Nàng dâu ấm ức chê mâm cơm mẹ chồng để phần nhếch nhác như đồ ăn thừa, nhưng phản ứng của dân mạng mới thật sự gây bất ngờ

Cơm để phần 1 chén, rau còn vài miếng, cá thì một mẩu đuôi toàn xương, đĩa rau thừa lộn xộn trên mâm khiến nàng dâu tủi hờn.

Giữa nhịp sống hối hả, chuyện bữa cơm không đủ các thành viên quây quần là chuyện khó tránh khỏi. Không ít chuyện "xô bát lệch đũa", cãi vã to nhỏ trong gia đình cũng từ mâm cơm mà ra.

Mới đây, một nàng dâu trẻ chia sẻ trên hội bỉm sữa hình ảnh mâm cơm được nhà chồng để phần, khiến nhiều người bức xúc. Trên mâm cơm lộn xộn, chỉ có bát canh cặn, miếng cá kho "đầu thừa đuôi thẹo", đĩa rau ăn dở, cùng tí cơm còn lại trong nồi khiến nàng dâu tủi hờn.

Chẳng là, cô con dâu đóng góp 2 triệu để mẹ chồng nấu cơm cho 2 vợ chồng đi làm về ăn. Nhưng vừa về đến nhà đã thấy mâm cơm để phần nhếch nhác như đồ thưa, cô liền chụp ảnh đăng tải lên nhóm kín và nhận về nhiều phản ứng trái chiều.

Cô con dâu kể: "Đây là hai bữa cơm chiều gần nhất mà mẹ chồng chừa phần cho tụi mình.

Nàng dâu ấm ức chê mâm cơm mẹ chồng để phần nhếch nhác như đồ ăn thừa, nhưng phản ứng của dân mạng mới thật sự gây bất ngờ - Ảnh 1.

Nàng dâu được phần mâm cơm toàn những món đã ăn dở, vài cọng rau, nửa quả trứng, miếng cá trơ xương…

Mỗi bữa một món rau, một món mặn thôi. Nhưng đắng lòng khi hôm nay món mặn là cá kho, mình gắp phần đuôi cá lên thì chỉ còn một bên có thịt, mặt dưới trơ xương. Còn cơm thì bà chừa chỉ được một chén.

Chồng mình ăn ít lắm, nhưng ít mấy cũng không thể nào còn đủ cho mình ăn. Bữa trưa bà cũng chỉ để cho một chén cơm, đến 2-3 giờ chiều là đói lắm rồi.

Thường ngày bà chỉ cắm cơm một lần vào buổi sáng để ăn cả ngày, đến tối nhà có ăn hết cũng không nấu thêm cho bọn mình ăn. Nhiều hôm chồng thấy tội quá phải chở đi ăn ngoài, nhưng có phải hôm nào cũng đi ăn ngoài thêm được đâu".

Điều đáng nói là, theo nàng dâu trẻ, vợ chồng chị đang nuôi con nhỏ nhưng vẫn đóng góp với mẹ chồng 2 triệu đồng mỗi tháng để ăn cơm.

Bát rau xào còn vài miếng, nồi cơm còn vỏn vẹn 1 bát cho 2 vợ chồng ăn

"Mình biết với số tiền đó thì không dám đòi hỏi gì nhiều, nhưng bà để phần nhếch nhác, cơm thừa canh cặn như vậy nhìn mà đắng lòng".

Đính kèm lời tâm sự là những bức ảnh cô con dâu chụp lại mâm cơm mẹ chồng để phần. Trong đó, nồi cơm chỉ còn lưng chén, trơ đáy nồi. Còn mâm cơm thì toàn những món đã ăn dở, vài cọng rau, nửa quả trứng, miếng cá trơ xương…

Nàng dâu ấm ức chê mâm cơm mẹ chồng để phần nhếch nhác như đồ ăn thừa, nhưng phản ứng của dân mạng mới thật sự gây bất ngờ - Ảnh 3.

Rau xào còn vài cọng, cá 1 mặt trơ xương

Chỉ vậy thôi cũng đủ để hội chị em xót xa cho nàng dâu trẻ và phẫn nộ trước sự vô ý của gia đình chồng. Mâm cơm đầy đủ bát đũa, món mặn, món nhạt, nước chấm nhưng lại toàn là nước thừa canh cặn.

Thành viên T.A bức xúc: "Đã xác định để phần thì phải phần thức ăn riêng ra rồi mới ăn chứ? Đây gọi là phần rửa bát chứ phần ăn cái nỗi gì. Đúng là cám cảnh".

"Mang tiếng góp tiền ăn mà như ăn xin, mà ăn xin, ăn nhờ bố mẹ chồng cũng không phải ai cũng để phần kiểu này, đây là ăn thừa chứ phần gì. Nhìn mà hết muốn ăn, dù đói đi nữa", nickname H.T viết.

Có nàng dâu cùng hoàn cảnh, không khỏi chạnh lòng khi thấy hình ảnh này. Họ cũng từng được nhà chồng phần cho mâm cơm "thịnh soạn" quá mức, đến nỗi vừa ăn vừa nghẹn đắng trong lòng.

"Giống mình, phận công nhân đi làm ca, về nhìn mâm cơm mẹ chồng để phần không nuốt nổi, ngồi khóc sưng mắt, nghĩ mà tủi phận mình. Thôi cố gắng tiết kiệm rồi ra riêng ở cho thoải mái mom ạ", bạn B.H chia sẻ.

Tuy vậy, bên cạnh đó lại có không ít người tỏ ra không đồng tình với nàng dâu này.

Tài khoản T.T viết: "Có người nấu cho ăn là tốt lắm rồi, còn hơn phải úp mì ăn hàng đêm nhé. Nếu bạn thấy ăn uống thế này không ổn thì đi làm về tranh thủ ghé chợ mua thêm thức ăn, cắm thêm cơm cho hai vợ chồng ăn sau. Đơn giản thế chứ lên đây than vãn thì giải quyết được gì".

"Thời buổi này lo đi làm kiếm thêm tiền mà chi tiêu, tự lo cơm nước, ăn uống cho bản thân và chồng chứ còn ngồi đợi ai. Mẹ chồng nấu cho ăn là nhất rồi. Với lại thời buổi bão giá, 2 triệu có là gì đâu, nếu muốn ăn ngon hơn đưa mẹ thêm ít tiền rồi góp ý với mẹ, đừng chuyện gì cũng mang lên mạng bôi bác lại ảnh hưởng đến tình cảm gia đình", tài khoản P.A viết.

Hiện, mâm cơm này vẫn gây nhiều sự chú ý. Dù cảm thông với nỗi tủi thân của nàng dâu này nhưng nhiều người cũng khuyên nên thẳng thắn góp ý với gia đình chồng thay vì kể lể trên mạng xã hội.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm