Nàng dâu Việt lấy chồng Tây bị dân mạng chê "lấy chồng Tây mà khổ quá" và sự thật trần trụi được nhân vật chính tiết lộ

Ca Ca, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Bố mẹ anh ấy tạo điều kiện cho hai đứa đi chơi. Hai đứa lái xe từ Bắc vào Nam của đất nước, mẹ anh ấy còn bảo chồng mình dẫn mình qua nước bên cạnh chơi nữa”, Thúy kể.

Trên mạng xã hội TikTok, có nhiều gia đình có vợ hoặc chồng người Việt cưới bạn đời ngoại quốc. Các đoạn clip họ đăng tải thu hút nhiều sự chú ý về cuộc sống bản địa ở xứ người.

Cặp đôi yêu ngay từ lần gặp đầu tiên!

Mới đây, những đoạn clip của gia đình Thúy Jyri cùng cuộc sống ở Bắc Âu thu hút nhiều lượt xem. Thúy thường xuyên đăng tải cuộc sống của mình cùng gia đình chồng tại đất nước Phần Lan.

Tuy nhiên, có vẻ như hay quay cảnh về cuộc sống trong rừng nên nhiều người bình luận cho rằng Thúy lấy chồng Tây nhưng lại lấy người nghèo, cuộc sống núi rừng vất vả. Nó cũng tạo nên tranh cãi ngay trên tài khoản TikTok của Thúy.

Nàng dâu Việt cưới chồng Phần Lan và cuộc sống “trên rừng”, bị chê cực khổ: Mẹ đẻ từng tuyên bố con lấy chồng Mũi Cà Mau cũng được, miễn đừng ra nước ngoài! - Ảnh 1.

Tài khoản TikTok của gia đình Thúy.

Nàng dâu Việt cưới chồng Phần Lan và cuộc sống “trên rừng”, bị chê cực khổ: Mẹ đẻ từng tuyên bố con lấy chồng Mũi Cà Mau cũng được, miễn đừng ra nước ngoài! - Ảnh 2.

Chủ nhân của kênh này là Vũ Thúy, sinh năm 1993 và đến từ Đắk Lắk. Chồng cô là Jyri Mäkelä, sinh năm 1989, kỹ sư thiết kế máy móc. Hiện tại, Thúy đang ở nhà và phát triển kênh Youtube Thúy Jyri Family và tài khoản TikTok cùng tên.

Thúy và chồng quen nhau cách đây vài năm khi Jyri sang Việt Nam du lịch. Họ làm quen trên mạng, sau vài ngày thì gặp nhau cùng uống cà phê và xem phim. Ấn tượng của cô gái Việt Nam về đối phương là đẹp trai, hiền lành và nói chuyện rất chân thật, không có ý lấy lòng hay tỏ vẻ. Đặc biệt hơn cả, Thúy thích cái cách anh nói về gia đình mình.

Thúy kể: “Hai đứa thích nhau từ lần gặp đầu tiên luôn, nhắn tin rồi gặp nhau gần như hằng ngày. Sau tầm 7-10 ngày thì chính thức nói yêu. Lúc đó gặp ngoài đường ai hỏi mình anh ấy là bạn trai hả thì anh trả lời bằng tiếng Việt: ‘Đúng rồi, bạn trai của em' khiến mình bật cười”.

Nàng dâu Việt cưới chồng Phần Lan và cuộc sống “trên rừng”, bị chê cực khổ: Mẹ đẻ từng tuyên bố con lấy chồng Mũi Cà Mau cũng được, miễn đừng ra nước ngoài! - Ảnh 3.

Thúy có cuộc sống rất viên mãn.

Đúng là cả hai như trúng “tiếng sét ái tình” vậy. Họ nhanh chóng xác lập quan hệ yêu đương. Lúc đó, Thúy cũng có chút rào cản khi mẹ mình không muốn con gái lấy chồng xa.

