Nam ca sĩ bị đồn tiếp xúc F0 nhưng vẫn di chuyển nhiều nơi ở Hà Nội là F1, đã được đưa đi cách ly tập trung

Trưa 30/8, lãnh đạo phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy cho biết, nam ca sĩ tên D.K. trú tại địa bàn phường đã được đưa đi cách ly tập trung do được xác định là F1.

Trước thông tin xôn xao cho rằng nam ca sĩ có người nhà là F0 Covid-19 nhưng thường xuyên di chuyển nhiều nơi đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, vị cán bộ này cho hay, do người nhà D.K. ở quận khác nên không thuộc thẩm quyền xác minh của phường Trung Hòa.

"Trước mắt người này đã được đưa đi cách ly, khi nào về chúng tôi sẽ xem xét xử lý sau", vị lãnh đạo trả lời câu hỏi của chúng tôi về việc D.K. liệu có vi phạm quy định giãn cách hay không.

Nam ca sĩ bị đồn là tiếp xúc F0 nhưng đi lại nhiều nơi tại Hà Nội đã được đưa đi cách ly - Ảnh 1.

Bản tường trình của anh Khoa

Theo thông tin cộng đồng mạng chia sẻ, thời gian qua Hà Nội đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, thế nhưng gia đình D.K. vẫn tổ chức ăn rằm khiến cho nhiều người hàng xóm mất ngủ sau khi có thông tin nam ca sĩ này tiếp xúc với F0.

Dù hai vợ chồng anh K. không sinh sống cùng nhau nhưng họ thường qua lại để đón con vào dịp cuối tuần.

Một số thành viên tổ công tác phòng phòng chống Covid-19 khẳng định, có chứng kiến anh K. ra vào khu chung cư nhưng không khai báo.

Nhóm cư dân chia sẻ về việc 2 đứa con của anh Khoa về nơi ở của mẹ

Nhóm cư dân chia sẻ về việc 2 đứa con của anh K. về nơi ở của mẹ

Nội dung bản tường trình được chia sẻ trên MXH:

Ngày 22/8/2021 (Tức rằm tháng 7) anh K. chở 2 cháu đến nhà bà nội để ăn cơm có tiếp xúc với ông bà nội tại ngõ 328 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân. Từ 18h đến 19h cùng ngày thì lại về nhà riêng.

Ngày 23/8, vào lúc 17h30 anh K. có đi mua thực phẩm tại VinMart Quan Nhân.

Ngày 24/8 Anh K. ở nhà riêng và làm việc sau đó đưa 2 cháu bé về nhà mẹ cháu tại chung cư Việt Đức và có đi mua thực phẩm tại Vinmart Quan Nhân lúc 21h tối.

Khoảng 9h sáng ngày 25/8 anh K. trở lại chung cư Việt Đức (39 Lê Văn Lương) để đón 2 cháu về nhà riêng tại Trung Hòa, Cầu Giấy, HN.

Ngày 26/8/2021 khoảng 16h30 anh K. có mua đồ tạp hóa đối diện Chung cư (không rõ địa chỉ vì không nhớ.)

Ngày 27/8/2021, anh K. ở nhà làm việc và có nhận hàng tại cổng chung cư do nhân viên Vinmart giao Hàng.

Sau khi phát hiện bà nội cháu thành F0, ngày 25/8, anh K. và 2 con nhỏ được xác định là F1, anh K. liên lạc với mẹ 2 cháu đón con về chăm sóc.

Nam ca sĩ bị đồn tiếp xúc F0 nhưng vẫn di chuyển nhiều nơi ở Hà Nội là F1, đã được đưa đi cách ly tập trung - Ảnh 3.

Nơi ở của nam ca sĩ D.K..

Đáng chú ý, theo chia sẻ của cư dân nơi anh L. sinh sống, sau đó anh K. di chuyển xe đến chung cư không khai báo với Chốt Kiểm Dịch mà lén lút trốn tránh bế 2 đứa con vượt rào để vào bên trong? Mẹ cháu bé cũng không muốn khai báo mà cũng muốn trốn tránh chốt kiểm dịch qua camera đã được tòa nhà ghi lại.

Trước đó, sáng 30/8, thông tin một nam ca sĩ có người nhà là F0 Covid-19 nhưng thường xuyên di chuyển nhiều nơi đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhân vật bị gọi tên chính là nam ca sĩ D.K. từng tham gia "Sao Mai Điểm Hẹn".

Sau khi thông tin bị chia sẻ rộng rãi, D.K. đã lên tiếng trên trang cá nhân: "Đang lan truyền thông tin sai về D.K. và gia đình. Bố Khoa xét nghiệm âm tính 2 lần, cách ly tại nhà, sức khỏe tốt. Mọi người không nên truyền đi tin giả".

Mặc dù đã đính chính rằng tình hình sức khỏe của gia đình hiện ổn định nhưng D.K. chỉ nhắc đến bố của anh xét nghiệm âm tính, trong khi thông tin lan truyền trước đó nêu rằng mẹ anh là F0. Chi tiết này đã khiến lời giải thích của D.K. có phần chưa thuyết phục.

Chia sẻ
Đọc thêm