Năm 2022 'nở rộ' những mỹ nam cổ trang Hoa ngữ

THÀNH VŨ, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nhiều mỹ nam cổ trang để lại ấn tượng mạnh trong lòng khán giả.

Màn ảnh nhỏ Hoa ngữ năm 2022 đã có sự sôi động, nhộn nhịp trở lại với nhiều tác phẩm cổ trang hấp dẫn, được đón nhận hơn hẳn năm trước. Thế nhưng trong năm nay, các mỹ nam cổ trang lại được săn đón hơn hẳn, nhờ tạo hình bắt mắt, thu hút cùng với cách xây dựng nhân vật thú vị - mạnh mẽ, quyết đoán và độc đáo.

Trần Hiểu

Sau nhiều dự án phim hiện đại không mấy thành công, Trần Hiểu đã khiến khán giả vô cùng bất ngờ khi tái xuất cùng Lưu Diệc Phi trong Mộng Hoa Lục. Trong phim, anh vào vai "đồ tể" Cố Thiên Phàm lạnh lùng, tàn nhẫn thế nhưng lại chung tình và vô cùng cuốn hút.

Với danh tiếng sẵn có trong giới cổ trang, Trần Hiểu thậm chí còn được xếp vào hàng "đại mỹ nam cổ trang" với khả năng cân tạo hình xuất sắc, giúp khơi dậy mặt bằng nhan sắc của nam chính cổ trang vốn đang bị bão hòa, nhàm chán. Đặc biệt, điều giúp Trần Hiểu nổi bật hơn cả chính là nhờ tính cách mạnh mẽ, dứt khoát của bản thân nhân vật, chứ không chỉ là "đẹp như tiên tử" nhàm chán như các mỹ nam khác.

Năm 2022 'nở rộ' những mỹ nam cổ trang Hoa ngữ - Ảnh 1.

Năm 2022 'nở rộ' những mỹ nam cổ trang Hoa ngữ - Ảnh 2.

Năm 2022 'nở rộ' những mỹ nam cổ trang Hoa ngữ - Ảnh 3.

Năm 2022 'nở rộ' những mỹ nam cổ trang Hoa ngữ - Ảnh 4.

Ngô Lỗi

Được xem là một trong những diễn viên có xuất thân sao nhí thành công nhất nhì hiện tại, Ngô Lỗi đã chinh phục được khán giả bởi khả năng diễn xuất, ngoài ra còn ở tài nghệ hóa thân thành nam chính cổ trang. Trong dự án Tinh Hán Xán Lạn đóng cùng Triệu Lộ Tư, một lần nữa Ngô Lỗi trở thành tâm điểm bởi khí chất mạnh mẽ, cuốn hút không thua gì thời đóng Trường Ca Hành cùng Địch Lệ Nhiệt Ba.

Vào vai thiếu gia Lăng Bất Nghi lạnh lùng, cao ngạo nhưng tình cảm, Ngô Lỗi khiến khán giả phải say đắm bởi những khía cạnh rất "tình", chứ không chỉ cứng nhắc với các phân đoạn hành động, võ hiệp.

Năm 2022 'nở rộ' những mỹ nam cổ trang Hoa ngữ - Ảnh 5.

Năm 2022 'nở rộ' những mỹ nam cổ trang Hoa ngữ - Ảnh 6.

Năm 2022 'nở rộ' những mỹ nam cổ trang Hoa ngữ - Ảnh 7.

Vương Hạc Đệ

Mỹ nam 9X Vương Hạc Đệ có thể được xem là trường hợp "lội ngược dòng" đáng nể nhất màn ảnh Hoa ngữ năm nay. Sau hàng loạt tranh cãi về diễn xuất tệ trong Ngộ Long, Vương Hạc Đệ có cú chuyển mình đầy bất ngờ khi đóng chính trong Thương Lan Quyết, vào vai "ác ma" Đông Phuơng Thanh Thương.

Với tạo hình cổ trang đẹp mắt, "không góc chết" cùng diễn xuất tiến bộ rõ rệt, Vương Hạc Đệ vụt sáng trở thành cái tên gây chú ý nhất màn ảnh nhỏ dịp Hè. Sau thành công vượt bậc của Thương Lan Quyết, Vương Hạc Đệ được giới giải trí và các thương hiệu săn đón, với độ bàn tán vượt qua cả những "đối thủ" màn ảnh thời gian qua như Dương Tử hay Ngô Lỗi.

Năm 2022 'nở rộ' những mỹ nam cổ trang Hoa ngữ - Ảnh 8.

Năm 2022 'nở rộ' những mỹ nam cổ trang Hoa ngữ - Ảnh 9.

Năm 2022 'nở rộ' những mỹ nam cổ trang Hoa ngữ - Ảnh 10.

Thành Nghị

Là "con cưng" của Hoan Thụy Thế Kỷ, Thành Nghị tiếp tục hành trình chinh phục lĩnh vực cổ trang của mình với phim mới Trầm Vụn Hương Phai. Trở lại lần này, anh tiếp tục ghi điểm với khán giả nhờ khí chất "tiên tử", cũng như hình tượng nam chính si tình, chịu nhiều khổ đau quen thuộc.

Trong Trầm Vụn Hương Phai, Thành Nghị vào vai Ứng Uyên đế quân "cao cao tại thượng" nhưng phải lòng một hoa tinh nhỏ bé là Nhan Đàm (Dương Tử). Vì yêu, cả hai trải qua muôn vàn khổ đau và giày vò, tức Thành Nghị lại trải qua nhiều kiếp nạn, những sự "bầm dập" mới không khác gì Lưu Ly Mỹ Nhân Sát năm xưa. Có lẽ "mỹ nam thích ngược" đã dần trở thành thương hiệu riêng của Thành Nghị trên màn ảnh Hoa ngữ.

Năm 2022 'nở rộ' những mỹ nam cổ trang Hoa ngữ - Ảnh 11.

Năm 2022 'nở rộ' những mỹ nam cổ trang Hoa ngữ - Ảnh 12.

Năm 2022 'nở rộ' những mỹ nam cổ trang Hoa ngữ - Ảnh 13.

Dương Dương

Rất hiếm khi đóng cổ trang, mỹ nam Dương Dương lại bất ngờ "gây sốt" đầu năm 2022 khi trở lại trong Thả Thí Thiên Hạ. Lần này, anh hóa thân thành bang chủ Hắc Phong Tức võ nghệ cao cường, sánh đôi cùng nữ nhân giỏi võ Bạch Phong Tịch (Triệu Lộ Tư). Chỉ từ những bức ảnh "nhá hàng" đầu tiên trên hậu trường, khán giả đã choáng ngợp với khí chất của Dương Dương chứ chưa cần phim ra mắt.

Nhờ nhan sắc nổi bật trong trang phục cổ trang, Dương Dương thành công trở thành ngôi sao của Thả Thí Thiên Hạ, góp phần đưa phim vượt những tranh cãi về nữ chính để chiếm thứ hạng cao, thậm chí còn được khán giả Hàn Quốc săn đón và theo dõi.

Năm 2022 'nở rộ' những mỹ nam cổ trang Hoa ngữ - Ảnh 14.

Năm 2022 'nở rộ' những mỹ nam cổ trang Hoa ngữ - Ảnh 15.

Năm 2022 'nở rộ' những mỹ nam cổ trang Hoa ngữ - Ảnh 16.

Nguồn ảnh: Sina

Chia sẻ
Đọc thêm