“Mẹ mình không hề chú ý đến cái gọi là sắc tộc khác biệt hay gì, mẹ chỉ không muốn con gái lấy xa xôi. Mẹ bảo lấy chồng ở Mũi Cà Mau hay ra Bắc cũng được nhưng không được lấy chồng nước ngoài xa quá, mẹ không thích. Ban đầu gặp anh mẹ vẫn bình thường, coi như bạn của con gái thôi. Dần dần, mẹ thấy anh tốt nên có cái nhìn thiện cảm ngay”, Thúy kể.

Họ yêu đương nghiêm túc và cũng sớm tính đến chuyện về chung một nhà. Khi đó, Thúy được mời sang Phần Lan để gặp gia đình Jyri.

Nàng dâu Việt cưới chồng Phần Lan và cuộc sống “trên rừng”, bị chê cực khổ: Mẹ đẻ từng tuyên bố con lấy chồng Mũi Cà Mau cũng được, miễn đừng ra nước ngoài! - Ảnh 4.

Con dâu nấu lẩu cho gia đình chồng.

Nàng dâu Việt cưới chồng Phần Lan và cuộc sống “trên rừng”, bị chê cực khổ: Mẹ đẻ từng tuyên bố con lấy chồng Mũi Cà Mau cũng được, miễn đừng ra nước ngoài! - Ảnh 5.

Cả nhà quây quần hạnh phúc.

Lần đầu qua Phần Lan, cô ấn tượng mạnh vì bố mẹ bạn trai thật hiền, mẹ chồng tương lai còn vui tính và gia đình rất đầm ấm. Trước đó, Thúy nghe nhiều lời đồn rằng gia đình ở Tây không có tình cảm, con cái lớn là xong trách nhiệm… Ở nhà Jyri, cô cảm nhận được sự ấm áp, đùm bọc và vô cùng yêu thương.

“Lần đầu tiên gặp mẹ chồng đã lao đến ôm mình rất trừu mến. Bố mẹ anh ấy tạo điều kiện cho hai đứa đi chơi. Hai đứa lái xe từ Bắc vào Nam của đất nước, mẹ anh ấy còn bảo chồng mình dẫn mình qua nước bên cạnh chơi nữa”, Thúy kể.

Lần thứ 2 qua Phần Lan, Thúy sang để kết hôn. Lúc đó là mùa Đông, trời vừa lạnh vừa tối. Cô cũng được gia đình chồng quan tâm nhiệt tình. Thúy được đưa đi trượt băng, trượt tuyết cùng gia đình chồng. Mẹ chồng lúc nào cũng dặn em chồng mua mũ bảo hiểm cho con dâu vì Thúy chưa biết trượt, sợ con dâu té ngã.

“Bố mẹ chồng mình yêu thương, tâm lý lắm. Mấy đứa em cũng quý chị dâu, quan tâm chia sẻ nhiệt tình. Nếu chồng mình bận thì mấy đứa em sẽ thay nhau chở mình đi gặp bạn xa cả mấy chục km cũng vẫn thoải mái.

Nhiều lúc mình gặp bất ổn về tinh thần thì bố mẹ động viên, vỗ về. Bố mẹ chồng thích hai đứa qua chơi, tỉ mỉ hỏi con dâu thích ăn gì để nấu. Mình cũng cho gia đình chồng nếm thử món lẩu Việt Nam, dạy bố mẹ chồng dùng đũa, ai cũng thích thú hết”, Thúy kể.

Nàng dâu Việt cưới chồng Phần Lan và cuộc sống “trên rừng”, bị chê cực khổ: Mẹ đẻ từng tuyên bố con lấy chồng Mũi Cà Mau cũng được, miễn đừng ra nước ngoài! - Ảnh 6.

Đoạn clip cuộc sống ở Bắc Âu của dâu Việt

Cuộc sống thật ở Phần Lan của nàng dâu Việt

Trong vài clip đăng tải lên, có dân mạng cho rằng Thúy lấy chồng Tây mà khổ cực quá. Cuộc sống ở trời Tây mà lại trong rừng, hái quả để mang bán. Nhắc đến điều này, Thúy bật cười: “Thật ra nhà mình sống ở thành phố, ở rừng là nhà gỗ mà gia đình về nghỉ ngơi, chơi và tận hưởng mùa hè bên hồ thôi. Gia đình cùng chèo thuyền, thả lưới, vào rừng hái trái và có không khí trong lành.

