Lời tuyên bố của bố chồng "đánh bay" mọi lo lắng của nàng dâu năm đầu đón Tết ở nhà chồng

An Thanh,
Chia sẻ

"Cứ cả gia đình đoàn viên, cùng nhau đi mua cây mai cây quất rồi nấu mâm cúng Giao thừa, đốt lửa theo phong tục là đã đủ ấm áp, vui vẻ", Uyên chia sẻ.

Có lẽ, nhiều cảm xúc đặc biệt nhất trong những dịp Tết là các cô dâu lần đầu tiên ăn Tết nhà chồng. Suốt nhiều năm ở nhà bố mẹ đẻ, quen với nếp sống, cách đón Tết của nhà mình. Bây giờ đến một gia đình khác, tiếp xúc với những cách sống khác chắc hẳn ai cũng có những điều lo toan.

Nàng dâu mới ăn Tết quê chồng

Uyên Bi - nàng hot girl nổi tiếng trên MXH vừa tổ chức hôn lễ vào tháng 7 vừa qua. Tết năm mới 2023 cũng là cái Tết đầu tiên cô đón ở nhà chồng.

Uyên và Đức Thành - chồng cô hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Tuy nhiên, năm nay họ sẽ đón Tết cùng gia đình chồng ở Đắk Lắk.

Vốn là một người bận rộn với công việc người mẫu, beauty blogger, năm nay Tết đến sớm, Uyên cũng cố gắng sắp xếp công việc từ tháng trước và đẩy nhanh tiến độ để có thể dành nhiều thời gian cho việc chuẩn bị Tết.

"Năm đầu tiên làm dâu, gia đình mình sẽ bay về quê và ăn Tết cùng bên nội. Vì di chuyển xa và có con nhỏ nên hai vợ chồng không chuẩn bị quá nhiều. Bọn mình đã thống nhất khi vào đến nơi sẽ bắt đầu đi mua sắm mọi thứ chuẩn bị cho năm mới. Đương nhiên năm đầu về làm dâu mình cũng có nhiều cảm xúc khác lạ, cũng có hồi hộp và mong chờ lắm", Uyên chia sẻ.

Nàng hotgirl năm đầu đón Tết nhà chồng: Lời tuyên bố chắc nịch của bố chồng đánh bay mọi lo lắng chuyện làm cỗ - Ảnh 1.

Vợ chồng Uyên vừa kết hôn vào tháng 7/2022.

Bên phía nhà chồng Uyên, các chị gần như đều định cư ở nước ngoài. Bởi vậy, việc sắm sửa, tổ chức đón Tết sẽ do gia đinh anh trai và vợ chồng cô đảm nhận.

Uyên tâm sự: "Gia đình chồng mình cũng xa quê lâu, Tết nhất về cũng để đoàn tụ họ hàng, thắp hương gia tiên. Bố mẹ chồng mình rất hiền lành và không có nhiều quy tắc trong nhà nên hai vợ chồng không quá nặng nề chuyện lên kế hoạch cho Tết. Cứ cả gia đình đoàn viên, cùng nhau đi mua cây mai cây quất rồi nấu mâm cúng Giao thừa, đốt lửa theo phong tục là đã đủ ấm áp, vui vẻ".

Với nhiều nàng dâu mới, đôi khi chuyện nấu cỗ Tết là một ác mộng. Có thể họ cũng khéo léo trong việc nội trợ nhưng cỗ Tết lại là một phạm trù khác và mỗi gia đình lại có phong cách riêng. Bản thân Uyên cũng có chút lo ngại dù không phải người vụng về bởi cô không có nhiều kinh nghiệm trong việc nấu cỗ. Tuy nhiên, nhờ một câu của bố chồng mà Uyên hết lo các vấn đề này.

Nàng hotgirl năm đầu đón Tết nhà chồng: Lời tuyên bố chắc nịch của bố chồng đánh bay mọi lo lắng chuyện làm cỗ - Ảnh 2.

Nàng hotgirl năm đầu đón Tết nhà chồng: Lời tuyên bố chắc nịch của bố chồng đánh bay mọi lo lắng chuyện làm cỗ - Ảnh 3.

Cô dâu mới rất háo hức với Tết.

"Có lần mình hỏi trêu bố chồng: 'Bố ơi con không biết làm gà thì phải làm sao?'. Tại người ta cứ bảo con dâu tháo vát gà vịt gì cũng biết làm đó. Bố chồng nghe thế trả lời luôn: 'Cúng thịt luộc cũng được con ơi, quan trọng gì đâu, mình thành tâm là được'. Từ lúc đó mình đã biết bản thân rất may mắn khi được làm con dâu của bố mẹ. Bố mẹ hoàn toàn không có nguyên tắc hay yêu cầu gì quá mức cầu toàn với con dâu trong việc nấu cỗ đâu", Uyên chia sẻ.

Nàng dâu mới không "sợ Tết"

Với gia đình Uyên, Tết bắt đầu trở nên rộn ràng từ ngày 23 tháng Chạp. Đến ngày 27, vợ chồng cô cùng con trai sẽ bay về quê. Vì năm đầu ăn Tết quê chồng nên cô không trang trí nhiều cho tổ ấm ở Hà Nội. Uyên chỉ mua một cành đào nhỏ xinh trang trí nhà và mang không khí của ngày đầu xuân năm mới mà thôi.

Về phần chuẩn bị quà Tết cho bố mẹ chồng và bố mẹ đẻ, Uyên lại không coi đó là một vấn đề quá lớn.

"Bản thân mình suy nghĩ không phải Tết nhất mới mua sắm hay quan tâm đến ông bà, mà những ngày bình thường khi thấy cái gì hợp lý, cái gì tốt cho ông bà, hay ông bà thích là mình sẽ mua.

Tết cũng chỉ là hình thức thôi, ta cũng không nên đặt nặng quá, mà hãy quan tâm đến gia đình bất kể ngày nào trong năm, bất kể lúc nào mà ta nghĩ đến", Uyên chia sẻ.

Nhiều người cho rằng, Tết của người độc thân thì nhẹ nhàng, vui vẻ, thoải mái tụ tập hay gặp mặt bạn bè. Sau khi kết hôn và làm dâu thì nhiều người sẽ "sợ Tết" hay thậm chí nghĩ đến Tết là cảm thấy hãi, chỉ mong tất cả như ngày thường. Với Uyên Bi, những nỗi lo lắng đó dường như không tồn tại.

Cô chia sẻ: "Theo mình thì việc lo lắng không được tụ tập vui vẻ hay áp lực vì phải lo toan, phần lớn phụ thuộc vào thái độ của chồng mình hay tình cảm của gia đình đối với nhau.

Như mình chồng vẫn luôn quan tâm và chiều theo ý vợ, bố mẹ thì yêu thương, chị dâu cũng giúp mình rất nhiều nên mình không có cảm giác bị lạc lõng hay sốc so với những năm còn độc thân. Tết đối với mình vẫn nguyên vẹn ý nghĩa, vẫn háo hức và còn có phần mong chờ hơn vì muốn cùng con trai trải nghiệm những cảm giác đặc biệt chỉ Tết mới có được".

Gia đình Uyên tất bật chuẩn bị cho Tết.

Nàng dâu mới và chuyện ăn Tết luôn là một chủ đề mang theo nhiều câu chuyện khác nhau. Chúc mừng cho Uyên Bi với cái Tết đầu tiên đầy khác biệt ở nhà chồng.

Chúc cho nàng hot girl xinh đẹp sẽ có một năm 2023 đầy may mắn và thành công hơn nữa nhé.

Chia sẻ