Nấu xôi trà xanh bằng nồi cơm điện vừa ngon vừa nhanh
Xôi trà xanh dẻo thơm ăn kèm lạp xưởng, trứng cút vô cùng hấp dẫn.
Để nấu xôi trà xanh bằng nồi cơm điện bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1kg nếp ngon
Trứng cút luộc chín, lột vỏ.
Lạp xưởng
Hành lá
Khô bò
Chà bông
2 muỗng cafe bột trà xanh
1 muỗng cafe dầu mè
1/2 muỗng cafe đường
Tí muối
Bột trà xanh pha với nước ấm cho tan. |
Nếp đem vo sạch, ngâm 10 phút với bột trà xanh, tí muối và ít nước, nước vừa ngập qua nếp khoảng 0.6cm. |
Cho nếp vô nồi điện nấu như nấu cơm. |
Trong thời gian nấu nếp: Luộc lạp xưởng trong nước sôi 5 phút, vớt ra cắt miếng mỏng. |
Hành lá rửa sạch, để ráo, cắt nhuyễn. Cho hành, cho đường, tí muối và dầu mè vào một tô trộn đều. |
Bắc chảo dầu lên bếp chờ dầu sôi, trút dầu vào bát hành, trộn đều, để nguội. Dùng chảo vừa làm mỡ hành, bắc lên bếp cho lạp xưởng vào xào qua 2 phút, tắt bếp. |
Trứng cút luộc chín, lột vỏ, để nguội. |
Xôi chín, dùng đũa xới nếp cho tơi đều. |
Chúc các bạn ngon miệng với món xôi mặn bổ dưỡng này nhé!