Ở đó cũng gần nhà bà ngoại chồng nên cuộc sống như vậy thích lắm. Bên này người ta mô tả về nhà gỗ trong rừng là: ‘Ngôi nhà mơ ước của người Phần Lan’ chứ đâu có khổ gì. Nói căn nhà mơ ước là bởi dân ở đây thích có căn nhà thứ 2 là nhà gỗ ở rừng để về nghỉ ngơi mùa hè. Nhưng mà đúng là gia đình mình cũng nghèo thật.”.

Nàng dâu Việt cưới chồng Phần Lan và cuộc sống “trên rừng”, bị chê cực khổ: Mẹ đẻ từng tuyên bố con lấy chồng Mũi Cà Mau cũng được, miễn đừng ra nước ngoài! - Ảnh 8.

Cuộc sống Bắc Âu của nàng dâu Việt

Mỗi tuần, gia đình Thúy di chuyển cả đi lẫn về 700km để về nhà gỗ hái trái. Đương nhiên đi xa thì hơi mệt nhưng cô thích cuộc sống như vậy. Với Thúy, có lẽ bản thân cô cũng là người đến từ rừng núi nên khung cảnh đó rất bình yên như ở quê. Về chuyện mang quả đi bán thì nó là một lẽ bình thường, hái được nhiều quá thì mang đi bán và có thêm một khoản tiền thôi.

“Quan điểm sướng và giàu của mỗi người khác nhau. Ở Bắc Âu, người ta thích vào rừng, hòa mình với thiên nhiên. Mình cũng thích vậy hơn là đi vào trung tâm tấp nập. Cứ ở đâu thoải mái bình yên là được miễn sao có chồng con ở bên. Với chồng mình thì vợ thích ở đâu anh sẽ ở đấy”, Thúy kể.

Hiện tại, Thúy vẫn đang phát triển kênh Youtube của gia đình cũng như kênh TikTok cá nhân. Ban đầu, Thúy và mấy người em chồng đề ra ý tưởng làm video quay về cuộc sống chân thực của một nàng dâu Việt sống ở Bắc Âu để cho người Việt Nam xem. Những điều này rất thực tế, không xa hoa hoàn hảo như nhiều người lầm tưởng. Chồng Thúy hoàn toàn ủng hộ các ý tưởng của vợ và còn giúp cô quay clip.

Nàng dâu Việt cưới chồng Phần Lan và cuộc sống “trên rừng”, bị chê cực khổ: Mẹ đẻ từng tuyên bố con lấy chồng Mũi Cà Mau cũng được, miễn đừng ra nước ngoài! - Ảnh 10.

Nàng dâu Việt cưới chồng Phần Lan và cuộc sống “trên rừng”, bị chê cực khổ: Mẹ đẻ từng tuyên bố con lấy chồng Mũi Cà Mau cũng được, miễn đừng ra nước ngoài! - Ảnh 11.

Thúy luôn kể những câu chuyện chân thật về cuộc sống ở Bắc Âu.

Hiện tại, cuộc sống của Thúy và gia đình rất hạnh phúc. Họ chẳng có nguyên tắc nào với hôn nhân ngoài chuyện yêu thương nhau thật nhiều.

“Chồng mình là người điềm tĩnh, mình lại hay nổi nóng, hờn giận vu vơ. Anh luôn nhẫn nhịn khi cãi vã dù lỗi toàn từ mình. Càng như thế, mình càng trân quý anh và tiết chế bản thân bởi ‘được đằng chân lân đằng đầu’ không hề tốt chút nào”, Thúy kể.

Đúng là câu chuyện đặc biệt của nàng dâu Việt lấy chồng Bắc Âu. Chúc mừng cho hạnh phúc của Thúy và hi vọng cuộc sống của gia đình cô ngày càng hạnh phúc.

Nguồn clip: Yotube Thúy Yyri Family

Chia sẻ
Đọc thêm