Nam hành khách phải rời máy bay vì lăng mạ tiếp viên, khách xung quanh do tranh giành chỗ

HOÀNG ĐAN, Theo TỔ QUỐC

Do lăng mạ, tranh giành chỗ để hành lý trên máy bay nên nam hành khách đã bị an ninh hàng không yêu cầu rời khỏi máy bay trước giờ cất cánh từ Hà Nội đi TPHCM vào tối 21/5.

 - Ảnh 1.

Ảnh nhân viên an ninh sân bay lên giải quyết vụ việc. Ảnh: Lê Mỹ

Theo đó, trên chuyến bay VN291 từ Hà Nội đi TPHCM vào tối 21/5, trong quá trình lên máy bay, khi vào chỗ ngồi, một nam hành khách tên N.V.H (SN 1973) đã tranh cãi với khách ngồi ghế xung quanh do khúc mắc về chỗ để hành lý xách tay và chỗ ngồi.

Hơn thế, khi tiếp viên chuyến bay tới giải quyết sự việc, nam hành khách này không những không hợp tác mà còn có hành vi lăng mạ tiếp viên và những hành khách xung quanh, gây uy hiếp an ninh an toàn chuyến bay.

Trong quá trình xử lý vụ việc, một nam hành khách khác tên T.T.T. (ngồi ghế 25A) đã rời vị trí và đi xuống khu vực khách N.V.H. với nhiều biểu hiện bất thường.

Lo lắng 2 khách có thể gây uy hiếp an toàn của các hành khách khác và của chuyến bay, tiếp viên trưởng đã báo cáo cơ trưởng ra quyết định xử lý vụ việc.

Cơ trưởng đã quyết định cắt khách và mời lực lượng an ninh hàng không lên máy bay hỗ trợ. Sau đó, 2 khách bị đưa ra khỏi máy bay để đảm bảo an toàn chuyến bay.

Sau khi 2 khách được đưa về cảng vụ hàng không, nam hành khách N.V.H. khẳng định khách T.T.T. không quen biết với mình và không tham dự vào cuộc tranh cãi trên mà chỉ xuống để can.

Căn cứ theo clip trên máy bay, nhà chức trách hàng không sau đó xác định không đủ căn cứ để xử phạt khách T.T.T và cho khách ra về. Với khách N.V.H, nhà chức trách đã quyết định xử phạt hành chính nhưng khách không đồng ý ký biên bản xử phạt.

Phi hành đoàn đã tiếp tục làm thủ tục và thực hiện khởi hành chuyến bay đi TPHCM nhưng bị chậm 1 tiếng đồng hồ.

Theo quy định tại Nghị định 162 về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không, hành vi gây rối, kích động, lôi kéo người khác gây rối làm mất an ninh, trật tự trên tàu bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị phạt tiền từ 7 - 10 triệu đồng.

Chia sẻ
Đọc thêm