Đến nhà mẹ chồng, nàng dâu phát hiện sự thật động trời từ tờ giấy trong ngăn kéo và "bài học vỡ lòng" bất cứ ai đi làm dâu cũng cần nhớ

Cầm tờ giấy ra và đưa cho chồng, anh ta lập tức tái xanh, không dám nói gì. Mai đưa vào phòng bếp cho mẹ chồng, bà sững sờ, gần như quên mất chuyện đảo đồ ăn.

Trong hôn nhân bạn có chấp nhận được sự lừa dối? Tôi tin rằng nhiều người sẽ nói không thể. Đúng rồi, có quá nhiều vụ ly hôn đến từ những dối trá khiến người ta không thể giải quyết nổi.

Lừa dối có nghĩa là không tin tưởng. Mất lòng tin sẽ đem đến sự nguy hiểm lớn cho bất cứ mối quan hệ nào. Bất kể là quan hệ gì, một khi không tin tưởng thì khó có thể tiếp tục.

01

Mai và chồng kết hôn được 5 năm, cùng chồng trải qua những cay đắng, khó khăn cho đến khi hai người họ có của ăn của để. Mai rất hiền lành. Nhiều khi, chuyện gì cô cũng tự chịu đựng, tự bỏ qua vì muốn gia đình, con cái êm ấm.

Trong gia đình Mai, chồng cô chính là người cầm hết tài sản. Vài người bạn thân biết chuyện đã bảo rằng cô quá hiền lành, quá nhu nhược. Cô có nhiều tiền riêng, ngày kết hôn mẹ đẻ cũng cho một khoản rất khá nhưng tất cả số đó, cô cũng nhờ chồng đi gửi ngân hàng hộ, đứng tên anh ta.

Đến nhà mẹ chồng, người phụ nữ phát hiện sự thật động trời về một khoản nợ và "bài học vỡ lòng" cho những nàng dâu khi bắt đầu về nhà chồng - Ảnh 1.

Một ngày, mẹ chồng gọi gia đình cô đến ăn cơm. Bà muốn mua bảo hiểm nhưng chưa rõ lắm, muốn cô con dâu kế toán là Mai đây giải thích giúp. Khi đi vào phòng riêng của bà lấy giúp hợp đồng trong ngăn kéo, cô đã thấy một tờ giấy đánh máy nội dung cho vay nợ. Ngạc nhiên vì thấy tên chồng, Mai đã lấy nó ra đọc kỹ, xong xuôi, cô run rẩy cả người.

Trong một gia đình hạnh phúc, ai cũng sống thẳng thắn, không giấu giếm hay tính toán lợi ích gì. Ngược lại, gia đình bất đồng thì mỗi người sẽ có bí mật. Ở đây, dường như gia đình Mai không hạnh phúc bởi cô phát hiện ra, chồng giấu mình một chuyện động trời.

02

Đó là một tờ giấy ghi nợ, nó nói rằng chồng cô đã cho một người dì - em gái mẹ chồng vay 300 triệu đồng. Nhìn vào ngày tháng, sự việc mới xảy ra cách đây khoảng 2 tháng thôi. Từ trước đến nay, cô chưa từng nghe chồng hay mẹ chồng nói qua chuyện này.

Cầm tờ giấy ra và đưa cho chồng, anh ta lập tức tái xanh, không dám nói gì. Mai đưa vào phòng bếp cho mẹ chồng, bà sững sờ, gần như quên mất chuyện đảo đồ ăn.

Cảm thấy có gì đó không ổn, cô hỏi chồng chuyện gì đã xảy ra.

Người chồng trả lời: "Anh cho dì vay tiền để mua nhà".

Cô vẫn bình tĩnh hỏi tiếp: "Anh lấy tiền ở đâu để cho dì vay mua nhà?".

Hỏi thì hỏi vậy nhưng cô thừa biết chồng mình đã rút trong một tài khoản tiết kiệm cho vay. Hai vợ chồng cô sau chừng ấy năm bên nhau, mua nhà mua xe, tiền tiết kiệm có lẽ cũng chỉ có chừng đó mà thôi. Lúc đó, cô giận dữ không phải vì chuyện chồng cho vay tiền mà bởi anh ta không thèm nói với cô một câu.

Mai tức giận nói thẳng: "Tôi bị điên mới tin tưởng anh. Cả nhà anh đã lừa dối tôi".

