Nàng dâu sinh xong mẹ chồng nhất quyết không cho về ngoại nhưng ngờ đâu sau đó cô lại kéo được "phe lớn" ủng hộ với cách không ngờ tới

Rena, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

"Sau thấy mặt em vẫn rũ rượi, có lẽ thấy khó chịu, bà bảo luôn: ‘Các cụ nói rồi, con cãi cha mẹ trăm đường con hư, ai bảo ngày trước anh chị chưa hỏi ý kiến tôi đã chửa trước ra đấy'", nàng dâu tâm sự.

Câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu từ lâu đã trở nên quen thuộc. Đôi khi, có những câu chuyện nghe xong mà không ai tin nổi vào mắt mình vì nó quá kinh khủng.

Mới đây, một mẹ bỉm sữa kể câu chuyện của mình lên mạng xã hội và nhận về rất nhiều bình luận khác nhau. Chuyện như sau:

“Các chị ạ, em có đến mấy tháng sống chẳng mấy vui vẻ ở nhà chồng mà nguyên nhân vì mẹ chồng không ưa em.

Nhà chồng em có điều kiện, sống ở thành phố. Em lại chỉ là dân huyện, gia đình cơ bản nên trước đó khi anh dẫn em về ra mắt, mẹ chồng em đã không ưng. Mà cũng chỉ có bà không ưng thôi, em chồng hay bố chồng đều thân thiện, chẳng ai có tỏ thái độ gì cả.

Còn mẹ chồng, em lờ mờ biết bà không thích em vì muốn làm mối anh cho con bạn thân bà. Nghe bảo chị kia thích chồng em lắm nhưng không được. Dùng dằng mãi, đến lúc em có bầu 2 tháng, nhà nội mới cho cưới.

Nói là cho cưới vậy chứ em cũng không thấy bà chào đón em mấy. Về làm dâu, nhà có giúp việc nhưng mẹ chồng bắt em phải làm đủ chuyện nhà. Bình thường mẹ chồng cũng chẳng nói với em được mấy câu. Nói chung em thấy rất nặng nề trong lòng, muốn ra ở riêng nhưng lại sợ vô lý bởi chồng là con trai duy nhất. Chồng em cũng thấu hiểu nỗi lòng vợ nên rất cưng chiều. Một tuần anh lại đèo em xuống ngoại chơi một lần cho khuây khỏa. Em gái chồng cũng quý chị dâu, bố chồng rất hòa nhã, dễ chịu.

Em biết mẹ chồng không thích mình nên cũng cố gắng thể hiện lắm. Em đối xử với họ hàng hai bên chu đáo. Nói chung, vì bị mẹ chồng ghét nên lúc nào em cũng gắng sức hơn nữa.

Đến ngày sinh, em ở nhà nội. Bé được 2 tháng, em ngỏ ý muốn cho cháu xuống ngoại. Thế nhưng mẹ chồng em gay gắt phản đối. Đại khái bà không cho con dâu về ngoại. Lí do thì là không thích. 

Mẹ chồng em vốn là dân kinh doanh lâu năm, bà bảo thẳng là không muốn cho đi. Sau thấy mặt em vẫn rũ rượi, có lẽ thấy khó chịu, bà bảo luôn: ‘Các cụ nói rồi, con cãi cha mẹ trăm đường con hư, ai bảo ngày trước anh chị chưa hỏi ý kiến tôi đã chửa trước ra đấy. Hoặc chị muốn về cũng được, nhà này nhận cháu, không nhận dâu, tôi nuôi cháu tôi sữa ngoài cũng chẳng sao’.

Nghe như vậy là em biết bà vẫn còn bực vợ chồng em chuyện cưới xin. Khi đó, chồng không có nhà, em cũng là đứa nóng tính, định gắt lên thì bố chồng trên gác đi xuống, ông nói thẳng với mẹ chồng: ‘Bà buồn cười nhỉ, con dâu sinh xong về ngoại một thời gian là chuyện bình thường, sao bà cứ gây khó dễ. Tôi chẳng bảo bà rồi sao, một khi đã chấp nhận con nó vào cửa thì phải đối xử tốt với nó, vợ chồng mình về già không cậy chúng nó thì cậy ai?

Bà không nhớ ngày xưa mẹ tôi khắc nghiệt đối xử nặng nề bà tủi thân đến thế nào à? Bà đã bao lần ôm thằng cả chạy khỏi nhà chờ tôi về đấy sao? Bà từng là con dâu đấy'.

Sinh xong không được về ngoại lại còn bị mẹ chồng đe: “Ai mượn cố cho có bầu ép cưới”, dâu trẻ được một nhân vật “lật lại lịch sử” giải vây theo cách không ngờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Lúc ấy, em chồng cũng nói vào luôn: ‘Sau này con lấy chồng, sinh em bé thì bố mẹ kiểu gì cũng mong ngóng con đưa cháu về vài hôm còn gì. Mẹ thoáng lên mẹ’.

Khi đó, em xúc động thật sự các chị ạ, không ngờ mình lại được yêu thương, bênh vực đến thế. Mẹ chồng em im lặng một lúc, quay sang bảo luôn: ‘Gọi thằng C. (chồng em) về lái xe đưa về bên ấy, hai tháng sau bố mẹ xuống đón’. Một lúc sau còn thấy bà xách giỏ hoa quả bảo em mang về biếu ông bà ngoại.

Ôi, lúc đó em chỉ biết cảm ơn mẹ thật to. Đúng là đôi khi, sự việc được giải quyết theo cách bất ngờ thế đấy các chị ạ”.

Đọc xong câu chuyện, ai cũng thấy nàng dâu thật sự may mắn khi có một gia đình chồng yêu thương, thấu hiểu. Mẹ chồng khó chịu nhưng cả nhà chồng lại đứng về phía cô, giúp đỡ cô rất nhiều. Thế mới biết, dù có chuyện gì xảy đến chăng nữa, chúng ta cứ đối xử chân thành, cố gắng thì sẽ được ghi nhận.

Chia sẻ
Đọc thêm