. Ngay khi nhận được 50 đô la Mỹ tiền thù lao, mẹ ông đã chở ngay con trai tới ngân hàng và mở cho ông sổ tiết kiệm đầu tiên trong đời.

Nếu bạn đang sở hữu 8 cách quản lý tiền bạc này, trở nên giàu có là một điều rất dễ dàng đối với bạn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

50 năm qua ông vẫn giữ vững nguyên tắc hạch toán chi tiêu rõ ràng và luôn tiêu ít hơn số tiền mình kiếm được. Theo đó, trừ vài khoản chi phí có thể phát sinh bất ngờ, số tiền bạn tiêu hàng tháng luôn phải ít hơn số tiền bạn kiếm được.

2. Tránh nợ nần như tránh virus gây bệnh

Nhiều người coi nợ tiền là một điều bình thường trong cuộc sống, Stacy cho rằng nợ nần chỉ khiến bạn nghèo đi vì phải trả lãi.

Bạn chỉ nên vay tiền khi hoàn cảnh bần cùng không còn cách nào khác hoặc chắc chắn rằng số tiền vay về sẽ sinh lời. Làm được như vậy nghĩa là bạn rất tỉnh táo đấy!

3. Mua vào khi mọi người còn lăn tăn và bán ra khi mọi người nghĩ rằng họ không thể lỗ được

Bạn sẽ trở nên giàu có khi dám đầu tư lúc người khác còn e ngại. Thời điểm thị trường ảm đạm, hầu hết mọi người sẽ sợ hãi không dám bỏ vốn nhưng đó lại là thời điểm cho nhiều người có thể làm giàu.

Nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett cũng từng có lời khuyên: “Hãy sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi người khác sợ hãi”. Nếu bạn đã và đang thực hiện theo phương châm ấy, chứng tỏ bạn rất khôn ngoan và nhanh nhạy, sự giàu có sẽ sớm đến với bạn thôi!

4. Không chi tiêu phù phiếm

Có một thực tế là những người siêu giàu thường trông không giàu chút nào. Họ đi những chiếc xe tầm trung, mặc những bộ trang phục và trải nghiệm các dịch vụ có giá cả bình thường.

Tiêu tiền vào những thứ như xe hơi, quần áo, kỳ nghỉ và nhà cửa sẽ giúp bạn trông giàu có ở thời điểm hiện tại, thế nhưng lại ngăn cản bạn thực sự giàu có về sau này.

5. Hãy sống như thể bạn sẽ chết vào ngày mai nhưng hãy đầu tư như thể bạn có thể sống mãi mãi

Mỗi ngày bạn hãy sống hết mình, tận dụng từng giây phút trôi qua không bỏ lỡ để làm việc và nỗ lực đạt được mục tiêu đặt ra.

Thế nhưng trong đầu tư, lợi ích từ đầu tư phải đảm bảo cho bạn một cuộc sống thoải mái về lâu về dài.

6. Sẵn sàng chấp nhận rủi ro

Nếu bạn đang sở hữu 8 cách quản lý tiền bạc này, trở nên giàu có là một điều rất dễ dàng đối với bạn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Rủi ro là một phần của cuộc sống, không chỉ riêng trong đầu tư tài chính. Cho dù bạn đầu tư vào cổ phiếu, bất động sản hay kinh doanh riêng thì đều có nguy cơ gặp rủi ro và giá trị tài sản bị thu hẹp.

Tuy nhiên phải chịu đựng được rủi ro thì mới có khả năng thu về lợi nhuận, nếu muốn không có rủi ro trừ phi bạn không đầu tư.

Để giảm thiểu rủi ro, hãy nhớ tìm hiểu thật kỹ trước khi đầu tư, đa dạng hóa đầu tư và học hỏi từ những sai lầm của chính bạn lẫn của người khác.

7. Không giao tiền của bạn vào tay người khác

Khi bạn cần được điều trị y tế, chẳng còn cách nào khác là phải nghe lời khuyên của bác sĩ có chuyên môn. Riêng vấn đề tiền bạc, đừng răm rắp nghe theo lời khuyên của người khác, cho dù họ thông minh và tài giỏi đến đâu. Làm như vậy chẳng khác gì bạn đang giao tiền của mình vào tay họ cả.

Hãy đầu tư dựa trên những kiến thức bản thân tìm hiểu, chắt lọc được và căn cứ vào nhận định, phán đoán của chính bạn.

Trường hợp bạn hoàn toàn không muốn phải chịu trách nhiệm gì về tài sản của mình thì hãy gửi chúng vào ngân hàng, ít nhất sẽ không bị thua lỗ hoặc mất sạch.

8. Xem ít tin tức hơn nhiều khi lại là điều tốt

Khoảng 15 năm trước, Stacy đã mua 2.000 đô la Mỹ cổ phiếu của Apple. Cách đây vài năm ông đã bán một nửa, năm ngoái bán thêm một chút, hiện số cổ phiếu còn lại của ông trị giá khoảng 500.000 đô la Mỹ. Stacy nói nếu ông thường xuyên theo dõi tin tức thì có lẽ ông đã bán chúng từ lâu và không có được món lời lớn hiện tại.

Stacy chia sẻ kinh nghiệm của bản thân đó là mua những cổ phiếu chất lượng và nắm giữ chúng trong thời gian dài. Bạn đừng chỉ vì chút thông tin bất lợi mà bán đi khi chúng vừa giảm giá, làm như vậy sự giàu có sẽ ngày càng cách xa bạn.

Theo: huffpost

Chia sẻ
Đọc thêm