Nằm lòng 8 mẹo này thì dù sếp hay đồng nghiệp khó tính đến đâu cũng dành nhiều thiện cảm cho bạn

Quiry, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Hãy cố gắng để đối phương có cơ hội được thể hiện mình nhiều hơn, từ đó bạn tìm ra điểm chung giữa hai người và kết nối chúng với nhau.

Để biến công ty trở thành một gia đình và sếp, đồng nghiệp là những người thân chẳng phải điều dễ dàng với bất cứ ai. Có thể bạn giỏi giang, chăm chỉ và nổi bật nhưng chưa chắc đã "vừa lòng" với mọi người xung quanh. Ấy là khi chị em cần rèn luyện cho mình khả năng giao tiếp, cư xử thật phù hợp. 8 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn đó!

1. Gây ấn tượng ngay từ giây phút ban đầu

Điều quan trọng nhất là chị em cần cố phát ra năng lượng tích cực để họ cảm nhận thấy thiện chí kết bạn. Không chỉ cần nụ cười chân thành mà còn nên thêm vài ngôn ngữ hình thể khác như bắt tay, một cái ôm nhẹ, chạm nhẹ nhàng vào vai (tránh đập vai đối phương). 

Nằm lòng 8 mẹo này thì dù sếp hay đồng nghiệp khó tính đến đâu cũng sẽ dành nhiều thiện cảm cho bạn! - Ảnh 1.

2. Cho đối phương cơ hội nói về bản thân họ

Hầu hết mọi người đều thích nói về bản thân mình, vì thế bạn có thể áp dụng tips này. Hãy trò chuyện nhẹ nhàng và hỏi họ về sở thích cá nhân, những nơi họ đã hay muốn đến. Thậm chí là kế hoạch cuối tuần, sẽ làm gì thời gian rảnh... Tuy nhiên đừng hỏi quá riêng tư vì điều ấy có thể khiến đối phương cảm thấy khó chịu và tránh xa bạn. Mặt khác, chị em cũng nên hạn chế câu hỏi "có-không" và thay thế bằng dạng câu hỏi vì sao, như thế nào...

Nằm lòng 8 mẹo này thì dù sếp hay đồng nghiệp khó tính đến đâu cũng sẽ dành nhiều thiện cảm cho bạn! - Ảnh 2.

3. Nhấn mạnh vào điểm giống nhau giữa hai người

Có một sự thật hiển nhiên: Chúng ta thường có thiện cảm với những người sở hữu nhiều đặc điểm giống với bản thân mình. Hãy tìm ra những điểm tương đồng để trò chuyện, thảo luận về nó. Thậm chí, nếu hai người cùng thích một thể loại phim, hay hãng thời trang, quán ăn nào đó thì có thể đi chơi cùng nhau sau giờ làm hoặc cuối tuần nhé!

4. Khen đúng cách để không bị "giả tạo"

Thay vì cố khen một cách qua loa và không đúng đặc điểm của đối phương, bạn hãy để ý xem họ đang cố gắng để cải thiện điều gì nhất. Nếu không, lời khen kia thật thừa thãi và thậm chí đồng nghiệp còn cho rằng bạn đang móc mỉa họ. Chẳng hạn một đồng nghiệp vừa làm leader của một dự án thành công, hãy khen họ về kết quả thay vì khen về vẻ ngoài.

Nằm lòng 8 mẹo này thì dù sếp hay đồng nghiệp khó tính đến đâu cũng sẽ dành nhiều thiện cảm cho bạn! - Ảnh 3.

5. Nói dù hay nhưng vẫn cần có ngôn ngữ hình thể

Nếu ngôn từ bằng lời là đôi chân thì ngôn ngữ hình thể sẽ là đôi cánh giúp ý tứ của chị em được truyền đạt sâu sắc hơn đến đối phương. Hãy ghi nhớ một vài quy tắc ngôn ngữ cơ thể cơ bản như mắt nhìn thẳng, không đảo đi đảo lại, hướng lòng bàn tay về phía người khác, giữ thẳng cột sống, tươi cười...

Nằm lòng 8 mẹo này thì dù sếp hay đồng nghiệp khó tính đến đâu cũng sẽ dành nhiều thiện cảm cho bạn! - Ảnh 4.

6. Chia sẻ về những khiếm khuyết của bạn

Dường như chẳng vị sếp hay đồng nghiệp nào ưa những kẻ luôn tỏ ra mình hoàn hảo. Là con người ai cũng mắc sai lầm. Điều quan trọng là bạn thẳng thắn chia sẻ khiếm khuyết bản thân và có thể xin ý kiến từ người khác để rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, đừng quá than vãn nhiều bởi nó có thể phản tác dụng và khiến người khác nghĩ bạn thật phiền phức.

7. Tỏ ra hào hứng với câu chuyện của người khác

Bầu không khí chung sẽ trở nên vui vẻ hơn nếu như mọi người hưởng ứng câu chuyện của nhau, đưa ra phản hồi hay thậm chí chỉ cần cười tươi. Nếu không, người kể chuyện sẽ ngại ngùng và cuộc hội thoại sớm đi vào bế tắc. Ngay cả khi một ai đó kể chuyện chẳng buồn cười lắm thì hãy cứ cười để tạo ra kết nối nhé!

Nằm lòng 8 mẹo này thì dù sếp hay đồng nghiệp khó tính đến đâu cũng sẽ dành nhiều thiện cảm cho bạn! - Ảnh 5.

8. Tạo bất ngờ cho người khác

Đừng ngại người khác sẽ khó chịu nếu bạn tạo bất ngờ. Thay vào đó, hãy tinh tế để hành động phù hợp. Chẳng hạn bạn có thể order trà sữa, mua bánh ngọt trong một buổi chiều để nạp năng lượng cho đồng nghiệp xung quanh. Hoặc nếu là nam giới thì hãy tổ chức 8/3, 20/10 bí mật để hội chị em thấy vui vẻ, có nhiều thiện cảm về bạn hơn nha!

Nằm lòng 8 mẹo này thì dù sếp hay đồng nghiệp khó tính đến đâu cũng sẽ dành nhiều thiện cảm cho bạn! - Ảnh 6.

Tất nhiên ngoài 8 mẹo trên, chị em vẫn nên làm việc thật tốt, đồng hành cùng mọi người trong công ty để ngày một phát triển, như vậy thiện cảm sẽ còn tăng lên gấp bội!

Nằm lòng 8 mẹo này thì dù sếp hay đồng nghiệp khó tính đến đâu cũng sẽ dành nhiều thiện cảm cho bạn! - Ảnh 7.

Theo B.S

Chia sẻ
Đọc thêm