Đến nhà mẹ chồng, người phụ nữ phát hiện sự thật động trời về một khoản nợ và "bài học vỡ lòng" cho những nàng dâu khi bắt đầu về nhà chồng - Ảnh 2.

Đúng là với nhiều hoàn cảnh, tiền sẽ khiến cho tình huống trở nên rối ren, tệ hại đi rất nhiều. Đặc biệt trong câu chuyện này, Mai đã những người cô tin yêu nhất lừa dối. Cô chắc hẳn cảm thấy mình bị "tính toán" và không được tôn trọng. Ngay cả quan hệ thân mật, hai người cũng không được sơ sẩy trong chuyện tiền bạc bởi nó nhạy cảm vô cùng.

Mai nói thẳng với chồng tại sao không bàn bạc với nhau trước. Khi đó mẹ chồng nói xen vào, bà bảo rằng sợ Mai không đồng ý. Chuyện nói dối này cũng chỉ là tạm thời thôi vì dù sao trước mắt gia đình cô cũng chưa cần dùng đến số tiền lớn.

Mai bày tỏ quan điểm: "Em luôn giúp đỡ mọi người, ai có việc cần nhờ có lúc nào em từ chối đâu. Trang trí nhà cho mẹ em cũng lấy tiền thưởng Tết ra chi trả. Bác họ bị ung thư em cũng lo thanh toán tiền viện đợt đầu. Em hết lòng vì gia đình, anh nghĩ cái gì vậy".

Mai hoàn toàn không để ý đến chuyện cho ai vay, cho vay bao nhiêu. Cô tuyệt vọng bởi chẳng ai nói qua với cô chuyện tiền bạc hết. Cảm giác của cô là bị coi thường, bị nhà chồng cô lập.

Đến nhà mẹ chồng, người phụ nữ phát hiện sự thật động trời về một khoản nợ và "bài học vỡ lòng" cho những nàng dâu khi bắt đầu về nhà chồng - Ảnh 3.

Giữa chồng và vợ, mẹ chồng và con dâu, một khi niềm tin sụp đổ thì sẽ có một lỗ hổng trong tim. Ngay cả khi lỗ hổng được chữa lành, vết sẹo vẫn còn đó. Nó luôn ở một thời điểm nhất định nhắc nhở người ta về sự lừa dối lúc ban đầu.

03

Xưa nay, chuyện kinh tế tài chính chưa bao giờ là dễ giải quyết giữa vợ chồng và rộng hơn là con dâu với gia đình chồng cùng các mối quan hệ khác. Câu chuyện trên ít nhất cũng cho chúng ta biết vài điều.

Một người phụ nữ phải bảo vệ tài sản của mình và không cho phép bất cứ ai cầm hộ

Ngay cả khi kết hôn, bạn cũng nên bảo vệ tài sản cá nhân. Dù về chung một nhà nhưng những khoản tiền bạn làm ra khi còn độc thân và gửi tiết kiệm thì hãy cứ thẳng thắn đứng tên. Trong gia đình, hai vợ chồng cần nói rõ ràng vấn đề tiền bạc với nhau ngay từ đầu để tránh khỏi những lúng túng không cần thiết. Và đương nhiên, cần giao ước chuyện chồng hay vợ chi tiêu các khoản lớn cũng cần bàn bạc để đưa ra quyết định cuối cùng.

Đến nhà mẹ chồng, người phụ nữ phát hiện sự thật động trời về một khoản nợ và "bài học vỡ lòng" cho những nàng dâu khi bắt đầu về nhà chồng - Ảnh 4.

Nếu có thể bạn hãy rõ ràng thẳng thắn và trao đổi luôn với anh ta rằng đừng bao giờ lừa dối hay giấu giếm trong chuyện tiền bạc bởi đó là cách khiến hôn nhân tan vỡ nhanh nhất.

Phụ nữ không thể quá hiền lành và nhu nhược

Không có cá tính và nhiều lần nhún nhường trong cuộc sống, bất cứ ai cũng có thể bắt nạt bạn. Hơn nữa, bạn phải thể hiện rõ chính kiến và quan điểm của bản thân. Đừng để việc ai nói gì cũng theo, ai bàn gì cũng gật. Nhất là trong chuyện kinh tế, đôi khi chỉ vì cả nể, muốn "dĩ hòa vi quý" mà bạn tự làm khổ chính bạn thôi.

Theo QQ

Chia sẻ
Đọc thêm