Mỗi tháng gửi biếu 3 triệu tiền sinh hoạt nhưng mẹ chồng tằn tiện vô cùng khiến nàng dâu phát bực, đến khi nhà có chuyện mọi việc mới vỡ lẽ

Nhật Quỳnh, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Hoa áp lực quá nên thành ra cáu gắt. Giờ sinh nở bao nhiêu khoản phải chi tiêu mà lúc nào mẹ chồng cũng kêu "sẽ ổn", ổn làm sao được cơ chứ!

Hoa và Long cùng là nhân viên một công ty nhập khẩu đồ đông lạnh ở Hà Nội. Cả 2 đều xuất thân ở tỉnh lẻ, xuống thành phố làm việc biết nhau rồi tiến tới hôn nhân. Bố mẹ nội ngoại ở quê đều chân lấm tay bùn nên vợ chồng Hoa phải tự thân làm ăn com cóp vun vén cho gia đình nhỏ của mình.

Hoa bảo, quan điểm của cô là bố mẹ đã vất vả sinh ra mình, nuôi nấng mình trưởng thành đến giờ đã là công lớn khó có thể báo đáp được rồi. Vậy nên cuộc sống hiện tại và tương lai, nếu giàu có để có tiền cho các cụ là tốt, còn không mà nghèo đói cũng tuyệt đối không xin xỏ phiền hà đến ông bà ở quê.

Nhà Long chỉ có duy nhất anh là con trai lại sống xa bố mẹ. Tuy không muốn sống chung với mẹ chồng nhưng vài lần Hoa bảo chồng đón ông bà xuống đây để tiện chăm sóc nhưng mẹ chồng cô không đồng ý. Bà bảo: “Bố mẹ sống ở quê quen rồi, rộng rãi thoải mái, còn nuôi được con gà, con lợn hay trồng ít rau gửi xuống cho các con. Xuống đó tù túng, mẹ không thích”.

Cháu nội ốm mà mẹ chồng băn khoăn chưa muốn cho mượn tiền, con dâu cười nói vui vẻ thế này đã khiến bà “moi” hết vàng trong két ra cho - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Hoa kể, mẹ chồng cô gần 60 tuổi nhưng làm nông nên nhìn bà già hơn tuổi, suy nghĩ cũng lạc hậu vô cùng. Tính bà tiết kiệm thì không ai bằng, nhiều khi cho con về chơi thấy bố mẹ chồng có khúc cá nhỏ hơn bàn tay kho mặn đắng mà cô thương rớt nước mắt. Hoa hỏi: “Bố mẹ có tuổi rồi phải ăn uống đủ chất mới đảm bảo sức khỏe chứ”.

Bố chồng cô cười đáp: “Con nhìn vậy thôi mà khúc cá này ăn 2 bữa rồi chưa hết đấy”.

Ngoài 3 triệu gửi về cho bố mẹ chồng sinh hoạt hàng tháng, Hoa bàn với chồng số tiền làm thêm sẽ lập cho ông bà một sổ tiết kiệm sau này dưỡng già, phòng khi ốm đau còn có cái mà dùng. Long đồng ý và việc làm này là hoàn toàn bí mật với bố mẹ anh.

Hiện tại Hoa mới sinh con thứ 2 được hơn tháng. Lúc thai nhi được 18 tuần thì bác sĩ siêu âm chẩn đoán em bé có nguy cơ bị dị tật ống thần kinh, chỉ định sau khi sinh xong phải chuyển qua bệnh viện Nhi trung ương để xét nghiệm và điều trị ngay.

Hoa tâm sự, suốt thời gian mang bầu cô lo lắng mất ăn, mất ngủ, bao đêm cô khóc ướt gối vì lo cho con, chỉ mong sớm sinh mẹ tròn con vuông khỏe mạnh. Tình trạng của con chỉ vợ chồng cô biết chứ không chia sẻ với ông bà nội, ngoại. May mắn lớn khi 38 tuần cô nhập viện thì ngay trong ngày hôm đó cô đã vượt cạn thành công.

Con trai Hoa khỏe mạnh, đúng vào thời điểm dịch bệnh phải cách ly nên bác sĩ khuyên cho cháu về nhà, đợi khi nào tình hình ổn hơn thì cho cháu vào viện khám. Mặc dù con ăn ngon, ngủ tốt, tăng cân bình thường nhưng Hoa vẫn lo vô cùng. Muốn cho con vào viện nhưng lại kẹt tiền, vì chồng cô cũng bị cho nghỉ không lương 2 tháng này rồi. Mẹ chồng chăm con dâu ở cữ thì cứ luôn miệng bảo: “Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi con".

Cháu nội ốm mà mẹ chồng băn khoăn chưa muốn cho mượn tiền, con dâu cười nói vui vẻ thế này đã khiến bà “moi” hết vàng trong két ra cho - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hoa áp lực quá nên thành ra cáu gắt. Giờ sinh nở bao nhiêu khoản phải chi tiêu mà lúc nào mẹ chồng cũng kêu "sẽ ổn", ổn làm sao được cơ chứ!

Đến tối ấy, bỗng dưng mẹ chồng vào phòng Hoa, chẳng cần chờ con trai ở đấy đã đưa ra 1 thứ rồi cất tiếng: "Mẹ có chút không nhiều nhưng giờ sức khỏe cháu là quan trọng, các con cầm tạm lo cuộc sống trước".

Đúng lúc chồng Hoa bước vào, anh mở ra xem thì đó là sổ tiết kiệm trị giá 60 triệu. Con số không lớn nhưng khiến Hoa òa khóc. Trong khi đó, vợ chồng Hoa có sổ tiết kiệm nhưng chưa đến ngày được rút nên tiếc tiền lãi. Số tiền này là bao bữa cơm tằn tiện, chắt bóp của mẹ Long.

Tính bà là vậy đó, ăn không dám ăn, mặc không dám mặc, mua sắm gì cũng tiếc nhưng con cháu cần là sẵn sàng đưa hết tiền mình có ra mà chẳng mảy may suy nghĩ. 

Ai bảo mẹ chồng nàng dâu không thể vui vẻ, hòa thuận. Mỗi người mỗi tính, sẽ rất khó để nói là có thể hợp nhau trong từng suy nghĩ, nếp sống. Thế nhưng chỉ cần sống và đối đãi với nhau bằng cái tâm chân thành thì gia đình nào cũng hạnh phúc.

Chia sẻ
Đọc thêm