Nhà trai thông báo ăn hỏi sẽ dẫn 9 tráp lễ nhưng đến ngày giờ chỉ mang đúng 1 món với lý do "đến rước cho là may" khiến bố cô dâu phải "lật bài"

Hải Hương, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

"Sáng, theo lịch thì 10h sáng nhà trai sẽ tới nhà em tiến hành lễ ăn hỏi. Vậy mà tận gần 12h trưa nhà L. mới tới, đã vậy cũng chẳng có tráp lễ nào như thông báo...", cô gái tâm sự.

Cặp đôi nào yêu nhau cũng mong chuyện tình yêu của mình được kết lại bằng 1 đám cưới rình rang với sự chúc phúc của đôi bên gia đình. Thế nhưng cũng chính trong khoảnh khắc trọng đại nhất đời người mà tưởng như "ván đã đóng thuyền" ấy lại vẫn xảy ra những tình huống không ngờ tới. Giống như cô dâu trong câu chuyện dưới đây chẳng hạn.

Cô gái tâm sự: "Mộng đẹp của em tan cả rồi các chị ạ. Cứ nghĩ tình yêu của mình có cái kết có hậu, thế mà phút cuối vẫn tan tành.

Trước khi làm nhân viên văn phòng, vì hoàn cảnh gia đình, em từng có thời gian phải xin vào làm trong một môi trường không lành mạnh, bị xã hội coi thường. Đếm khi gặp và yêu L., em đã kể hết cho anh nghe, không giấu giếm. Song L. bảo: 'Ai cũng có nỗi khổ của riêng mình, quan trọng là anh hiểu và yêu con người em'.

Yêu gần 2 năm, chưa 1 lần L. nhắc tới chuyện quá khứ của em. Tới khi em có bầu, L. dẫn em về xin gia đình anh cho cưới. Nói chung chuyện tình cảm của chúng em đều được bố mẹ hai bên ủng hộ. Đặc biệt mẹ anh, biết em có thai bà mừng lắm, suốt ngày gọi điện hỏi han ân cần.

Chuẩn bị dàn phù dâu đẹp lung linh để nhận tráp nhưng ngày ăn hỏi mẹ chồng mang đúng 1 xách trầu cau tới tuyên bố: "Còn rước hộ là may" khiến thông gia "đứng hình" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Rồi ngày cưới hỏi của em với L. cũng được ấn định. Vì quê em ở xa, dịch vụ cưới hỏi chưa phát triển như trên phố nên khi nhà trai thông báo hôm ăn hỏi sẽ dẫn 9 tráp lễ, em với bố mẹ phải tìm mãi mới được 9 cô đỡ tráp. Tối trước hôm ăn hỏi, mẹ bạn trai vẫn còn gọi điện hỏi bên nhà em chuẩn bị mọi việc xong chưa. Bà còn dặn em không được chạy đi chạy lại nhiều không động thai.

Sáng, theo lịch thì 10h sáng nhà trai sẽ tới nhà em tiến hành lễ ăn hỏi. Vậy mà tận gần 12h trưa nhà L. mới tới, đã vậy cũng chẳng có tráp lễ nào như thông báo. Trên tay mẹ chồng tương lai của em, xách đúng 1 cái làn trong có đựng mấy quả cau lá trầu, bao thuốc với gói chè khô khiến nhà gái thần người. Nhất là 9 phù dâu xếp hàng dọc trước cổng đợi nhận lễ từ nhà trai cứ đứng như trời trồng, ngơ ngác hết nhìn nhau lại quay sang nhìn em khiến gia đình em ngượng đỏ mặt với họ hàng.

Nhà trai đi vào trong, bố mẹ em vẫn vui vẻ chuyện trò. Mẹ L. đặt làn trầu cau xuống bàn, bố em nhẹ nhàng hỏi: 'Sao bên ông bà hôm trước gọi sang thống nhất nay sẽ dẫn 9 tráp lễ, nay lại…'.

Chưa để thông gia dứt lời, mẹ L. đáp giọng tỉnh bơ: 'Lúc trước tôi cũng định vậy nhưng xem ra con gái ông bà đâu có giá tới thế mà đòi hỏi 9 với 10 tráp lễ. Nói thật, lẽ ra ông bà phải các thêm tiền tôi cũng chẳng rước gái phục vụ về làm dâu đâu. Chẳng qua vì cái thai kia nên tôi mới phải nhắm mắt cho con trai cưới đó'.

Em ớ người nhìn L., hóa ra bà thay đổi vào phút chót vì biết chuyện quá khứ của em. Vì trước đây L. yêu cầu em không được để lộ chuyện quá khứ của em cho nhà anh biết nên em cũng không dám nói. Ai ngờ đúng sát ngày ăn hỏi, không biết từ nguồn cơn nào mà bà lại rõ chuyện mới tỏ thái độ xem thường em như thế. Thậm chí bà còn đòi hủy hôn nhưng L. thuyết phục mãi bà mới chịu tới nhà em ăn hỏi. Đó cũng là lý do nhà trai không dẫn 9 lễ như đã hẹn mà chỉ mang xách duy nhất làn trầu cau.

Bố em thần người, mẹ em giải thích rằng vì hoàn cảnh này kia và em không hề để môi trường tha hóa nhưng mẹ L. vẫn tỏ thái độ xem thường gia đình em ra mặt. Bố em thở dài: 'Nếu bà thật sự không thể thông cảm được với cháu thì tốt nhất hai nhà nên hủy hôn, giờ vẫn chưa muộn. Con gái chúng tôi như thế nào chúng tôi hiểu rõ hơn ai hết. Nó đã vì chúng tôi mà chịu khổ quá nhiều rồi. Tôi không muốn nó phải chịu thiệt thòi gì nữa, đứa con trong bụng nó chúng tôi sẽ nuôi dưỡng, không cần nhà bà chịu trách nhiệm gì đâu'.

Chuẩn bị dàn phù dâu đẹp lung linh để nhận tráp nhưng ngày ăn hỏi mẹ chồng mang đúng 1 xách trầu cau tới tuyên bố: "Còn rước hộ là may" khiến thông gia "đứng hình" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nghe bố em nói thế, mẹ L. đỏ mắt đứng luôn dậy kéo L. về. Còn em, bố mẹ động viên nên từ bỏ chuyện tình cảm với anh bởi có cố cũng khó hạnh phúc. Giờ em không biết phải làm sao, em yêu L. và muốn tiến tới hôn nhân cùng anh. Con em cần có bố. Bản thân L. cũng nói sẽ không từ bỏ mẹ con em song thái độ của mẹ anh như thế khiến em hoang mang vô cùng. Em nên làm gì với hoàn cảnh của mình đây hả mọi người?".

Hoàn cảnh của đôi bạn trẻ trên khiến nhiều người ái ngại, đồng cảm cùng. Nhiều người lên tiếng trách mẹ L. đã quá khắt khe với cô gái bởi quá khứ đã qua, hơn nữa cũng cô cũng là vì hoàn cảnh mới vậy.

Còn với cô gái, mọi người khuyên cô nên vững tâm, đừng suy nghĩ quá nhiều, hãy hướng tới tương lai. Nếu thật sự L. yêu và quyết tâm đến với cô thì cô nên vững lòng cho cả hai cơ hội bởi hạnh phúc của hai người chỉ có 2 người mới định đoạt được, không quyết ai có thể quyết định thay.

Chia sẻ
Đọc thêm